Cloud Hosting là gì? Dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam
Tiếng Việt English
Cloud Hosting là gì? Dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam

CLOUD HOSTING LÀ GÌ - DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?


Cloud Hosting là gì? Đọc sơ qua thì đây là thuật ngữ nói về một tiện ích của công nghệ điện hóa đám mây (Cloud Computing). Thật vậy, Cloud hosting một ứng dụng từ công nghệ điện hóa đám mây có chức năng cung cấp cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp như server ảo, host data, network..


Việc sử dụng Cloud Hosting có khác gì so với việc sử dụng Web Hosting thông thường? Hiện nay tại Việt Nam đã có đơn vị nào cung cấp dịch vụ này chưa?

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + VPS là gì? VPS Hosting Được Dùng Để Làm Gì?

   + Hướng dẫn cách chọn mua Hosting tốt nhất cho website Wordpress

   + C sharp là gì? Những điều cần biết về C Sharp

Bạn đang băn khoăn liệu sử dụng Cloud Hosting có cần thiết không, hay còn có những ứng dụng cúng đến từ công nghệ điện hóa đám mây, lại tối ưu hơn. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Giới thiệu cloud hosting

 

Khái niệm về Cloud Hosting?

Chắc hẳn nhiều người đã biết đây là một thuật ngữ chỉ tên một tiện ích được ứng dụng từ công nghệ điện hóa đám mây (còn gọi là Cloud Computing). Cloud Hosting là việc quá tình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ điện hóa (cloud computing) đến host data, mạng lưới…

cloud hosting là gì


Tiện ích này liên quan chủ yếu đến việc sử dụng các tài nguyên của máy tính ảo như phần cứng ảo, network ảo hay là bộ nhớ ảo… Hay nói cách khác nó thực chất là cung cấp cơ sở hạ tầng ảo (IaaS : Infrastructure as a Service).

Cloud Hosting và Web Hosting khác nhau như thế nào

Điểm khác biệt chính là việc Cloud Hosting được chạy trên các máy chủ Cloud (VPS). Như đã nói Cloud-Host hoạt động được dựa trên nền Cloud Computing( công nghệ điện hóa đám mây) dưới một dạng lưu trữ cấp cao ví dụ như Cloud Storage cho phép tính năng xử lý cùng bảo mật thông tin tốt hơn, trong khi thỉnh thoảng cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng cũng như các Server online.

Xem thêm:  Cách sử dụng VPS

cloud hosting và web hosting


Từ đó ứng dụng sẽ có nhiệm vụ tổ chức phân tán, các Cloud Hosting có tốc độ truy xuất nhanh hơn các Web Hosting thông thường được bằng các domain thông thường.

Lợi ích Cloud Hosting mang lại

Ngay từ việc so sánh sự khác biệt cũng đã cho thấy được những nổi bật của Cloud Hosting. Để hiểu rõ thêm, sau đây là những lợi ích vượt trội hơn so với Web Hosting mà tiện ích này cung cấp:


- Xét về mặt chi phí, chi phí rẻ hơn so với các Dedicated Server truyền thống yêu cầu công ty phải xây dựng và duy trì một trung tâm dữ liệu riêng. Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng hiệu quả nhất và chỉ chi trả cho những gì họ sử dụng. Về lâu dài, những dữ liệu quá cũ sẽ được đơn giản hóa, loại bỏ các chi phí quản lý đến từ đĩa CD truyền thống,..

Xem thêm:  World wide web là gì? Những điều cần biết về World Wide Web


- Lợi thế lớn nhất khi sử dụng phải kể đến đó chính là việc sử dụng thường linh hoạt hơn, chi phí rẻ hơn cùng với tiềm năng lâu dài trong việc lập nên các ứng dụng, web hay là các dịch vụ khác. Bởi vì người dùng chỉ chi trả cho phần tài nguyên đã sử dụng mà không lo lắng cho việc đầu tư bao lâu sẽ khấu hao.

Lợi ích Cloud Hosting

Đơn vị cung cấp Cloud Hosting uy tín

Bạn đang muốn lựa chọn cho mình một hướng đi đơn giản trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hãy đến với công ty Long Vân, sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình và trợ giúp trong khâu cài đặt 24/24.

dịch vụ cloud hosting

 

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan như Cloud Hosting cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.


Hiện nay Long Vân đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco,… chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao tạo thành từ những tinh hoa công nghệ trên thế giới. Vậy nên hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
  • Tel: 028 7303 9168
  • Email: sale@longvan.net

 Biên tập: Nguyên Thoại