Next Cloud là gì? Những tính năng nổi bật của Next Cloud
Tiếng Việt English
Next Cloud là gì? Những tính năng nổi bật của Next Cloud
Những năm trở lại gần đây, người dùng sử dụng Cloud để lưu trữ càng ngày càng phổ biến. Trong đó, nextcloud hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến. Vậy bạn đã biết Next Cloud là gì? Những tính năng nổi bật của Next Cloud chưa?.

Những năm trở lại gần đây, người dùng sử dụng Cloud để lưu trữ càng ngày càng phổ biến. Trong đó, nextcloud hiện đang là một trong những ứng dụng khá hot. Vậy bạn đã biết Next Cloud là gì? Những tính năng nổi bật của Next Cloud chưa?.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về những thắc mắc trên. Hãy bắt đầu theo dõi cùng chúng tôi tại Long Vân.

Next Cloud là gì? 

nextcloudlagi

Next Cloud được hiểu là phần mềm mã nguồn mở cung cấp các giải pháp lưu trữ đám mây cho các người dùng là cá nhân hoặc
doanh nghiệp. Next Cloud được các nhà phát triển cũ ownCloud phát triển dựa trên nền tảng và được khởi chạy vào khoảng tháng 6 năm 2016. Next Cloud hiện cài đặt sẵn cho một số hệ điều hành phổ biến như MacOS, IOS, Linux và Android, Windows,..

Với phần mềm Next Cloud người dùng có thể lưu File của mình trên hệ thống server riêng biệt. Điều này được hiểu là một server riêng hoặc một server tại một nhà cung cấp. 

Next Cloud hoạt động dựa trên nguyên lý những người dùng có thể tự quyết định nơi lưu trữ tài liệu và ai có quyền truy cập vào những tài liệu đó. 

Next Cloud cho phép truy cập vào các cơ sở dữ liệu khác nhau thông qua việc sử dụng các tập lệnh PHP. Các máy client được sử dụng cho mục đích này có thể tự động đồng bộ hóa các thư mục cục bộ trên server.

Các tính năng của Next Cloud 

cactinhnangcuanextcloud


Nguyên tắc hoạt động của Next Cloud cũng tương tự với các dịch vụ đám mây khác. Người dùng sẽ tải file của mình lên cloud và truy cập những nội dung đó hoặc chỉnh sửa nhanh chóng trên nhiều thiết bị.

Ứng dụng của Next Cloud là Next Cloud Hub. Tại đây các nhà cung cấp đã kết hợp một số chức năng đáp ứng nhu cầu công tác trong một số lĩnh vực. Người dùng có thể sử dụng Next Cloud để tổ chức hội nghị hoặc chia sẻ màn hình với những người tham gia khác. 

Bên cạnh đó, Next Cloud cũng cho phép người dùng chia sẻ file dễ dàng bất kể phiên bản nào. Trong cùng một hội nhóm, nhân viên của doanh nghiệp có thể chia sẻ bản trình bày hoặc bảng tính của mình cho nhau, đưa ra nhận xét về các tệp tài liệu và cùng nhau làm việc trong thời gian thực. Ngoài ra, Nextcloud cũng hỗ trợ tích hợp các tài liệu Microsoft Office cho phiên bản desktop.

Hơn nữa, tính bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề quan trọng do đó Next Cloud luôn đảm bảo tốt vấn đề này dựa trên các cơ sở phổ biến như sau: 

Mã hóa SSL và TLS (Encryption)

Bảo vệ Brute Force

Two-Factor Authentication

Bảo vệ ransomware

Next Cloud có miễn phí không? 

nextcloudcomienphikhong


Cơ bản, người dùng có thể tải xuống và sử dụng dịch vụ Next Cloud dưới dạng ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tất cả các chức năng thì bạn phải cài đặt giao diện có tính phí. 

Những người dùng nào muốn thiết lập server phù hợp sẽ tìm thấy một số hướng dẫn cho cả phần cài đặt và cập nhật. Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ xuất hiện các lỗ hổng trong bảo mật dữ liệu nếu quá trình thiết lập không được thực hiện chính xác. 

Hiện nay, Next Cloud Sync Client có sẵn để hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu một cách tự động. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập WebDAV để hiển thị Cloud Server như một ổ đĩa. Tùy thuộc vào nơi đã lưu trữ WebDAV được đặt mà có thể có nguy cơ xuất hiện các lỗ hỏng bảo mật nguy hiểm. 

Các ứng dụng khác nhau dành cho nền tảng  iOS và Android có sẵn trong các cửa hàng ứng dụng để truy cập Nextcloud bằng thiết bị Smartphone. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải vấn đề ở đây, người dùng iOS báo cáo rằng một số folders và files gặp sự cố không thể truy cập được. Dữ liệu tự động tải lên thông qua ứng dụng Nextcloud đôi khi cũng không chạy trơn tru. Điều này khiến cho việc cài đặt các ứng dụng bổ sung làm tăng nguy cơ lỗi và lỗ hổng bảo mật.

 

Bài viết bên trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Next Cloud là gì? Những tính năng nổi bật của Next Cloud do chuyên mục kiến thức mang lại. Đến với Longvan.net bạn sẽ được học hỏi thêm Cơ sở dữ liệu là gì? Các mô hình cơ sở dữ liệu thông dụng, Phần mềm Cloud ERP và lợi ích mà nó mang lại, Chỉ số ROI là gì? Thông tin về chỉ số ROI chi tiết từ A-ZNếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net