Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Plugin Yoast SEO
Tiếng Việt English
Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Plugin Yoast SEO

Yoast SEO được coi là plugin đầu tiên và được xem nhiều nhất trong danh sách các công cụ để tinh chỉnh thông tin  tối ưu hóa WordPress SEO  trên Google. Họ có nhiều phẩm chất vượt trội, đa dạng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được hiệu suất tốt nhất, bạn cần phải hiểu khái niệm và biết cách cấu hình và sử dụng nó một cách hợp lý. 

Trong chuyên mục kiến thức chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ kiến ​​thức về bộ công cụ này, từ định nghĩa, ý nghĩa, tính năng cho đến cách cài đặt, cấu hình,... Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Plugin Yoast SEO nhé! 

Yoast SEO là gì?


yoastseolagiwebp1


Yoast SEO đã được phát triển bởi nhóm Yoast từ năm 2010. Ngoài ra, công cụ này rất quan trọng và hữu hiệu để tối ưu các chỉ số trong một bài viết chuẩn SEO. Thông qua Yoast SEO, người dùng có thể cài đặt thêm các ứng dụng quản lý web như Google Analytics, Google Webmaster, Sitemap, …

Đây được coi là một trong những công cụ WordPress mạnh mẽ và phổ biến nhất. Họ dường như làm việc ở bất cứ đâu, dù là xây dựng blog cá nhân hay quản lý trang web cho khách hàng theo tiêu chuẩn SEO. Yoast SEO phù hợp và có sẵn trên hầu hết các trang web WordPress ngoại trừ các blog WordPress miễn phí. 

Cách sử dụng Plugin Yoast SEO

Sử dụng trình hướng dẫn cấu hình Yoast SEOSử dụng trình hướng dẫn cấu hình Yoast SEO


Sau khi hoàn thành các bước trên để cài đặt Yoast SEO, bạn chưa thể sử dụng ngay mà cần cài đặt một số thuật sĩ trong Yoast SEO. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là vào bảng điều khiển và chọn tab SEO ở phía bên trái của màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy  toàn bộ trình hướng dẫn cấu hình để định cấu hình các cài đặt SEO cơ bản bao gồm: 

Environment (Tình trạng Website)

Environment cung cấp cho bạn 2 tùy chọn để chọn trạng thái của trang web, tức là H trang web đã sẵn sàng để lập chỉ mục và trang web đang được tái cấu trúc và chưa sẵn sàng để lập chỉ mục. Để tiếp tục, hãy chọn tùy chọn đầu tiên. 

Site Type (Loại Website)

Trang web đã sẵn sàng, tiếp theo bạn cần chọn thông tin đã phân loại. Bạn có thể  chọn bất kỳ hình dạng phù hợp nào được đề xuất bên dưới, ví dụ: Blog, cửa hàng trực tuyến, nguồn cấp tin tức, văn phòng kinh doanh nhỏ, danh mục đầu tư, ... 

Đai diện Web


yoastseolagihuongdancachcaidatvasudungyoastseohieuquanhat


Tại đây, bạn chọn đại diện thực tế cho trang web của mình. Nó có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân. Nếu đại diện web là một cá nhân, mọi thứ có thể tạm thời đóng lại. Tuy nhiên, nếu đại diện web là tổ chức, bạn sẽ cần  một số thông tin bổ sung như hình ảnh, biểu trưng, ​​mô tả,...

Search Engine Visibility (Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm)

Sử dụng phần này để bảo vệ trang web của bạn bằng cách cho phép hoặc chặn nội dung xuất hiện trên web bằng cách trả lời "Đúng - sai". 

Multiple Authors (Website nhiều tác giả)

Thực hiện phần này không khó, bạn chỉ cần nhập thông tin chính xác: 1 hoặc nhiều người có quyền chỉnh sửa web. Nếu bạn chọn 1, bạn là người duy nhất có quyền chỉnh sửa trên web. 

Google Search Consolegooglesearchconsole1


Google Search Console là một số liệu hữu ích của Google. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy điều này không thực sự cần thiết, hãy tiếp tục các bước tiếp theo. 

Title Settings (Cài đặt tiêu đề)

Tiêu đề là phần mà người đọc nhìn thấy đầu tiên khi họ tìm kiếm một từ khóa trên Google. Do đó, hãy hết sức lưu ý và cẩn thận  khi đặt tiêu đề. 

Sử dụng hộp Meta Yoast SEO


yoastseo


SEO Meta Box là phần giúp bạn đánh giá và phân tích kỹ lưỡng nội dung xuất hiện trên WordPress. Bên cạnh đó, hộp meta cũng giúp bạn điều hướng để nội dung có thể có tác động tốt nhất trước khi bạn xuất bản. Trong hộp meta, bạn  cần chú ý đến một số tab quan trọng, như sau: Tab tối ưu hóa nội dung, Tab Social Media trong Yoast SEO, Tab Yoast SEO nâng cao.

Khám phá Dashboard trong Yoast SEO


yoast


Dashboard trong Yoast SEO là trang tổng quan giúp bạn có thể lựa chọn bắt đầu cũng như thay đổi mọi tùy chọn tại đây. Bạn có thể lựa chọn các công cụ khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Một số tab quan trọng trên trang tổng quan mà bạn cần tìm hiểu kỹ vì chúng được sử dụng phổ biến nhất là: Tab General, Tab Features, Tab Webmaster.

Như vậy trong vài viết “Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Plugin Yoast SEO” chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin về Yoast SEO. Hy vọng rằng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào với Yoast SEO, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận để mọi người cùng tham khảo. Chia sẻ bài viết và theo dõi chúng tôi trên website Long Vân để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào. 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy