Cách tạo menu trong website Wordpress chi tiết nhất
Tiếng Việt English
Cách tạo menu trong website Wordpress chi tiết nhất

Bạn đã biết cách tạo menu trong trong website Wordpress chi tiết nhất chưa?. Nếu chưa hãy xem bài viết dưới đây ngay nhé.

Sau khi xem xong bài viết này bạn có thể tự tạo được Menu cho blog hay website của bạn một cách nhanh chóng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập ngay Long Vân.

Menu website là gì?

menutrongwebsite


Theo
chuyên mục kiến thức tìm hiểu, Menu website được hiểu là một thanh trình đơn giúp hiển thị những liên kết mà chúng ta chỉ định lên những vị trí cố định của theme. Còn tùy thuộc theo theme mà Menu sẽ hiển thị ở các vị trí khác nhau, ở trên hay ở dưới trang website.

Lợi ích khi sử dụng menu website

Lợi ích của việc tạo menu trong WordPress là giúp người dùng điều hướng tốt hơn, khi người dùng truy cập vào website của bạn thì họ muốn đọc những nội dung mà họ đang tìm kiếm, nếu có một thanh menu hiển thị những chuyên mục, những liên kết hữu dụng thì người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm của họ.

 

Ngoài ra, khi bạn tạo menu trong WordPress sẽ giúp SEO tốt hơn hay người ta còn gọi là SEO danh mục, giúp cho trang web của bạn sẽ nằm trên top của google dễ dàng hơn. Đồng thời, còn giúp giảm tỷ lệ thoát nếu nó hướng người dùng đến những liên kết hay chuyên mục có những bài viết hay, hấp dẫn.

Cách tạo menu trong Wordpress 

Để tạo menu trong Wordpress hãy xem các bước chi tiết dưới đây: Cụ thể

Bước 1: Nhấn chọn sản phẩm => danh mục.

buoc11

Bước 2: Đây là nơi để tạo các danh mục về sản phẩm sẽ xuất hiện trên thanh Menu. Sau đó tạo tên danh mục theo ý muốn => thêm danh mục mới

buoc21

Bước 3:
Vào giao diện => Menu.


buoc31

Bước 4: Bấm vào tạo Menu mới =>Nhập tên menu muốn tạo => Tạo trình đơn để bắt đầu tạo Menu.

buoc4

Bước 5: Chọn menu vừa tạo => Chọn. Nếu như bạn mới tạo Menu thì nó sẽ xuất hiện Menu bạn vừa tạo luôn, khỏi phải chọn, khi nào bạn tạo nhiều Menu với mục đích khác nhau thì hãy làm như hướng dẫn trong hình dưới.

buoc5

Bước 6: Bấm vào chọn tùy chọn hiển thị ở phía trên sau đó tick vào ô Danh mục sản phẩm để chuẩn bị lấy ra những danh mục sản phẩm bạn vừa tạo ở trên cho xuất hiện trên thanh Menu.


buoc6


Bước 7:
Ở ô danh mục sản phẩm bạn vừa tick vào ở bước trên để xuất hiện dưới đây, bạn nhấn vào mũi tên nhỏ bên phải để xổ ra các lựa chọn như hình. Ở các mục xổ ra phái dưới bấm vào mục xem tất cả để xuất hiện đầy đủ những danh mục bạn đã tạo.

buoc7

Bước 8: Tại phần này bạn tick vào những tên danh mục muốn chọn mà lúc nãy đã tạo => Thêm vào menu.


buoc8

Bước 9: Các mục được chọn sẽ xuất hiện ở kế bên, nếu bạn muốn khi rê chuột vào thì Menu con sẽ xổ xuống bằng cách kéo thụt vào trong như trong hình, còn lại mặc định xuất hiện trên thanh Menu khi nhìn vào thấy luôn thì cứ để ở đầu =>  Lưu menu.


buoc9

Bước 10: Xem kết quả

buoc10


Bài viết bên trên là thông tin hướng dẫn tạo menu trong website Wordpress chi tiết nhất. Đến với Longvan.net bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ
tạo website cá nhân miễn phí bằng Google Site,đăng ký tên miền, email doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net