Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không?

shape
shape

Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không?


Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không?
là câu hỏi được đề ra của rất nhiều người khi vừa biết đến phần mềm diệt virus cho máy tính này. Trên thực tế, đây là một trong những phần mềm có độ phổ biến cao và hầu như luôn nhận được những đánh giá tích cực trong khi sử dụng.


Tuy nhiên, trong bài này Long Vân System Solution sẽ một lần nữa chia sẻ với bạn tất tần tật về những thông tin về phần mềm hữu ích này để những ai đang tìm hiểu có cái nhìn tổng quan và thiết thực hơn, sau đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hãy cùng xem nhé.

Khái niệm Avast Free Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus chuyên dụng được hình thành nên bởi các kỹ sư có chuyên môn cao đến từ hãng phần mềm Avast Software nổi tiếng đến từ Cộng Hòa Séc. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm này đều giúp đảm bảo cho chiếc máy tính của bất kỳ ai chống khỏi sự xâm nhập của các virus gây hại cho máy tính.


Giao diện của Avast Free Antivirus cũng tương đối đơn giản và phù hợp với bất kỳ ai khi sử dụng. Đặc biệt là phần mềm này cũng được xuất bản với dạng miễn phí đến người dùng, tuy nhiên cũng sẽ cần thao tác đăng ký bản dùng miễn phí để được sử dụng như vậy, nếu không thì phần mềm sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày.

Avast free antivirus có tốt không?

Với một số thông tin có được từ phần khái niệm thì có lẽ bạn cũng phần nào đó hiểu được rằng đây là một phần mềm bảo vệ máy rất tốt và những điều này sẽ được thể hiện thông qua những ứng dụng thực tế như sau:

1. Scan máy tính

Khi thực hiện tính năng này thì phần mềm sẽ tự động quét virus, phần mềm trên toàn bộ máy, nếu phát hiện có virus thì sẽ tự động tiêu diệt và thông báo chi tiết đến với bạn. Bạn sẽ có thể hoàn toàn tự mình xem xét về những phần mềm độc hại để hạn chế sử dụng về sau.

2. Bảo mật cá nhân trên máy tính

Tính năng tiếp theo đó là Private được dùng để bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng như: Ngăn chặn webcam gián điệp, được duyệt ở chế độ riêng tư. Phần Password sẽ đưa ra những tùy chọn thích hợp để cảnh báo khi mật khẩu bị rò rỉ, bạn có thể vào từng web đã truy cập trên trình duyệt để xem địa chỉ web, tên đăng nhập, hiển thị mật khẩu.

3. Cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ máy tính

Tất cả những file rác hoặc phần mềm khiến chiếc máy tính của bạn bị chậm đều sẽ bị xóa hoặc tạm ngưng ( phần mềm ) để giúp tăng tốc độ hoạt động của máy tính lên tối đa. Đi kèm với đó là tính năng cho những ai yêu thích chơi game nhưng không muốn bị những thông báo làm phiền, thao tác rất đơn giản để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng.


Ngoài ra sẽ có những tiện ích tiện dụng trong việc tùy chọn như thiết lập ngôn ngữ, tùy chọn về âm thanh, chức năng cập nhật và kích hoạt bản quyền, đồng bộ hóa mật khẩu để sử dụng tùy ý theo mong muốn của mình.


Đó là tất cả những thông tin hữu ích để giải đáp câu trả lời Avast Free Antivirus là gì? Sử dụng có tốt không? của đa phần những ai đang tìm hiểu về phần mềm này. Nếu trong quá trình tham khảo có phần nào chưa hiểu rõ thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với Long Vân để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Tác giả: Le Nam

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape