Kiến Thức Công Nghệ Cloud, Datacenter, Server - trang 6
Tiếng Việt English
Kiến Thức Công Nghệ Cloud, Datacenter, Server - trang 6
Mail server là gì? Cách cài đặt email mail server (set up mail server), các quản lý mail server là nội dung mà Longvan.net muốn gửi đến các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Xem tiếp...

Filezilla server là gì? Sftp là gì? Tìm hiểu về filezilla server. Hiện nay trong thế giới công nghệ có rất nhiều phần mềm cho phép người dùng truy cập, tự thiết lập cổng, upload và download dữ liệu đến Web server của người sử dụng bằng cách tạo các kết nối qua FTP, tạo kết nối trực tiếp tới host lưu trữ.

Xem tiếp...

Bảo trì hệ thống máy chủ là việc làm tuy không bắt buộc nhưng rất cần thiết để đảm bảo quy trình hoạt động của máy chủ đạt năng suất hiệu quả cao nhất. Những hoạt động bảo trì hệ thống máy chủ có thể khá đơn giản nhưng ít người lại để ý đến dẫn tới những tác hại khó lường.

Xem tiếp...

Có rất nhiều công cụ kiểm tra ổ cứng server sẵn có có thể hỗ trợ người dùng xác định tình trạng hoạt động của ổ cứng server (hard drive server).

Xem tiếp...

Phần mềm test ram server hay phần mềm kiểm tra bộ nhớ là chương trình thực hiện kiểm tra chi tiết hệ thống bộ nhớ của server. RAM được cài đặt trong máy chủ rất nhạy cảm. Bạn nên kiểm tra RAM máy chủ khi mới mua để test lỗi. Trường hợp, bạn nghi ngờ RAM máy chủ xảy ra vấn đề cũng nên thực hiện kiểm tra. Ví dụ: máy chủ không khởi động được hoặc khởi động ngẫu nhiên. Hoặc bạn nghe thấy tiền bíp trong quá trình khởi động.

Xem tiếp...

Ổ cứng server là gì? Có những loại ổ cứng nào? So sánh sự khác biệt giữa các loại ổ cứng server. Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết của Long Vân ngày hôm nay.

Xem tiếp...

Việc nâng cấp ổ cứng máy chủ là điều mà rất nhiều các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt. Hoạt động kinh doanh thay đổi, vai trò của máy chủ cũng vì vậy mà biến đổi theo.

Xem tiếp...

Xu hướng sử dụng ổ cứng SSD máy chủ là một điều tất yếu bởi những tính năng ưu việt của chúng đối với máy chủ so với ổ cứng server khác (HHD). Nếu bạn đã quyết định sử dụng ổ cứng SSD thì điều đáng lo ngại và băn khoăn nhất hiện giờ là: chọn loại ổ cứng SSD nào để sử dụng. Có nhiều loại SSD như: SATA, SAS và PCI- Exoress. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Xem tiếp...

Sự phát triển của công nghệ liên quan đến máy chủ đặt ra những đòi hỏi cao về vấn đề quản lý máy chủ. Và sự ra đời của rất nhiều các phần mềm quản lý máy chủ đã hỗ trợ các nhà quản lý rất nhiều trong việc tăng cường khả năng hoạt động của server.

Xem tiếp...

Trong quá trình sử dụng và quản lý, việc xảy ra lỗi server (lỗi máy chủ) là điều ít ai tránh khỏi, dưới đây là bài viết về lỗi máy chủ cụ thể là lỗi kết nối máy chủ.

Xem tiếp...