SDK là gì? Những lợi ích và công dụng của SDK khi sử dụng
Tiếng Việt English
SDK là gì? Những lợi ích và công dụng của SDK khi sử dụng

SDK là gì? Những lợi ích và công dụng của SDK khi sử dụng như thế nào?. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.


Nếu như bạn đang gặp phải thắc mắc về thuật ngữ SDK thì xin chúc mừng bạn. Hãy theo dõi ngay Long Vân để được biết rõ thông tin.

SDK là gì?

sdklagi


SDK là viết tắt của cụm từ Software Development Kit được xem là bộ sưu tập tổng hợp các công cụ giúp phát triển phần mềm thông qua một nền tảng ở phần cứng kết hợp với hệ điều hành.


Đây được xem là công cụ hỗ trợ các nhà phát triển có thể tạo lập và phát triển phần mềm hoặc các ứng dụng cho các nền tảng, hệ điều hành hoặc thiết bị cụ thể.

Các công cụ của SDK có gì nổi bật?

caccongcusdkcoginoibat


Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các công cụ nổi bật của SDK mang lại:

Khả năng tích hợp nhanh trên các nền tảng

Đây là điểm nổi trội của phần mềm có khả năng rút ngắn chu kỳ bán hàng hay vận hành hệ thống bằng cách tăng tốc xử lý dữ liệu. Từ đó, giúp hỗ trợ tích hợp nhiều nền tảng hệ điều hành lại với nhau một cách nhanh chóng. 

Giúp bạn triển khai nhanh chóng

Hiện nay, hiếm có nhà phát triển phần mềm nào có đủ thời gian để mã hóa mọi công cụ từ đầu. Cứ trung bình, một ứng dụng Android sẽ sử dụng khoảng 18,2 phần mềm của bên thứ ba. Con số này thậm chí có thể vượt nếu ứng dụng mà developer phát triển là các trò chơi trên điện thoại di động.


Ví dụ bạn cần chia sẻ những nội dung hoặc hình ảnh từ ứng dụng của mình lên Facebook. Thay vì viết mã code từ đầu, hãy tìm kiếm bộ công cụ Android của Facebook để lấy mã hoạt động phù hợp cho thiết bị di động. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và tăng tốc độ triển khai ứng dụng lên đáng kể

Giúp bạn mở rộng phạm vi ứng dụng

giupbanmorongphamviungdung


Đây là ứng dụng giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và tương tác với nhiều phần mềm có sẵn khác để hiển thị đến người tiêu dùng nhiều hơn. Từ đó, có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Giúp bạn giảm thiểu rủi ro, kiểm soát thương hiệu tốt

SDK cho phép bạn điều chỉnh các thức ứng dụng hiển thị trên các phần mềm tương tác. Việc kiểm soát này không chỉ cho phép bạn thay đổi phương pháp sản phẩm tích hợp với các ứng dụng khác cho phù hợp hơn mà còn giúp tùy chỉnh cả giao diện trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các chức năng tối quan trọng khác. 

Những đặc tính tốt của một SDK là gì?

nhungdactinhtotcuasdk


Hiện đang có rất nhiều nhà cung cấp trung gian cho công cụ SDK cho lập trình phần mềm hoặc ứng dụng hiện nay. Tuy nhiên khi chọn lựa, bạn cần phải biết đâu là sản phẩm tốt cần đảm bảo cung cấp những giá trị cần thiết với một nhà phát triển phần mềm.


Tuy nhiên, không phải sản phẩm SDK nào cũng tốt và chúng ta cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Một SDK chất lượng, điều cơ bản cần có là cung cấp các yếu tố cần thiết để nhà phát triển sản xuất ra các sản phẩm hoàn chỉnh.


Có thể sử dụng dễ dàng, linh hoạt

Bộ công cụ này chứa nhiều tài liệu cụ thể, hướng dẫn sử dụng,.. của các đoạn code.

Hỗ trợ đầy đủ các tính năng nhằm tăng cường giá trị sử dụng ứng dụng.

Đảm bảo khả năng tích hợp, đồng bộ khi sử dụng hoặc tích hợp với các bộ khác.

Không gây ra tác động xấu đến CPU, Pin và không tăng mức độ tiêu hao năng lượng của thiết bị.


Bài viết bên trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi do Sdk là gì? Những lợi ích và công dụng của SDK khi sử dụng chuyên mục kiến thức mang lại. Đến với Longvan.net bạn sẽ được học hỏi thêm SSL là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng SSL, CPC là gì? Cách tối ưu CPC cho doanh nghiệp, HAProxy là gì? Các thuật ngữ khái niệm trong HAProxy. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net