Kiến thức khác - trang 5
Tiếng Việt English
Kiến thức khác - trang 5
Có khá nhiều cách để setup web hosting, trong bài viết hôm nay, Long Vân xin giới thiệu 2 cách cài đặt hosting thông qua file FTP (cụ thể là FileZilla) và cPanel. Đây là 2 công cụ sử dụng để vận hành web hosting chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay.

Xem tiếp...

Với sự phát triển và bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, một yêu cầu cấp thiết đặt ra cho doanh nghiệp là sở hữu mội hệ thống quản lý thông tin tối ưu và hiệu quả. Server ra đời đều giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong vấn để quản lý này.

Xem tiếp...

Mức độ truy cập internet toàn cầu gần như đạt đến con số kỉ lục bởi nhu cầu sử dụng phương tiện kết này gần như đạt đến độ tối đa. Song do sự phổ biến và đạt số lượng lớn về người sử dụng mà khi truy cập internet đôi lúc không thể tránh khỏi các lỗi gây gián đoạn và trở ngại.Trong bài viết hôm nay, Long vẫn sẽ giải đáp thắc mắc: lỗi dns server isn't responding là gì và cách khắc phục như thế nào?

Xem tiếp...

Ubuntu đã đưa Linux trở thành một phiên bản hệ điều hành nổi tiếng nhưng lại ít ai biết được tầm lợi hại của Ubuntu dưới phiên bản của một Server. Vậy Ubuntu Server có lợi như thế nào? Sự khác biệt của Ubuntu Server và Ubuntu Desktop là gì ?

Xem tiếp...

Structure Query Language server được viết tắt thành SQL server là một công cụ quản lý dữ liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm SQL server là gì, hướng dẫn tải và cài đặt SQL server.

Xem tiếp...

Mail server là gì? Cách cài đặt email mail server (set up mail server), các quản lý mail server là nội dung mà Longvan.net muốn gửi đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Xem tiếp...

Filezilla server là gì? Sftp là gì? Tìm hiểu về filezilla server. Hiện nay trong thế giới công nghệ có rất nhiều phần mềm cho phép người dùng truy cập, tự thiết lập cổng, upload và download dữ liệu đến Web server của người sử dụng bằng cách tạo các kết nối qua FTP, tạo kết nối trực tiếp tới host lưu trữ.

Xem tiếp...

Bảo trì hệ thống máy chủ là việc làm tuy không bắt buộc nhưng rất cần thiết để đảm bảo quy trình hoạt động của máy chủ đạt năng suất hiệu quả cao nhất. Những hoạt động bảo trì hệ thống máy chủ có thể khá đơn giản nhưng ít người lại để ý đến dẫn tới những tác hại khó lường.

Xem tiếp...

Có rất nhiều công cụ kiểm tra ổ cứng server sẵn có có thể hỗ trợ người dùng xác định tình trạng hoạt động của ổ cứng server (hard drive server).

Xem tiếp...

Phần mềm test ram server hay phần mềm kiểm tra bộ nhớ là chương trình thực hiện kiểm tra chi tiết hệ thống bộ nhớ của server. RAM được cài đặt trong máy chủ rất nhạy cảm. Bạn nên kiểm tra RAM máy chủ khi mới mua để test lỗi. Trường hợp, bạn nghi ngờ RAM máy chủ xảy ra vấn đề cũng nên thực hiện kiểm tra. Ví dụ: máy chủ không khởi động được hoặc khởi động ngẫu nhiên. Hoặc bạn nghe thấy tiền bíp trong quá trình khởi động.

Xem tiếp...