Cloud Hosting là gì? Dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam
Tiếng Việt English
Cloud Hosting là gì? Dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam

CLOUD HOSTING LÀ GÌ - DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?


Cloud Hosting là gì? Đọc sơ qua thì đây là thuật ngữ nói về một tiện ích của công nghệ điện hóa đám mây (Cloud Computing). Thật vậy, Cloud hosting một ứng dụng từ công nghệ điện hóa đám mây có chức năng cung cấp cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp như server ảo, host data, network..


Việc sử dụng Cloud Hosting có khác gì so với việc sử dụng Web Hosting thông thường? Hiện nay tại Việt Nam đã có dịch vụ nào cung cấp dịch vụ Cloud Hosting chưa?

Bạn đang băn khoăn liệu sử dụng Cloud Hosting có cần thiết không, hay còn có những ứng dụng cúng đến từ công nghệ điện hóa đám mây, lại tối ưu hơn. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

cloud12


Trả lời những câu hỏi này, bắt đầu với định nghĩa Cloud Hosting là gì nhé !

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một thuật ngữ chỉ tên một tiện ích được ứng dụng từ công nghệ điện hóa đám mây (tiếng anh là Cloud Computing). Cloud Hosting là việc quá tình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ điện hóa (cloud computing) đến host data, mạng lưới…

cloud-hosting

Cloud Hosting liên quan chủ yếu đến việc sử dụng các tài nguyên của máy tính ảo như phần cứng ảo, network ảo hay là bộ nhớ ảo… Việc cung cấp cloud hosting thực chất là cung cấp cơ sở hạ tầng ảo (IaaS : Infrastructure as a Service).


>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan: " Cloud Storage là gì? "

Sự khác biệt giữa Cloud Hosting và Web Hosting

Điểm khác biệt giữa Cloud Hosting và Web Hosting chính là việc Cloud Hosting được chạy trên các máy chủ Cloud (VPS). Cloud Hosting hoạt động được dựa trên nền Cloud Computing( công nghệ điện hóa đám mây)  dưới một dạng lưu trữ cấp cao ví dụ như Cloud Storage cho phép tính năng xử lý cùng bảo mật thông tin tốt hơn, trong khi thỉnh thoảng cho phép khách hàng sử dụng các ứng dụng cũng như các Server online.

dich-vu-cloud-hosting


Từ đó ứng dụng được cách tổ chức phân tán của Cloud, các Cloud Hosting có tốc độ truy xuất nhanh hơn các Web Hosting thông thường được bằng các domain thông thường.

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting

Ngay từ việc so sánh sự khác biệt cũng đã cho thấy được những nổi bật của Cloud Hosting. Để hiểu rõ thêm, sau đây là những lợi ích đến từ việc sử dụng Cloud Hosting:


- Cloud Hosting thường có chi phí rẻ hơn so với các Dedicated Server truyền thống yêu cầu công ty phải xây dựng và duy trì một trung tâm dữ liệu riêng. Doanh nghiệp chỉ cần sử dụng hiệu quả nhất và chỉ chi trả cho những gì họ sử dụng. Về lâu dài, những dữ liệu quá cũ sẽ được đơn giản hóa, loại bỏ các chi phí quản lý đến từ đĩa CD truyền thống,..


- Lợi thế lớn nhất khi sử dụng Cloud Hosting đó chính là việc sử dụng Cloud Hosting thường linh hoạt, chi phí rẻ hơn cùng với tiềm năng lâu dài trong việc lập nên các ứng dụng, web hay là các dịch vụ khác. Bởi vì người dùng chỉ chi trả cho phần tài nguyên đã sử dụng mà không lo lắng cho việc đầu tư bao lâu sẽ khấu hao.
Xem thêm:
-
Dịch vụ CND - Bảng giá dịch vụ CDN tại Long Vân
-
Ubuntu Server chuyên nghiệp cho hệ thống Server

Dịch vụ Cloud Hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam

Bạn đang muốn lựa chọn cho mình một hướng đi đơn giản trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, đó chính là việc sử dụng Cloud Hosting, hãy đến với công ty Long Vân, sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình, và trợ giúp trong khâu cài đặt 24/24.
cloudhost

 

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện nay Long Vân đang là đối tác của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới: NetApp, Vmware, Cisco,… chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao tạo thành từ những tinh hoa công nghệ trên thế giới. Vậy nên hãy nhanh chóng " liên hệ " ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.