Hybrid Cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid Cloud
Tiếng Việt English
Hybrid Cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid Cloud

Trong những năm gần đây Cloud đã và đang trở thành khái niệm thân thuộc với nhiều doanh nghiệp. Hybrid Cloud được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một môi trường đám mây linh hoạt hơn. Nó giúp các công ty hoạt động ổn định và giữ an toàn cho dữ liệu.

Hybrid Cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid Cloud như thế nào? Hãy cùngLong Vân tìm hiểu về khái niệm này và cách áp dụng nó vào cuộc sống và kinh doanh của doanh nghiệp trong bài viết “Hybrid Cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid Cloud” dưới đây nhé.

Hybrid Cloud là gì?

Hybrid Cloud là gì?

Hybrid Cloud được biết đến là một môi trường điện toán đám mây kết hợp và chồng chéo các nền tảng Public Cloud và Private Cloud. Nó được xây dựng đặc biệt cho một tổ chức và được cung cấp bởi bên thứ ba. Tổ chức của bạn có nhiều lựa chọn và linh hoạt hơn trong việc triển khai dữ liệu. Bằng cách cho phép khối lượng công việc luân chuyển giữa đám Public Cloud và Private Cloud khi  chi phí và tính toán thay đổi.

Ví dụ: Một công ty có thể lưu giữ dữ liệu nhạy cảm trong các Private Cloud hoặc các vị trí trung tâm dữ liệu riêng và triển khai các tài nguyên Public Cloud khi cần một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ hầu hết các tài nguyên của mình trong  môi trường Public Cloud và chỉ sử dụng không gian trung tâm dữ liệu được đặt chung cho dữ liệu quan trọng nhất, hoàn toàn riêng biệt của bạn. Bạn nhận được sự bảo mật của một Private Cloud, khả năng mở rộng của một Public Cloud cũng như các biện pháp kiểm soát bảo mật và đồng vị trí khi bạn cần chúng.

Kiến trúc của Hybrid Cloud

Kiến trúc của Hybrid Cloud

Nếu bạn muốn thiết lập một Hybrid Cloud, bạn cần xem xét những điều sau: 

Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS): Có thể nhắc đến: dịch vụ web Microsoft Azure, Google Cloud Platform hoặc Amazon. 

Private Cloud: Thiết lập thông qua nhà cung cấp dịch vụ hoặc thiết lập mạng.

WAN (Mạng rộng khắp): Kết nối này phải đủ để kết nối trường với nhau giữa hai môi trường.

Các công ty thường chọn Public Cloud để truy cập vào các phiên bản máy tính, các dịch vụ khác hoặc tài nguyên lưu trữ. Tuy nhiên, họ  không có quyền  kiểm soát trực tiếp kiến ​​trúc. Do đó, để hỗ trợ các mô hình Public Cloud hoặc đám mây khi triển khai Hybrid Cloud, cần tạo thêm các môi trường Private Cloud. Điều này yêu cầu phải cài đặt đĩa thích hợp gồm có: bộ nhớ, máy chủ, mạng LAN và bộ cân bằng tải. 

Tiếp theo, bạn  cài đặt một siêu giám sát hoặc triển khai một lớp ảo hóa để tạo và hỗ trợ các máy ảo,  kho  thông tin và hơn thế nữa. Bạn phải đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ Public Cloud và giao diện lập trình ứng dụng tương  thích  với nhau. Nếu các dịch vụ và phần mềm tương thích, điều này cho phép luân chuyển nhịp nhàng giữa Public Cloud và Private Cloud. Ngoài ra, các nhà phát triển kết hợp các tài nguyên và dịch vụ trên các nền tảng riêng tư và công cộng để tạo ra các ứng dụng nâng cao.

Ứng dụng của Hybrid Cloud

Trao quyền cho các công ty triển khai mô hình tại chỗ

Trao quyền cho các công ty triển khai mô hình tại chỗ

Với công nghệ này sẽ giúp thực hiện các mô hình cục bộ để lưu trữ dữ liệu và công việc  quan trọng. Nó giúp thực hiện các mô hình cục bộ để lưu trữ dữ liệu và công việc quan trọng. Công nghệ này  giúp bạn triển khai mô hình cục bộ để  lưu trữ các nhiệm vụ quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể đồng thời sử dụng các dịch vụ Public Cloud của bên thứ ba để lưu trữ một số tài nguyên không thiết yếu.

Có lợi cho các công việc có tính thay đổi hoặc tính đột biến cao

Chẳng hạn, số lượng hệ thống nhập lệnh giao dịch vào các ngày lễ, Tết sẽ  tăng đột biến. Với hệ thống này, bạn có thể sử dụng mô hình Hybrid Cloud. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên nền tảng. đám mây riêng.

Vì vậy, khi bạn cần quyền truy cập vào các tài nguyên để mở rộng nhu cầu điện toán đột ngột của mình, hãy áp dụng môi trường điện toán đám mây kết hợp. Việc xoay vòng linh hoạt cho phép bạn  chọn đám mây phù hợp nhất với khối lượng công việc của mình.Từ đó có  các phương án dự phòng, nếu công việc vượt quá khả năng  của đám mây nội bộ thì lập tức chuyển lên Private Cloud.

Chỉ phải thanh toán cho thời gian dùng tăng thêm

Trong môi trường điện toán đám mây kết hợp này, các doanh nghiệp không còn phải đầu tư vào một hệ thống  chỉ được sử dụng vài lần trong năm. Chính vì vậy mà việc sử dụng môi trường này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hiệu quả chi phí tối đa.

Sử dụng để xử lý Big Data

Sử dụng để xử lý Big Data

Để duy trì hoạt động kinh doanh bán, thử nghiệm và xử lý  dữ liệu kết quả, các công ty sẽ sử dụng lưu trữ đám mây kết hợp và sau đó chạy các truy vấn phân tích trên Private Cloud.

Cho phép sử dụng kết hợp các dịch vụ IT rộng hơn

Chẳng hạn như một công ty sử dụng đám mây riêng để xử lý công việc cần phải thực hiện. Và nó sử dụng đồng thời các dịch vụ lưu trữ và cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp Private Cloud. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp lưu trữ  nhanh chóng và ổn định với chi phí tương đối thấp. Từ đó, việc bố trí máy chủ trở nên linh hoạt hơn.

Thông qua bài viết “Hybrid Cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid Cloud” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã chia sẻ cho bạn về Hybrid Cloud  Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn. 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ  VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website:https://longvan.net

 

Tác giả: Hà Duy