Email doanh nghiệp là gì? Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân
Tiếng Việt English
Email doanh nghiệp là gì? Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân

Bạn có nghĩ rằng email doanh nghiệp giống hệt như email cá nhân không? Điều đó không đúng, email doanh nghiệp có nhiều điểm khác với email cá nhân miễn phí.

Vậy Email doanh nghiệp là gì? Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân là gì? Hãy cùng Long Vân tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là địa chỉ email thuộc sở hữu của công ty được sử dụng để liên lạc với các đối tác và khách hàng. Cấu trúc hàng đợi là tên miền riêng của trang web thương mại. 

Ví dụ: Công ty Leadgle sẽ có tên miền là leadgle.com Email doanh nghiệp là info@leadgle.com

Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều cần email. Đặc biệt khi độ tin cậy của email trở thành một trong những yếu tố quan trọng để bạn nhắm mục tiêu và làm ăn với khách hàng thì một bức thư hay email marketing được gửi với địa chỉ email theo tên miền doanh nghiệp sẽ trở nên hiệu quả hơn email cá nhân.

Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân

Thư điện tử là phương tiện liên lạc rất phổ biến trên Internet hiện nay, hai loại thư điện tử được  sử dụng phổ biến nhất là thư điện tử cá nhân và thư điện tử công việc. 

Email cá nhân 

Email cá nhân

Trong khi email cá nhân chỉ là tài khoản email của một cá nhân, phần mở rộng email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp là @ yahoo.vn hoặc @ gmail.com, tên miền email là tài khoản Email trên hệ thống điện tử của công ty. với điều kiện là phần mở rộng email để nhân viên công ty sử dụng là tên của chính công ty đó, ví dụ: @ ods.vn ... 

Trong kinh doanh, khi nhân viên sử dụng email cá nhân để tất cả dữ liệu và thông tin của công ty đều có trong email này Bạn không thể chủ động quản lý nó. Vì vậy, nếu một nhân viên nghỉ việc,  công ty cũng có thể "mất" thông tin và dữ liệu đó.

Email doanh nghiệp

Email doanh nghiệp

Còn đối với email tên miền riêng, mỗi nhân viên có một địa chỉ email riêng mà công ty phải cung cấp, nếu nhân viên nghỉ việc, công ty có thể rút lại, dữ liệu cũng được lưu trữ trong vùng an toàn. Ngoài ra, thư riêng thường chỉ có các chức năng cơ bản, hệ thống bảo mật, diệt virus, thư rác chưa cao nên rất dễ bị hack, mất tài khoản…

Lợi ích mà email doanh nghiệp mang lại

Lợi ích mà email doanh nghiệp mang lại

Việc sử dụng email doanh nghiệp làm tăng tính chuyên nghiệp của công ty trong giao tiếp với đối tác, khách hàng, kể cả nhân viên nội bộ của công ty, nhân viên công ty gửi hồ sơ công ty, thông tin dự án hoặc đơn giản là gửi ưu đãi cho khách hàng nhưng sử dụng tài khoản cá nhân như: abc@gmail.com hoặc congtyabc@gmail.com,… làm mất đi ấn tượng và sự  tin tưởng của khách hàng, đối tác ngay từ ban đầu.

Giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng, mã độc và phần mềm. Email được quản lý bởi các công ty, bảo vệ thông tin bí mật của công ty và ngăn chặn truy cập trái phép 15GB. Dung lượng này không đủ để các công ty lưu trữ dữ liệu và thông tin. Khi đó, email doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp sử dụng email một cách tiện lợi mà không lo dữ liệu bị đầy.

Hạn chế các email đã gửi thuộc các dịch vụ email miễn phí và dịch vụ lưu trữ email giá rẻ đang bị nhắm làm mục tiêu bởi những kẻ gửi thư rác hoặc phần mềm độc hại. Điều này sẽ ngăn các email được gửi từ các địa chỉ miễn phí, bị đánh dấu là spam và không hiển thị trong hộp thư chính.

Người nhận tích cực kiểm tra thư rác để có quyền truy cập vào thông tin người gửi. Bảo mật sao lưu dữ liệu email doanh nghiệp. Nếu bạn sử dụng email miễn phí, bạn có ít khả năng bảo mật. Người dùng dễ bị tấn công, hệ thống bị treo. Với hệ thống email riêng, các công ty không phải lo lắng về việc sao lưu dữ liệu.

Trên đây là các thông tin được và thu thập lại đăng tải trong chuyên mục kiến thức của Long Vân kỳ này để giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi Email doanh nghiệp là gì? Sự khác nhau giữa email doanh nghiệp và email cá nhân. Hy vọng bài viết trên thật sự hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết nhé!

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ  VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo,đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về tên miền hoặc cần tư vấn chọn tên miền phù hợp xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy