Hướng dẫn kiểm tra kích thước website có chuẩn SEO hay không?
Tiếng Việt English
Hướng dẫn kiểm tra kích thước website có chuẩn SEO hay không?

Kích thước trang web không chuẩn có thể ảnh hưởng đến giao diện trang, trải nghiệm người dùng và đặc biệt là  quá trình SEO. Vì vậy, việc tối ưu hóa kích thước website theo tiêu chuẩn là điều mà bạn cần chú trọng và cần bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ. 

Trong bài viết hôm nay, Long Vân sẽ hướng dẫn kiểm tra kích thước website có chuẩn SEO hay không? bằng cách đơn giản nhất. 

Các loại kích tiêu chuẩn Website hiện tại

Fixed layout (kích thước tiêu chuẩn) 


Fixed layout (kích thước tiêu chuẩn)

Đây là kích thước trang web tiêu chuẩn, chiều rộng không thay đổi  khi hiển thị. Thông thường, kích thước được sử dụng cho bố cục cố định là 960 pixel để phù hợp với tất cả các màn hình. Độ phân giải của hình ảnh là 1024 pixel. 

Ưu điểm: 

- Dễ dàng bố trí và kiểm soát kích thước trang web. 

- Kích thước bố cục cố định giúp việc cắt xén dễ dàng hơn.

- Nội dung HTML trên trang web được hiển thị chính xác trên giao diện máy tính có độ phân giải cao. 

Nhược điểm: 

- Dấu cách xuất hiện trên màn hình lớn có độ phân giải cao 

- Trang web không được tự động thay đổi kích thước cho màn hình nhỏ.

Fluid layout (kích thước di động) Fluid layout (kích thước di động)

Kích thước này được tính bằng% để chiều rộng của trang web có thể được chia tỷ lệ với kích thước của trình duyệt web. 

Ưu điểm: 

- Thanh kéo ngang giúp giao diện tổng thể của trang web trở nên hoàn hảo trên mọi kích thước màn hình. 

- Khắc phục nhược điểm của khoảng trắng trên trang web. 

- Cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào. 

Nhược điểm:

- Khó kiểm soát vì hiển thị thực tế trên web đôi khi khác 

- Khó khi kết hợp với các thành phần từ các phần khác của trang web, chẳng hạn như hình ảnh và video. 

Kích thước Website ảnh hưởng như thế nào đến SEO?


Kích thước Website ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Kích thước trang web là tiêu chí cơ bản để Google xếp hạng trang web của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Các yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất là: 

Tốc độ trang: Một trang web có tốc độ tải. Một trang web chậm sẽ khiến bạn mất đi nhiều khách hàng. , vì vậy hãy cải thiện trang web của bạn với tốc độ tải trang dưới 3 giây. 

Xếp hạng: Mục tiêu chính của SEO là xếp hạng nếu thứ hạng cao hơn. Thấp có nghĩa là khách hàng  không thể nhìn thấy trang web của bạn. 

Hiệu suất tìm kiếm: Một website có giao diện người dùng đẹp và chuẩn đương nhiên sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, vì vậy nếu website không đạt chuẩn thì khách hàng sẽ không quay lại. 

Các công cụ kiểm tra kích thước Trang web: 

Google’s Pagespeed Insights

Screaming Frog SEO Spider

4 cách tối ưu kích thước Website

Cách 1. Tối ưu hình ảnh


Tối ưu hình ảnh


Giảm kích thước tệp hình ảnh: Để đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất, kích thước của  hình ảnh tải lên trang web phải được tối ưu hóa trong khoảng 70 KB đến 150 KB. Đây là một cách  dễ dàng để bạn làm điều đó từ công cụ ShortPixelTools.com và TinyPNG.com 

Định dạng hình ảnh thích hợp: Thông thường, hình ảnh cho các bài báo nên là hình ảnh có đuôi JPG để tối đa hóa kích thước hình ảnh. Đối với các trang sản phẩm bán, hình ảnh cần phải rõ ràng hơn và có chất lượng tốt hơn để khách hàng liên quan đến. Bây giờ bạn sẽ sử dụng định dạng PNG. 

Số lượng hình ảnh cần thiết cho bài viết: Không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh trong bài viết vì điều này không chỉ làm chậm tốc độ tải web mà còn phá vỡ thông tin cốt lõi và đề xuất giá trị của bài viết. 

Cách 2. Giảm thiểu HTML và CSS


Giảm thiểu HTML và CSS

Loại bỏ khoảng trắng không cần thiết sẽ  giảm kích thước trang  đáng kể, một số công cụ bạn có thể sử dụng để giảm thiểu các tệp HTML và CSS như: JavaScript, WP Super Minify, Plugin minifier tối ưu hóa WordPress tự động.

Cách 3. Không nên sử dụng nhiều phông chữ tùy chỉnh

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phông chữ an toàn cho web như Arial, Verdana hoặc Helvetica vì chúng tương thích hơn trên các nền tảng và trình duyệt. Nếu bạn sử dụng thêm các nguồn tài nguyên của bên thứ ba, bạn sẽ  mất nhiều thời gian hơn để tải xuống và "cân" trang web. 

Cách 4. Tránh Bloat Plugin

Chỉ thêm các plugin chức năng và cần thiết  cho trang web của bạn. 

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một website chuẩn SEO và những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản và đã được kiểm chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên, hầu hết các trang web được thiết kế lại trong những năm gần đây đều là các trang web không đáp ứng hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản trên, một phần là do người thiết kế hoặc quản trị web không nắm rõ thông tin. Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi.

Như vậy trong chuyên mục kiến thức của Long Vân đã hướng dẫn kiểm tra kích thước website có chuẩn SEO hay không? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Và nếu như bạn còn có tắc mắc gì bạn hoặc có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi thông qua những thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy