Kiến thức khác - trang 3
Tiếng Việt English
Kiến thức khác - trang 3
Video Streaming hay Streaming video hiện nay là một dạng truyền thông đa phương tiện được sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng internat thời gian gần đây. Đặc biẹt là các ứng dụng áp dụng hệ thống nhúng đã dùng kỹ thuật streaming video để hoàn thiện ứng dụng mình hơn.

Xem tiếp...

Phần mềm Linux Control Panel, Centos Control Panel là gì? Chúng được ứng dụng như thế nào trên nền tảng công nghệ ảo hóa đám mây (Cloud Computing)?

Xem tiếp...

Thuật ngữ Web Cache hiện nay đang khá nhiều người biết đến, nhưng ý nghĩa của nó có thật sự như cách mọi người đã hiểu không, Web cache hoạt động như thế nào trong sự phát triển của doanh nghiệp? Lợi ích của Web Cache là gì ? Sự khác biệt một trang Web khi sử dụng web cache và không sử dụng là gì?

Xem tiếp...

Bạn đang thắc mắc VPS Windows là gì? VPS Windows liệu có khác gì so với VPS Hosting thông thường? Sử dụng VPS Windows ngày nay đem lại lợi ích gì? Sự khác nhau giữa một trang web khi sử dụng VPS Windows và VPS thông thường là gì?

Xem tiếp...

S3 Storage là gì? Bạn đã có một cách hiểu sâu hơn về thuật ngữ này chưa? Liệu có một giải pháp nào lưu trữ được thông tin nhưng có thể tránh được hàng tá rắc rối xảy ra do spam từ nhiều lượt truy cập hay là tránh được việc thiết lập một cái server (store) riêng nhưng lại tốn kém và cần thêm đội ngũ chuyên nghiệp?

Xem tiếp...

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng mà công nghệ ảo hóa có thể đem lại cho chúng ta. Ví dụ như ảo hóa phần cứng, phần mềm, máy chủ, ..Bạn đã bao giờ nghe đến ảo hóa server mã nguồn mở chưa? Đó chính là Proxmox (hay còn gọi Proxmox VE :môi trường ảo hóa Proxmox).

Xem tiếp...

OpenStack được xem là nền tảng mã nguồn mở miễn phí được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Thông qua nền tảng điện toán đám mây, các máy ảo và các tài nguyên khác cung cấp cho người dùng dưới dạng Infrastructure-as-a-Service (IaaS).

Xem tiếp...

Kubernetes là gì? Thực ra việc định nghĩa Kubernetes có liên quan đến khái niệm của Docker. Kubernetes chính là một phần mềm mã nguồn mở. Vậy Kubernetes và Docker có mối liên quan như thế nào? Sử dụng Kubernetes có lợi ích gì? Đây là hệ thống đang phát triển hay đã phát triển bao lâu?

Xem tiếp...

Docker là gì? Đây là thuật ngữ có vẻ đang được nhiều người nhắc đến bởi tính năng cũng như “sự lợi hại” của nó. Docker thực ra chính là một chương trình máy tính được vận hành bởi hệ điều hành ảo hóa. Vậy thì việc sử dụng Docker có quan trọng trong giải pháp kinh doanh như thế nào?

Xem tiếp...

Tại sao phải thuê máy chủ và nên thuê máy chủ ở đâu là câu hỏi được các bạn đặt ra khi có nhu cầu thuê server. Công việc của con người hiện nay tiếp xúc nhiều qua công nghệ thông tin, làm việc và trao đổi qua hệ thống máy tính là điều không thể thiếu hằng ngày. Chính vì vậy cần có hệ thống máy chủ để quản lý những công việc này.

Xem tiếp...