Load Balancing là gì? Lợi ích khi có Load Balancing là gì?
Tiếng Việt English
Load Balancing là gì? Lợi ích khi có Load Balancing là gì?

Load Balancing là gì? Lợi ích khi có Load Balancing là gì?. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Do đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.


Để hiểu rõ hơn v
ề Load Balancing và các tính năng đặc biệt của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây do Long Vân chia sẻ.

Load Balancing là gì?

loadbalancinglagi


Theo
chuyên mục kiến thức, Load Balancing được xem là tính năng giúp máy chủ ảo hoạt động đồng bộ và hiệu quả hơn thông qian đồng đều tài nguyên. Đối với nhà phát triển hay lập trình mạng thì những tính năng Load Balancing mang lại rất quan trọng.


Để hiểu rõ hơn bạn sẽ thường thấy trong các trường hợp như:


Bạn truy cập vào
website domain kết nối trực tiếp không có Load Balancing thì hậu quả sẽ như thế nào?. Rất có thể trong trường hợp này có thể sẽ không xử lý kịp, tải chậm thậm chí không kết nối được khi máy chủ down. 


Khi nào máy chủ down hoặc không thể xử lý được lúc này một Load Balancer sẽ được bổ sung. Khi đó, người dùng truy cập vào load balancer. Tiếp tục di chuyển đến một máy chủ khác để thực hiện tác vụ. Dù máy chủ chính bị down hoặc nghẽn thì tất cả các yêu cầu của người dùng đều được giải quyết.

Lợi ích khi có Load Balancing là gì?

loiichkhicoloadbalancing
Nếu bạn chưa biết lợi ích khi có Load Balancing là gì? Thì hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Uptime

Khi máy chủ gặp trục trặc, lưu lượng truy cập sẽ được tự động di chuyển đến máy chủ còn lại. Nhờ vậy, trong mọi trường hợp có sự cố bất ngờ có thể phát hiện được và xử lý kịp thời không làm gián đoạn các truy cập của người dùng.

Datacenter linh hoạt

Datacenter linh hoạt trong việc điều phối giữa các máy chủ cũng là một ưu điểm khác của Load Balancing. Tự động điều phối giữa các máy chủ cũ và mới để xử lý các yêu cầu dịch vụ mà không làm gián đoạn các hoạt động chung của hệ thống.

Bảo mật cho Datacenter

Khi bạn sử dụng Load Balancing những yêu cầu đến từ người dùng sẽ được tiếp nhận và xử lý trước khi phân chia đến các máy chủ. Do đó, quá trình phản hồi sẽ được thông qua Load Balancing, ngăn cản việc người dùng giao tiếp trực tiếp với máy chủ, ẩn đi thông tin và cấu trúc mạngnội bộ, từ đó chặn đứng những cuộc tấn công mạng hay truy cập trái phép…


Các thuật toán trong Load Balancing

cacthuattoan


Còn tùy thuộc vào quá trình công nghệ Load Balancing mà các thuật toán khác nhau sẽ được sử dụng để định tình trạng xem máy chủ có hoạt động hay không. Các thuật toán thường thấy bao gồm:


Weighted Round Robin

Dynamic Round Robin
Round Robin
Fastest
Least Connections

Cách để Load Balancing xử lý trạng thái là gì?

cachdeloadbalanserxulytrangthailagi Hầu hết trường hợp ứng dụng yêu cầu người dùng truy cập tiếp tục kết nối đến cùng một Backend Server. Khi đó, một thuật toán mã nguồn sẽ tạo ra một mối quan hệ dựa trên thông tin là IP của khách hàng. Đối với ứng dụng web thông qua sticky sessions, Load Balancer sẽ đặt một cookie. Tất cả các requests từ sessions hướng đến một máy chủ vật lý.


Bài viết bên trên giúp bạn nắm rõ Load Balancing là gì? Lợi ích khi có Load Balancing là gì?. Đến với
Longvan.net bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ thủ tục đăng ký tên miền, email doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

 Tác giả: Hà Duy