Hai dòng máy chủ mạnh mẽ và tiện ích mà HP vừa công bố
Tiếng Việt English
Hai dòng máy chủ mạnh mẽ và tiện ích mà HP vừa công bố

Gần đây nhất, thương hiệu máy tỉnh máy chủ danh tiếng HP vừa mới tung ra hai dòng sản phẩm máy chủ mới nhất của mình với những tính năng tương đối mới và hiệu suất ưu việt mang tên là HP Proliant Micro Server Gen 8 và HP Proliant ML 10 Server với những ưu điểm tôi ưu cần thiết cho các hệ thống máy chủ nhỏ của công ty hiện nay mà khong cần đến dịch vụ cho thuê server đó chính là nhỏ gọn, dễ thao tác vận hành mà không cần phải thuê hẳn một đội ngũ It chuyên nghiệp. Có lẽ đây sẽ là một trong những chìa khóa mở ra một thời đại về máy chủ nhỏ năng động.


Giới thiệu cơ bản về hai loại máy chủ mới từ HP


Đây theo HP giới thiệu thì 2 mẫu này sẽ hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức cỡ vừa và nhỏ vì chúng chỉ có kích thước gói gọn chỉ bằng ½ so với các loại máy chủ thông thường và chúng được thiết kế một cách tối ưu hóa cách âm nên chúng sẽ có những khoảng không gian khá nhỏ và chúng làm việc hoàn toàn im lặng tuyệt đối không gây ồn ào và có thể ảnh hưởng đến những người làm việc xung quanh. Đây là một trong những điều kiện khá thuận lợi dành cho các hệ thống máy chủ Cloud doanh nghiệp.


Máy chủ gen8 nhỏ gọn
Máy chủ gen8 nhỏ gọn


Và với hệ thống máy chủ này chúng ta sẽ có thể khắc phục được sự hạn chế phổ biến mà chúng ta thường thấy trong các mô hình chia sẽ dữ liệu P2P thường thấy  ngày nay khi thực hiện chia sẽ từ 7 đến 11 máy tính hiện nay với mô hình server-based.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Bàn về hệ thống máy chủ đạt chuẩn để thi đấu Esport

   + Lỗi cập nhật phần mềm từ server Nhật mất đi 1 vệ tinh

   + Những nguy hiểm về thông tin mạng server trong tương lai


Và theo như công bố của nhà sản xuất thì tốc độ của Gen 8 đã được nhà sản xuất tập trung nâng cấp lên đến 5 Gbps và giú cho cổng truyền trực tiếp Gigabit Ethernet được tăng lên gấp đôi băng thông cùng với sự hỗ trợ tuyệt đối về các thiết bị ngoại vi khi có đến 7 cổng USB với chuẩn cắm 3.0 và cổng VGA, điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp linh hoạt hơn trong sự chuyển đổi của các sự giao tiếp như HDMI, DVI hay các khe cắm extension mở rộng.

Xem thêm:  Server vật lý


Ngoài ra để có thể hỗ trợ tối ưu các doanh nghiệp sử dụng server thì nhà sản xuất cũng đã tối ưu hóa khả năng vận hành cài đặt của hai loại máy chủ này một cách rất đơn giản vì họ đã cấu hình sẵ cho chúng có thể tương thích, tự nhận diện mọi hệ thống với window server 2012 hoặc cao hơn thậm chí nó có thể hỗ trợ tích hợp tự tải về những phần mềm quản lý máy tính trực tiếp phù hợp với cấu hình của máy chủ để nhanh chóng hơn trong việc quản lý.

 

ML10 mạnh mẽ và nhanh chóng
ML10 mạnh mẽ và nhanh chóng

 

Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn chi tiết hơn về cấu hình chuẩn của từng loại máy chủ hệ thống để giúp các bạn có được sự hiểu biết tốt hơn về hai loại server này.