Proxy là gì? Cách để cài đặt Proxy thành công và kết nối an toàn
Tiếng Việt English
Proxy là gì? Cách để cài đặt Proxy thành công và kết nối an toàn

Proxy là gì? Cách để cài đặt Proxy thành công và kết nối an toàn. Đây được xem là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Chình vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ lý giải tất tần tật những vấn đề trên.

Proxy là thuật ngữ hiện đang rất phổ biến và được rất nhiều người quan tâm. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập ngay để biết thêm thông tin chi tiết Long Vân.

Proxy là gì?

proxylagi1


Proxy có tác dụng như một cánh cửa để kết nối người dùng và Internet. Proxy Server cung cấp kết nối mạng chia sẻ và
dữ liệu bộ nhớ cache để tăng tốc các yêu cầu thông thường. Các máy chủ của Proxy sẽ cung cấp các chức năng và bảo mật phụ thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc chính sách của công ty. 

Proxy chỉ là một hệ thống Computer hoặc một Router tách biệt khi kết nối, giữa người gửi (Sender) và người nhận (Receiver) proxy có địa chỉ IP và một cổng truy cập cố định.(tất nhiên là phải khác nhau theo từng địa phương và từng nước).

Tính năng của Proxy Server là gì?

tinhnangcuaproxyserver


Proxy Server hiện nay có cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn, cụ thể:

Tường lửa và Filtering

Chia sẻ kết nối với Proxy Server

Proxy Server và Caching

Tường lửa và Filtering

Proxy Server cách thức hoạt động ở lớp Application trong mô hình tham chiếu OSI và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập. Nếu nó được xây dựng cấu hình chính xác sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật cũng như hiệu suất cho mạng. 

Chia sẻ kết nối với Proxy Server

Đây là phương pháp cung cấp mở rộng và hiệu suất trong truy cập Internet. Mặc cho việc gán cho mỗi máy một kết nối mạng trực tiếp thì trong trường hợp này. Tất cả kết nối bên trong đều có thể được cho quan một hoặc nhiều hoặc nhiều proxy và lần lượt kết nối ra ngoài.

Proxy Server và Caching

Hiện nay, có 3 hình thức để caching các website để nâng cao chất lượng dịch vụ của mạng internet. Đầu tiện, cải tiếng bằng cách thông mạng và tăng khả năng mở rộng. Thứ hai, cải thiện bằng cách khả năng đáp trả cho các máy khách. Cuối cùng, các Proxy Server tăng khả năng phục vụ cùng với đó là khả năng truy cập hoặc liên kết mạng trung gian khi đang offline.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Server

huongdancaidatproxy


Hiện nay, có rất nhiều cách để cài đặt Proxy Server nhưng trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn
cài đặt Proxy Server phổ biến nhất.

Cài đặt Proxy cho Firefox

caidatproxychofirefox

Cách cài đặt Proxy cho Firefox vô cùng dễ dàng và nhanh chóng:

Đầu tiên bạn nhấp chuột chọn mở ô Menu trên thanh công cụ. Sau đó hãy chọn Option và kéo xuống cuối cùng.

Tại tab Connection Setting -> Manual proxy configuration

HTTP Proxy: Điền thông tin IP, Port của HTTP Proxy Server hoặc HTTPS Proxy: Điền thông tin IP, Port của HTTPS Proxy Server.

Cài đặt Proxy cho Chrome

caidatproxychochrome


Mở công cụ Chrome và nhấn click vào cài đặt.

Lúc này cửa sổ tab sẽ xuất hiện hãy click vào hiển thị cài đặt nâng cao. Sau đó tiếp tục kéo thanh trượt xuống dưới nhấn vào thay đổi thiết lập prox

Cuối cùng click chọn Connections và click chọn LAN settings để hoàn tất cài đặt.


Bài viết bên trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Proxy là gì? Cách để cài đặt Proxy thành công và kết nối an toàn do chuyên mục kiến thức mang lại. Đến với Longvan.net bạn sẽ được học hỏi thêm LDAP là gì? Tìm hiểu phương pháp hoạt động của LDAP, Bitbucket là gì? Những tính năng nổi bật của Bitbucket, CPC là gì? Cách tối ưu CPC cho doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net