Hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu website Wordpress đơn giản nhất
Tiếng Việt English
Hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu website Wordpress đơn giản nhất

Làm sạch dữ liệu cho WordPress là cách tốt nhất để đảm bảo hiệu suất của một trang web. Cần bảo trì thường xuyên cho mọi cơ sở dữ liệu  để cải thiện tốc độ xử lý. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn. Điều này càng đúng  đối với cơ sở dữ liệu WordPress vì tốc độ tải trang có ảnh hưởng lớn đến xếp hạng trong SERPs. 

Hôm nay trong chuyên mục kiến thức của Long Vân sẽ hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu website Wordpress đơn giản nhất nhé!

Tại sao việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn lại quan trọng đến vậy? 


Tại sao việc dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn lại quan trọng đến vậy?


Tất cả các trang web WordPress đều bao gồm hai phần: tệp chứa phương tiện, chủ đề và plugin và cơ sở dữ liệu chứa tệp, cài đặt, bài đăng,  người dùng, thông tin đăng nhập của họ,... Kích thước tệp cơ sở dữ liệu WordPress có thể khác nhau, tùy thuộc vào trang web, nó có thể dao động từ là 1bMB đến vài hoặc hàng chục gigabyte. Và đôi khi một cơ sở dữ liệu lớn có thể làm chậm hoặc thậm chí sụp đổ một trang web. Chỉ vì cơ sở dữ liệu lớn không nhất thiết có nghĩa là nó không được tối ưu hóa và ngược lại. Nếu bạn sử dụng WooCommerce, cơ sở dữ liệu của bạn chắc chắn sẽ phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, sau một thời gian, dữ liệu thừa sẽ tích tụ lại, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của mình thường xuyên. 

Các bước để dọn dẹp dữ liệu website Wordpress 

Sao lưu trang web 


Sao lưu trang web

Trước khi bạn bắt đầu làm sạch dữ liệu của mình, hãy sao lưu trang web của bạn. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng khôi phục mọi thứ nếu có thứ gì đó bị hư hỏng trong quá trình dọn dẹp. Hoặc trước khi dọn dẹp, hãy cài đặt một plugin cho phép bạn khôi phục các bản sao lưu cơ sở dữ liệu. Sau khi cài đặt plugin, hãy tiến hành sao lưu trang web của bạn  để bạn có thể  xem nó như thế nào trước đây khi có sự cố. Hãy nhớ rằng nếu hệ thống sao lưu không được xác minh lại, bạn có thể mất dữ liệu của mình nếu nó vô tình bị hỏng trong quá trình dọn dẹp. 

Dọn dẹp các bảng (tables) còn lại trong cơ sở dữ liệu

Nếu trang web của bạn có nhiều plugin được cài đặt và gỡ cài đặt, có thể các bảng đã được tạo trong cơ sở dữ liệu chưa bị xóa. Sau khi sao lưu, hãy xem danh sách các bảng và xem bảng nào không còn được sử dụng nữa sau đó kiểm tra lại mọi thứ. Có các plugin để giúp bảo mật trang web của bạn  nếu bạn không có sẵn một nhà phát triển. Đừng lo lắng nếu bạn cố gắng bỏ một bàn mà không thành công. Bạn có thể hiển thị danh sách này cho các nhà phát triển của mình và họ sẽ biết cách xóa các bảng này một cách an toàn. 

Dọn dẹp các bản sửa đổi bài viết


Dọn dẹp các bản sửa đổi bài viết

Trong khi bạn làm việc trên một bài đăng hoặc trang, WordPress liên tục lưu nó ở chế độ nền. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục một trong các phiên bản nếu cần thiết. Sau khi bạn  chỉnh sửa xong bài đăng, những chỉnh sửa đó không còn phục vụ một mục đích nào đó và phải bị xóa cho phép bạn đặt số lượng bản sửa đổi cần giữ lại và tự động giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn sạch hơn. 

Dọn dẹp các bài viết nháp

Một nguồn khác trong cơ sở dữ liệu để dọn dẹp là các bài báo cũ mà bạn đã tạo nhưng chưa bao giờ được xuất bản. Bạn nên chú ý dọn dẹp những bản nháp này vì chúng khá cứng đầu khi bạn mới bắt đầu. Nếu bạn tạo hoặc sửa đổi nội dung nào đó chưa được xuất bản lần đầu tiên, nội dung đó sẽ được giữ nguyên. 

Làm rỗng thùng rác


Làm rỗng thùng rác

Khi bạn đã xóa  bài đăng hoặc những thứ khác, WordPress không thực sự xóa những mục đó khỏi hệ thống mà thay vào đó, chuyển chúng vào thùng rác. Điều này thực sự hữu ích khi bạn cần lấy lại dữ liệu khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn xác nhận rằng dữ liệu không còn cần thiết nữa, hãy xóa dữ liệu đó để làm trống thùng rác. Thao tác này sẽ xóa chúng  khỏi cơ sở dữ liệu của bạn và không làm rối tung mọi thứ. 


Trên đây, để biết thông tin của bạn, Long Vân đã cung cấp ướng dẫn dọn dẹp dữ liệu website Wordpress đơn giản nhất. Mọi thắc mắc về mặt hàng vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập trang web Long Vân để cập nhật thêm thông tin chi tiết! 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụVPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email:sale@longvan.net

Website:https://longvan.net

 

 

Tác giả: Hà Duy