Ảo hóa là gì? Hướng dẫn bật ảo hóa trên Win 10
Tiếng Việt English
Ảo hóa là gì? Hướng dẫn bật ảo hóa trên Win 10

Ảo hóa được xem là một hoạt động khá quen thuộc, ngay cả phần thao tác phân vùng ổ cứng máy tính cũng chính là ảo hóa. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa biết ảo hóa là gì?. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cách bật ảo hóa trên win 10.


Ảo hóa là các hoạt động mang đến nhiều lợi ích cho người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Để tìm hiểu rõ hơn về ảo hóa hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây cùng Long Vân

Ảo hóa là gì 

thenaolaaohoaTrong
công nghệ thông tin, ảo hóa được hiểu là hành động tạo ra một phiên bản ảo của bất kỳ tài nguyên nào thành nhiều hay một môi trường thực thi. Trong đó, thiết bị, người dùng và ứng dụng đều dễ dàng tương tác với tài nguyên ảo tương tự như tài nguyên thực.

Tìm hiểu về công nghệ ảo hóa VMWare

timhieuvecongngheaohoaTheo như tìm hiểu, công nghệ ảo hóa VMWare chiếm đến khoảng 77% thị phần trên toàn thế giới. Đây được xem là một tập đoàn “
lão làng” và dẫn đầu thị trường công nghệ ảo hóa. 

Mặc dù, trong vài năm trở lại đây có một số tên tuổi nổi tiếng như đã nhảy vào thị trường này như: Microsoft, Google, Oracle, Sun,.. nhưng vị trí thống trị vẫn được VMWare nắm giữ.


Thống kê cho thấy có hơn khoảng 480.000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm ảo hóa với đa dạng loại hình.

Đa số người dùng đều biết đến các lợi ích mà công nghệ ảo hóa mang lại. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp dịch vụ lại có những công nghệ riêng sở hữu các ưu điểm khác nhau. Với phần mềm VMWare thì có các ưu điểm như sau:


Công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Xây dựng trên nền tảng tính năng sẵn sàng.

Không có thời gian downtime.

Dẫn đầu về tính ổn định và bảo mật.

Hiệu suất sử dụng tối ưu.

TCO thấp nhất.

Cách thức cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.

Thuận tiện và dễ dàng quản lý.

Phù hợp với tất cả các mô hình doanh nghiệp.

Cách bật ảo hóa win 10

cachbataohoaDưới đây sẽ hướng dẫn bật ảo hóa trên Windows 10. Đối với Win 7,8 thì cách thực hiện sẽ khác:

Kiểm tra ảo hóa trên máy tính đang bật hay tắt 


Cách 1:

Bước 1: Bạn nhấn phải chuột vào thanh Taskbar rồi nhấn chọn Task Manager.

Bước 2: Bạn di chuyển chuột đến thẻ Performance.

Bước 3: Nếu bạn thấy dòng Virtualization: Enabled thì chức năng ảo hóa đã được bật. Ngược lại, nếu bạn thấy dòng Virtualization: Disabled thì chức năng ảo hóa đã tắt.

 

Cách 2:

Bạn nhấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo bạn nhập cụm từ systeminfo.exe vào ô tìm kiếm sau đó nhấn Enter. Sau đó các thông tin hệ thống của máy tính sẽ được thu thập. Bạn tìm mục Virtualization Enabled In Firmware. Nếu nó ghi Yes thì đã bật.

Bật chức năng ảo hóa trên cài đặt BIOS


batchucnangaohoatrenbiosTùy vào từng cập nhật cài đặt
máy tính, mỗi máy sẽ có cách cài đặt BIOS không giống nhau, và các bước bật ảo hóa từ BIOS cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phím như F1.F2, F3, F10, F12, ESC hoặc delete để cài đặt BIOS khi khởi động máy.


Khi khởi động máy, bạn nhấn vào một trong các phím trên (tùy từng dòng máy) 2 lần khi màn hình bật. Hoặc bạn cũng có thể vào mục Settings, chọn Update & Security, chọn tiếp Recovery và nhấn Restart now.


Sau khi máy tính khởi động trở lại, bạn nhấn chọn mục Troubleshoot rồi sau đó chọn tiếp mục Advanced Options và nhấn UEFI Firmware Settings. Sau đó bạn tiếp vào Restart.

Bật ảo hóa trong BIOS

Thông thường,, các mục ảo hóa có tên là Virtualization và nằm ở phần Advanced. Bạn chỉ việc tìm tên của nó rồi nhấn bật là được.


Ngoài ra, ảo hóa cũng được đặt với một số tên tiêu biểu như: Vanderloop, Intel Virtualization Technology, Hyper-V, VT-X, AMD-V, SVM. Như vậy, phần mềm hỗ trợ ảo hóa được bật trong BIOS.

Cách bật ảo hóa trên Win 10

cachcaiaohoatrenwin10


Đầu tiên bạn nhấn phím Windows để mở hộp thoại Tìm kiếm.

Sau đó nhập cụm từ Turn windows features on or off vào ô tìm kiếm rồi nhấn phím Enter. Sau đó, kết quả hiển thị thì bạn nhấn để mở nó.

Tiếp theo bạn di chuyển xuống phía dưới rồi tick chọn Hyper-V. Sau đó nhấn nút OK. Lúc này, hệ điều hành Windows sẽ tự động cài đặt các tập tin để kích hoạt ảo hóa. Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hoàn tất.  

Bài viết bên trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Ảo hóa là gì? Hướng dẫn bật ảo hóa trên Win 10 do chuyên mục kiến thức mang lại. Đến với Longvan.net bạn sẽ được học hỏi thêm Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Plugin Yoast SEO, Chỉ số ROI là gì? Thông tin về chỉ số ROI chi tiết từ A-Z, Giải đáp có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không?.Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net