3 lời khuyên hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ triển khai điện toán đám mây
Tiếng Việt English
3 lời khuyên hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ triển khai điện toán đám mây

3 lời khuyên hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ triển khai điện toán đám mây

cloud1


Một trong những tác động chính của điện toán đám mây trong lĩnh vực kinh doanh là có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ có được vị thế cạnh tranh với các đối thủ lớn nhờ khả năng hoạt động linh hoạt và tiết giảm chi phí.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + 10 thống kê mới nhất về điện toán đám mây năm 2017

   + Cách chọn thuê server chất lượng nhất

   + Dịch vụ cung ứng, cho thuê server uy tín TPHCM

 

Khi mà dữ liệu trở nên một yếu tố định hướng hoạt động thương mại ngay cả với những mô hình kinh doanh đơn giản nhất thì CNTT trở thành một yêu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư ban đầu và ngân sách bảo trì khá lớn, việc việc xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT toàn diện rất khó thực hiện đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, điện toán đám mây có thể được xem là phương án hữu hiệu giúp các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh với các doanh nghiệp được trang bị đầy đủ hơn trong khi vẫn giữ được mô hình kinh doanh tinh gọn với chi phí thấp.

Xem thêm:Các dịch vụ điện toán đám mây

Dưới đây là ba mẹo dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ đang cân nhắc việc áp dụng các giải pháp điện toán đám mây cho công ty của mình.

Trước tiên cần hiểu rõ nhu cầu kinh doanh

Thật khó để có thể quyết định triển khai một ứng dụng đám mây phù hợp  – có quá nhiều lựa chọn khiến các doanh nghiệp không biết bắt đầu từ đâu. Tạp chí Kinh doanh Hartford gợi ý các nhà hoạch định chính sách trước tiên nên xem xét cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại của doanh nghiệp và lựa chọn một hình thức dịch vụ phù hợp với nó. Điều này sẽ giúp khoanh vùng những dịch vụ thực sự cần thiết, và thông qua việc tránh sa đà những dịch vụ không quan trọng, chi phí sẽ được giữ ở mức thấp.

Đảm bảo tính bảo mật phù hợp với yêu cầu kinh doanh

Mặc dù giới kinh doanh đang dần thoải mái hơn với ý tưởng về điện toán đám mây, nhiều nhà quản lý và giám đốc điều hành vẫn thận trọng chưa quyết định áp dụng do e ngại vấn đề bảo mật. Họ muốn có chức năng và sự linh hoạt của điện toán đám mây, nhưng lo lắng dữ liệu có thể bị tổn hại.

Tờ Guardian cho rằng nỗi sợ hãi này có thể được giảm bớt thông qua việc thẩm định chi tiết và điều nghiên kỹ lượng các thỏa thuận dịch vụ của nhà cung cấp tiềm năng. Yêu cầu nhà cung cấp có chứng nhận ISO 27001 cũng như tuân thủ quy chuẩn PCI:DSS sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu đảm bảo an toàn cho các dữ liệu nhạy cảm.

Xem thêm: Máy chủ Cloud

Đối với các doanh nghiệp có nhiều dữ liệu nhạy cảm hơn, cần phải xác định được vị trí của dữ liệu. Các nhà quản lý muốn có biện pháp phòng ngừa đặc biệt nên biết vị trí địa lý của trung tâm dữ liệu nhằm phục vụ mục đích pháp lý trong trường hợp xảy ra vi phạm hoặc các vấn đề tuân thủ quy định.

Chức năng hỗ trợ đa nền tảng

Ngày nay nhân viên không nhất thiết phải làm việc tại một địa điểm cố định (BYOD workplace), một doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp đám mây nên đảm bảo các dịch vụ đám mây hỗ trợ tất cả các nền tảng. Nhân viên sẽ xử lý công việc hiệu quả hơn khi họ có thể truy cập vào tải công việc và dữ liệu thông qua các thiết bị di động của họ một cách thuận tiện. Nỗ lực của nhân viên có thể bị cản trở nếu một ứng dụng không hoạt động trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

 

 (Nguồn: DISYS)