Bitbucket là gì? Những tính năng nổi bật của Bitbucket
Tiếng Việt English
Bitbucket là gì? Những tính năng nổi bật của Bitbucket

Bitbucket là một dịch vụ được lưu trữ trên web dành cho các dự án  sử dụng xác thực Git / Mercurial. Hệ thống kiểm soát Bitbucket. Bitbucket được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python và được xây dựng trên nền Django Framework. 

Vậy Bitbucket là gì? Những tính năng nổi bật của Bitbucket. Hãy cùng Long Vân tìm hiểu thêm về Rank Math và cách cài đặt plugin này trong bài viết trong chuyên mục kiến thức kỳ này!

Bitbucket là gì?


Bitbucket là gì?


Bitbucket là một dịch vụ web được phát triển bởi công ty Atlassian để lưu trữ mã nguồn và tất cả các phiên bản mà bạn chạy trên mã. Để giúp minh họa khái niệm của Bitbucket, hãy đảm bảo rằng bạn biết Git. Git là gì là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán. Git giúp người dùng dễ dàng lưu  các phiên bản mã đã sửa đổi, khôi phục và hợp nhất với các phiên một cách thuận tiện. Một phiên bản khác có thể được đưa vào kho mã. Bitbucket là một trong những kho mã mà chúng ta đang nói đến. 

Như vậy, Bitbucket cho phép người dùng quản lý các phiên bản phân tán (Git hoặc Mercurial) của các thành viên dự án. Điều này cho phép người quản lý dự án  theo dõi, đánh giá tiến độ công việc và nhanh chóng đưa ra các giải pháp tối ưu để cải thiện mã nguồn. Bitbucket như một ngôi nhà chung giúp các nhà phát triển chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau thông qua các nhận xét, đánh giá hoặc cam kết. 

Những tính năng nổi bật của Bitbucket


Những tính năng nổi bật của Bitbucket

Bitbucket cung cấp cho người dùng nhiều tính năng vượt trội như: 

Pull requests: Giúp việc xem xét mã dễ dàng hơn để cải thiện chất lượng mã và giúp tất cả các thành viên trong nhóm chia sẻ kiến ​​thức với nhau. 

Quyền truy cập branch: Người quản lý đối tượng có thể truy cập, ghi và hợp nhất các nhánh cụ thể. 

Công cụ tìm kiếm nhận diện code: Tiết kiệm thời gian với  kết quả hiển thị gần như chính xác những  gì nhà phát triển đang  tìm kiếm. 

Bitbucket Pipelines: Một công cụ tuyệt vời cho mọi nhu cầu của bạn từ viết mã đến triển khai. 

Kho lưu trữ tệp Git lớn (LFS): Lưu trữ lượng lớn dữ liệu  và phương tiện. 

Trello Boards: Tổ chức các dự án và cộng tác với các thành viên trong nhóm thông qua Trello. 

Xây dựng sự tích hợp: Bitbucket cho bạn biết điểm mạnh và điểm yếu của mã của bạn bằng cách trả về các biểu tượng thành công hoặc thất bại dựa trên hệ thống CI: Tích hợp liên tục. 

Tích hợp Jira: Dễ dàng tạo một nhánh mới dựa  trên sự cố từ phần mềm Jira và thiết lập trình kích hoạt để thay đổi  trạng thái mỗi khi bạn xem lại hoặc hợp nhất mã. 

Tích hợp bên thứ ba: Kết hợp hoạt động Bitbucket với  quy trình công việc hiện có để hợp lý hóa việc phát triển dự án. 

Nhưng có 5 tính năng nổi bật mà không phải ai cũng biết. 

Số lượng private repository


Số lượng private repository


Đôi khi, bạn sẽ rất phấn khích khi cho cả thế giới biết về mã bạn đã phát triển trong những khoảnh khắc xuất thần của mình, GitHub là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn không muốn chia sẻ "một sự sáng tạo" thì sao? với những người khác? Bây giờ hãy nghĩ đến Bitbucket. Bitbucket  là một cái tên được "đóng khung" cho những người làm các dự án cá nhân. Với số lượng thành viên của dự án, không quá 5 người, bạn có thể  tạo kho lưu trữ cá nhân của mình miễn phí. Bạn cũng có thể tạo các dự án cá nhân trên GitHub với một khoản phí bắt đầu từ $ 7 / tháng. 

Omnibar

Omnibar là một thanh tác vụ nhanh trên Bitbucket, bạn có thể nhanh chóng mở thanh omnibar bằng. và bắt đầu nhập để chọn hành động bạn muốn. Công cụ Omnibar rất linh hoạt khi kết hợp từ khóa. Các đề xuất được hiển thị dựa trên tên của kho lưu trữ mà bạn duy trì, tiêu đề của vấn đề, trích xuất yêu cầu hoặc thậm chí tên của tệp trong hệ thống lưu trữ hiện tại. 

Những phím tắt thần thánh


Những phím tắt thần thánh


 Sử dụng phím để kích hoạt thanh địa chỉ chỉ là một trong nhiều tùy chọn phím tắt. Để xem  danh sách  phím tắt đầy đủ, hãy nhấn tổ hợp phím ⇧ +?

Một số phím tắt phổ biến có sẵn. Đề cập như: 

/ để tập trung vào trang web để tìm kiếm 

[ để thu gọn thanh bên 

CTRL + ↵ để đăng nhận xét 

Binary Snippets

Bitbucket không chỉ cho phép chia sẻ mã dễ dàng như các kho khác, Bitbucket còn phát triển tính năng đoạn mã giúp người dùng chia sẻ nhiều loại tệp khác nhau với dung lượng tối đa 10MB / tệp. Chỉ cần kéo và thả bất kỳ tệp nào bạn muốn, ví dụ: ảnh, video hoặc thậm chí là  mã được mã hóa. 

Có app quản lý riêng


Có app quản lý riêng

Làm cách nào để bạn quản lý kho lưu trữ, kiểm tra các thay đổi và hiểu các vấn đề của dự án khi bạn rời khỏi màn hình máy tính của mình? Bitbucket cho phép bạn thực hiện việc này thông qua ứng dụng: Beatbreaker (Android). 

Mặc dù là một công cụ khá hữu ích nhưng nền tảng này chưa phổ biến lắm ở thị trường Việt Nam. Bằng cách truy cập công cụ này càng sớm càng tốt, bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều bổ ích và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.
Với những thông tin chia sẻ trên đây
Long Vân hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Bitbucket là gì? Những tính năng nổi bật của Bitbucket sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn để lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất. Đừng quên rằng trên website của chúng tôi còn rất nhiều bài viết hữu ích khác, hãy tìm hiểu ngay nhé! 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy