Thị trường máy chủ chợ đen, mối nguy hiểm tiềm tàng
English Tiếng Việt
Thị trường máy chủ chợ đen, mối nguy hiểm tiềm tàng

Theo như công bố từ phía đại diện của cong ty Kaspersky khi tiến hành điều tra về các diễn đàn quốc tế, nơi mà các tên tội phạm có thể tự do rao bán quyền truy cập vào các máy chủ từ công ty cho đến các hệ thống thuê server giá chỉ 6 đô la được điều hành bởi một nhóm tôi phạm công nghệ cao đến từ Nga thì hiện nay có đến hơn 70 nghìn máy chủ đang bị rao bán với cái giá rẻ mạt như vậy, đó là một hồi chuông cảnh báo về các lỗ hổng của hệ thống an ninh mạng và máy chủ hiện nay, những tên tội phạm nguy hiểm có thuê truy cập vào các hệ thống máy chủ thông qua việc mua quyền tại các thị trường chợ đen này để gây ra những việc vô cùng khủng khiếp.


Mối hiểm họa đang ngày càng lớn từ máy chủ.


Thị trường chợ đen mà chúng tôi vừa mới đề cập với các bạn hiện đang có tên là xDedic, đây là một trong những tổ chức điển hình cho thị trường chơ đen mà các băng nhóm hacker thành lập để trục lợi, nơi đây là một thị trường có sự hậu thuẫn tốt, khả năng truy cập khá dễ dàng để thực hiện những hành vi tôi phạm của mình.


Máy chủ cũng có cả chợ đen

Máy chủ cũng có cả chợ đen


Theo như các chuyên gia cho biết, hình thức này đã được chúng sử dụng từ rất lâu. Đầu tiên, chúng sẽ đột nhập vào các máy chủ hệ thống một cách âm thầm và không thực hiện bất cứ hành động chiếm giữ nào qua các cuộc tấn công brute-force, chúng chỉ soi và lấy các thống tin đem về cho máy chủ Xdedic. Sau đó các thông tn về máy chủ này như cấu hình RDP, bộ nhớ, phần mềm, lịch sử truy cập sẽ được ghi nhận và tiến hành rao ban. Đối tượng mua thường là những hacker không có đủ kỹ năng để truy cập vào các máy chủ nhưng muốn trục lợi từ các hệ thống máy chủ này sẽ mua chúng và tiến hành các phi vụ bất chính của mình hay lợi dụng tài nguyên trống của các hệ thống máy chủ này để làm việc khác.


Theo trong danh sách rao bán thì chủ nhận của các hệ thống server bị hacker tấn công mà chưa hề hay biết có cả các tổ chức danh tiếng, các mạng lưới chính phủ, tập đoàn doanh nghiệp và cả các trường đại học và những thông tin này khi bị đem rao bán sẽ để lại rất nhiều hậu quả khủng khiếp mà các cá nhân, doanh nghiệp có hệ thống máy chủ bị rao bán sẽ phải hứng chịu.


Hacker luôn là kẻ trục lợi

Hacker luôn là kẻ trục lợi


Hãy thử tượng tượng, một hệ thống server của ngân hàng bị đem rao bán, người mua có the63thay61 được toàn bộ thông tin của các khách hàng, số tiền, tài khoản và mật khẩu và chuyện chúng lập một tài khoản cho riêng chúng rồi âm thầm chuyển tiền vào và rút đi cũng mang lại thiệt hại không hề nhỏ cho hệ thống ngân hàng này, nguy hiểm hơn là chúng thực hiện hoàn toàn hợp pháp khi mà chúng đã sử đổi toàn bộ dữ liệu.

 


Xem thêm: Phương án lưu trữ dữ liệu trong tương lai