Upwork là gì? Cách trở thành freelancer với Upwork
Tiếng Việt English
Upwork là gì? Cách trở thành freelancer với Upwork

Gần đây, nhiều người đã chọn kiếm tiền bằng Upwork. Vậy Upwork là gì? Cách trở thành freelancer với Upwork như thế nào? 

Trong  chuyên mục kiến thức của Long Vân kỳ này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Upwork là gì? Cách trở thành freelancer với Upwork nhé!

Upwork là gì?


Upwork là gì?


Upwork là tên của nền tảng tìm kiếm việc làm trực tuyến nổi tiếng của Mỹ. Ở đó, công ty và nhân viên mạng lưới, thống nhất hợp tác, nội dung công việc. Upwork là nền tảng. Có rất nhiều dự án với quy mô lớn nhỏ khác nhau và các lĩnh vực khác nhau như lập trình website, copywriting, dịch thuật, marketing, thiết kế, dịch vụ khách hàng, kế toán, nhân viên,… được chấp nhận hồ sơ Upwork. 

Upwork hiện là một trong những nền tảng công việc tự do lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn là một người yêu tự do và cảm thấy không thích những giờ làm việc bình thường, thì Upwork  là kênh phù hợp. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những công việc  không cố định về thời gian. Điều quan trọng nhất mà các công ty chú trọng là nhân viên đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. 

Upwork có được nhiều người sử dụng hay không?


Upwork có được nhiều người sử dụng hay không?


Vào năm 2015, sự hợp nhất của Elance và oDesk được đổi tên thành Upwork. Và tên đầy đủ của công ty là Upwork Global Inc. có trụ sở tại Santa ClaraSan Francisco. Tuy nhiên, nền tảng  phục vụ khách hàng và người dùng  trên toàn thế giới. 

Hiện tại, Upwork  là nơi hơn 18 triệu freelancer kết nối và tìm việc. Upwork cũng là địa chỉ tin cậy của hơn 5 triệu khách hàng doanh nghiệp công ty. Mỗi năm, Upwork kết nối  hơn 1 triệu việc làm trị giá  hàng tỷ đô la. Ngày nay, Upwork là thị trường lớn nhất thế giới dành cho các dịch giả tự do.

Cách trở thành Freelancer trên Upwork

Để kiếm tiền với Upwork, bạn cần đăng ký tài khoản và tìm việc. Quy trình chi tiết như sau: 

Đăng ký tài khoản 


Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập liên kết https://www.upwork.com/nx/signup/ để đăng ký tài khoản Upwork. Bạn có thể đăng ký tài khoản Google, email hoặc Apple. Upwork hiện cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình theo cách  rất đơn giản này. 

Bước 2: Nhập thông tin vào bảng Yêu cầu nâng cấp, cụ thể:

- Họ và Tên.

- Mật khẩu. 

- Chọn quốc gia bạn đang sống. 

Sau đó nhấp vào "Làm việc với tư cách là một freelancer" và kích hoạt "Tôi chấp nhận các điều khoản". Sau đó nhấp vào Tạo tài khoản của tôi để tiếp tục đăng ký. 

Bước 3: Lúc này, Upwork sẽ gửi một email đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký. Mở mail, bấm Xác nhận để hoàn tất đăng ký. 

Bước 4: Tiến hành tạo hồ sơ Upwork, đây là việc bạn cần làm lúc này. Nhấp vào trường "Điền thủ công" và nhập thông tin mà Upwork yêu cầu trong các bước khác nhau.  Hãy nhớ điền thông tin chính xác để tăng cơ hội nhận được việc làm. 

Tiến hành tìm kiếm việc làm trên Upwork 


Tiến hành tìm kiếm việc làm trên Upwork

Sau khi hoàn thành hồ sơ của bạn, hãy quay lại trang tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tìm kiếm công việc dựa trên yêu cầu của bạn. Vui lòng đọc kỹ mô tả công việc và các yêu cầu.Hãy ứng tuyển và gửi sơ yếu lý lịch nếu bạn cảm thấy nó phù hợp với kỹ năng của mình. 

Công bằng mà nói, cách làm việc của Upwork thực sự chuyên nghiệp và mang đến cho những người làm nghề tự do nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề nhất định mà mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng. Để có được một công việc rẻ. Đồng thời tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến ​​thức, nâng cao trình độ chuyên môn. 

Như vậy là Long Vân đã giúp bạn hiểu Upwork là gì và cách kiếm tiền dễ dàng từ nền tảng này. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân. Mọi thắc mắc vui lòng chuyển đến Long Vân để được tư vấn và hỗ trợ. 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy