Hệ thống máy chủ của nhà máy điện hạt nhân nhiễm virus

shape
shape

Các nhà máy điện hạt nhân ngày nay hoạt động thao các kỹ thuật cao cấp và được điều phối mới máy tính cũng cần các hệ thống mạnh mẽ từ những dịch vụ cho thuê máy chủ nhưng sẽ ra sao nếu như các hệ thống máy chủ này bị nhiễm virus. Theo một nguồn thông tin đang tin cậy thì vừa qua, một hệ thống server điều khiển dữ liệu của nhà máy điện hạt nhân ở Đức vừa bị virus ghé thăm.


Virus tấn công đến nhà máy điện hạt nhân


Theo phân tích của các chuyên gia về mạng thì tình huống này xảy ra hoàn toàn là do công tác an ninh mạng của hệ thống máy chủ điều phối hoạt động của nhà máy điện hat nhân này quá kém và qua vụ việc này thì hậu quả diễn ra chính là sự củng cố quyết tâm dóng cửa các nhà máy điện hạt nhân của chính phủ Đức ngày càng tăng cao để phòng tránh tối đa thảm họa về hạt nhân có thể xảy ra.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Máy chủ Intel, nâng cao hiệu suất làm việc

   + Máy chủ chống giám sát cho Apple thiết kế

   + Tại Singapore sẽ có trung tâm dữ liệu mới của Google


Nhà máy điện hạt nhân ở Đức
Nhà máy điện hạt nhân ở Đức


Tuy nhiên khi vừa mới bị nhiễm virus thì các điều hành viên đã phát hiện ra được ngay nên lần này không ảnh hưởng gì quá lớn đến hoạt động của nhà máy này. Nhà máy điện hạt nhân mang tên Gundemmingen nằm trong sự quản lý của công ty năng lượng có tên RWE nằm chỉ cách thành phố trung tâm Munich 120km và nếu như có bất cứ sự cố nào thì không thể không phủ nhận nó sẽ là một tấn bi kịch của thành phố trên.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Datacenter chất lượng cao và rẻ nhất


Trong vụ việc này, các nhà phân tích nhận định chỉ có hai loại virus được phát hiện là đã lây nhiễm vào hệ thống máy tính đơn vị vị B của nhà máy được biết đến với tên W32 Ramnit và Conflicker. Hệ thống máy tính mà nhà máy đang sử dụng được lắp đặt và hoan thiện vào năm 2008 với các phần mềm trực quan hóa các gói dữ liệu đi kèm vào máy chủ và chúng có nhiệm vụ chính là liên kết để điều phối đưa các thanh nguyên liệu uranium vào lò phản ứng hạt nhân.


Các Malware này được tìm thấy chủ yếu trên các ổ đãi gắn ngoài mà chủ yếu là các ổ USB tại các hệ thống máy tính văn phòng được liên kết đến server và ngay lập tức, sau vụ việc trên thì RWE đã bắt dầu tiến hành các hoạt động tối ưu bảo mật kiểm soát chặt chẽ hơn nhưng nó cũng sẽ không bù đắp được cho vụ việc nay về độ tin cậy của các nhà máy điện hạt nhân.

Xem thêm:  Tìm hiểu về hệ thống tản nhiệt nóng cho máy chủ


Hệ thống máy bay cũng có thể nhiễm virus
Hệ thống máy bay cũng có thể nhiễm virus


Theo một phân tích từ nguồn tin bảo mật thì W32 Ramnit chuyên thiết kế để lấy cắp dữ liệu từ máy tính và mục tiêu chính mà nó tấn công chính là các phần mềm chạy trên nền điều hành windows và nó cũng không quá nguy hiểm đối với các hoạt động của nhà máy điện hạt nhân ngày nay.


Và từ vụ việc qua, chúng ta càng phải cảnh giác hơn về các loại virus máy tính và cảm thấy thật máy mắn vì hai loại virus này không phải dạng chiếm quyền điều khiển nếu không thì sẽ có thêm rất nhiều hậu hạo khó lường xảy ra.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape