Rank Math là gì? Cách sử plugin Rank Math từ A-Z
Tiếng Việt English
Rank Math là gì? Cách sử plugin Rank Math từ A-Z

Rank Math được coi là một trong những plugin SEO mới  tốt nhất cho WordPress hiện nay. Rank Math cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp tối ưu hóa các bài toán SEO cơ bản và nâng cao. 

Vậy Rank Math là gì? Cách sử plugin Rank Math từ A-Z. Hãy cùng Long Vân tìm hiểu thêm về Rank Math và cách cài đặt plugin này trong bài viết trong chuyên mục kiến thức kỳ này! 

Rank Math là gì?


pluginrankmathseopro

Rank Math là plugin SEO tốt nhất cho các trang web WordPress. Công cụ này chủ yếu tập trung vào SEO on-page và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Rank Math có hơn 1.000.000 lượt cài đặt và nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được coi là một trong những plugin SEO tốt nhất hiện nay. 

Sự khác biệt quan trọng giữa Rank Math và các plugin SEO khác (như Yoast) là đây là một plugin miễn phí, có nghĩa là nó cung cấp nhiều tính năng hơn trong phiên bản miễn phí so với các plugin khác. 

Cách sử plugin Rank Math từ A-Z

Bước 1: Cài đặt Plugin Rank Math SEO
domaincuasitehienthiphiaduoi

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn. Trong ngăn điều hướng ở cột bên trái của màn hình, di chuột qua Plugin, sau đó chọn Add New. Trong hộp tìm kiếm Plugin tìm kiếm, nhập xếp hạng toán học, sau đó nhấn Enter. Nhấn "Install Now" để bắt đầu cài đặt plugin. Nhấp để cài đặt plugin WordPress Rank Math. Bây giờ plugin đã được cài đặt, nhưng nó cần phải được kích hoạt trước khi bạn có thể sử dụng nó.  Nhấp vào nút "Kích hoạt" để kích hoạt plugin WordPress Xếp hạng Toán học. 

Bước 2: Kết nối Rank Math


rankmathlagi

Sau khi đăng ký kích hoạt plugin, bạn sẽ được đưa đến một trang yêu cầu bạn kết nối trang web của mình với Xếp hạng Toán học. Không cần kết nối để sử dụng plugin, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện kết nối. Nhấp vào "Connect Your Account -Kết nối tài khoản của bạn". 

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn đường dẫn thiết lập. Các tùy chọn hiện tại là Cơ bản và Nâng cao. Nếu bạn chọn "Chỉ cần cài đặt", các tùy chọn nâng cao sẽ vẫn có sẵn sau này trong cài đặt plugin. 

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn một chút bằng cách chọn tùy chọn "Nâng cao". Vì vậy, tôi  chọn "Nâng cao" và nhấp vào nút "Start Wizard". Thiết lập plugin Rank Math WordPress rất dễ dàng. Nhấp vào nút Start Wizard 

Bước 3: Phân tích SEO


phantichseo

Có nhiều tùy chọn cấu hình và điều chỉnh  khác mà hướng dẫn này không thể đề cập đầy đủ. Vui lòng dành một chút thời gian để nghiên cứu tất cả các tùy chọn và cài đặt của Rank Math. Nhưng đó là một khởi đầu tốt. Đầu tiên là phân tích SEO, mà Rank Math rất giỏi. Trong điều hướng cột bên trái, di chuột qua liên kết SEO Analysis> Nhấp vào và chọn Start Site-Wide Analysis để bắt đầu phân tích trang web. Kết quả quét được hiển thị dưới dạng đồ thị với thông tin chi tiết. 

Bước 4: Tìm hiểu các chỉ tiêu đánh giá của Rank Math SEO


howtouserankmath


Bên cạnh việc phân tích trang web của bạn và giúp bạn cải thiện nó, Xếp hạng Toán học cũng hoạt động trong trình chỉnh sửa WordPress. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là số điểm ở trên cùng bên phải của trình chỉnh sửa. 

Nói tóm lại, Rank Math là một công cụ mạnh mẽ sẽ giúp bạn đưa SEO của mình lên một tầm cao mới mà không cần phải cài đặt nhiều plugin. Trên đây là  thông tin và hướng dẫn sử dụng Rank Math. Sử dụng Rank Math SEO cho Người mới bắt đầu mà Long Vân tổng hợp lại. Cảm ơn  bạn đã theo dõi bài viết! 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email:sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

 

Tác giả: Hà Duy