Tìm hiểu những thay đổi mới trên wordpress 6.0
Tiếng Việt English
Tìm hiểu những thay đổi mới trên wordpress 6.0

Wordpress 6.0 ra đời và sẽ dự kiến phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2022. Đây là phiên bản lớn thứ 2 đi kèm với nhiều tính năng và cải tiến mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới trên WordPress 6.0. Hãy bắt đầu theo dõi cùng Long Vân để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Những thay đổi mới trên WordPress 6.0

nhungthaydoitrenwordpress60

Wordpress càng ngày càng nâng cấp để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn. Để hiểu rõ về sự thay đổi mới trên Wordpress hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Cải tiến để chỉnh sửa toàn bộ trang 

Về cơ bản, khi chỉnh sửa trang website bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề Wordpress của mình  bằng cách sử dụng cùng một trình chỉnh sửa khối mà bạn sử dụng để tạo bài đăng và trang.

Lưu ý: Bạn sẽ cần một theme hỗ trợ tính năng khối

Dễ dàng chuyển đổi sang chủ đề khác

Wordpress 6.0 này cho phép bạn chuyển đổi chủ đề khác chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Style ở góc trên bên phải rồi chuyển sang tab Browse Styles để xem các kiểu có sẵn trong chủ đề của bạn.

Điều này cho phép các nhà phát triển chủ đề thêm nhiều cài đặt trước kiểu vào chủ đề của họ mà người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi. 

Xuất chủ đề khối WordPress của bạn

Trình chỉnh sửa chủ đề mới cho phép bạn được tạo mẫu của riêng mình. tùy chỉnh kiểu, tạo bố cục đẹp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sao chép tất cả chúng vào một trang web WordPress khác?.

Đối với Wordpress 6.0 sẽ cho phép bạn dễ dàng xuất chủ đề của mình với tất cả các thay đổi bạn thực hiện.

Tiếp theo bạn chỉ cần cài đặt chủ đề này trên bất kỳ trang web WordPress nào khác và nó sẽ bao gồm tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện được.

Khối mới trong trình soạn thảo văn bản 

khoimoitrongtrinhsoanthaovanban

WordPress 6.0 sẽ giới thiệu các khối mới sau đây mà bạn có thể sử dụng trong
theme và website của mình.

Bình luận

Bây giờ bạn có thể thêm khối vòng lặp truy vấn chú thích. Nò đi kèm với các khối phụ như tên tác giả, hình đại diện, nội dung bình luận, liên kết chỉnh sửa và hơn thế nữa. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa chúng riêng lẻ để làm cho nhận xét của bạn nổi bật.

Đọc thêm

Trong khi khối trích đoạn trong Wordpress 5.9 cho phép người dùng chỉ cần nhập văn bản bạn muốn sử dụng cho ‘Đọc thêm’.

Đối với Wordpress 6.0 cũng sẽ đi kèm với một khối riêng biệt. Điều này có nghĩa bạn có thể chọn văn bản, nền và viền khác nhau cho liên kết để làm cho nó nổi bật hơn.

Tiểu sử tác giả bài viết 

Khối tiểu sử tác giả bài đăng mới hiện có thể được sử dụng cùng với các khối Post Author và Avatar.

Avatar 

avata


Khối avatar cho phép bạn hiển thị Avatar của người dùng. Bạn có thể tùy chọn nếu bạn muốn hiển thị Avatar cho một người dùng cụ thể hoặc hiển thị hình đại diện của tác giả bài viết / trang hiện tại.

Thay đổi trình soạn thảo khối trong Wordpress 6.0 

thaydoitrinhsoanthaovanban

Trình chỉnh sửa khối là nơi đa số các chủ sở hữu trang web dành phần lớn thời gian của họ để tạo nội dung cho trang web của họ. Sau đây là một số thay đổi đáng chú ý nhất xuất hiện trong WordPress 6.0 cho trình chỉnh sửa khối.

Hình ảnh nổi bật trong khối bìa

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh nổi bật cho một bài đăng trong khối bìa?. Với phiên bản Wordpress 6.0 bạn có thể chọn hình ảnh nổi bật cho một khối trang bìa và nó sẽ tự động hiển thị hình ảnh nổi bật củabài đăng / trang hiện tại. 

Lựa chọn văn bản dễ dàng hơn trong nhiều khối 

Hiện tại, việc chọn văn bản trên nhiều khối rất khó khăn. Thông thường khi chỉnh sửa khối sẽ chọn tất cả văn bản trong khối. WordPress 6.0 sẽ giúp bạn chỉ cần chọn văn bản bạn muốn chọn dễ dàng hơn.



Bài viết bên trên là thông tin những thay đổi mới trên wordpress 6.0 do chuyên mục kiến thức mang lại. Đến với Longvan.net bạn sẽ được học hỏi thêm cách kiếm tiền trên Upwork, Hướng dẫn dọn dẹp dữ liệu website Wordpress. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net