Khắc phục khi window 10 chạy chậm trên server và máy tính
Tiếng Việt English
Khắc phục khi window 10 chạy chậm trên server và máy tính

Windows 10 là một hệ điều hành mới nhất mà Microsoft tung ra bao gồm cả bảng chạy trên máy tính và cả bảng chạy cho các ứng dụng quản lý server của các trung tâm thuê server. Tuy nhiên đối với những loại máy tính có cấu hình không đủ để cung cấp cho windows 10 thì hiện tượng chúng chạy chậm chạp là một điều không thể nào tránh khỏi và những cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ cho máy tính của mình khi sử dụng windows 10 mà chúng bị chậm chạp.


Một số cách tăng tốc cho Win 10


Điều tất nhiên là sẽ dễ dàng nếu như bạn tải thêm các phần mềm dọn dẹp, tối ưu tốc độ do bên thứ ba cung cấp, tuy nhiên phần lớn thì các phần mềm trả phí mới phát huy được tối đa công dụng của chúng còn các bản tải về miễn phí thì lại không được như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu có những cách thức nào giúp cải thiện tốc độ tốt hơn mà không hề tốn kém không nhé.
 

Tăng tốc cho Win 10
Tăng tốc cho Win 10


Tắt bỏ các hiệu ứng tinh thể trong suốt: Mặc dù giao diện trong suốt của  Win10 rất được yêu thích do chúng long lanh và rất đẹp tuy nhiên đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn hoạt động chậm đi do phải gánh tải phần xử lý hình ảnh này và trong phần lớn những bài viết chia sẻ về cách thức tăng tốc độ hệ điều này cũng thường tập trung khuyên người dùng bỏ đi các hiệu ứng của giao diện để có thể tôi ưu được hiệu suất của máy tính mà mình đang sử dụng.


Để có thể vô hiệu quả tính năng này trên Window 10 bạn hãy truy cập theo thứ tự như sau Settings – Personalization – color và tắt phần Make Start, taskbar, and action center transparent đi.


Các hiệu ứng chuyển động: Cũng như hiệu ứng trong suốt, các hiệu ứng chuyển động bắt buộc máy tính phải chia sẻ một số tài nguyên để có thể duy trì liên tục và nó cũng là nguyên nhân chính khiến bạn bị thiếu tài nguyên dẫn đến việc máy tính làm việc chậm chạp. Để tắt hiệu ứng này, bạn cần chọn Start – System và khi cửa sổ System xuất hiện bạn lựa chọn Advanced system Settings để mở hộp tùy chỉnh system properties và chọn tab Advanced và chọn nút tùy chọn settings trong nhóm performance và chỉnh sửa đánh dấu vào phần tùy chọn là Adjust for best performance sau đó lưu lại là xong.


Windows 10 đang ngày càng thông dụng
Windows 10 đang ngày càng thông dụng


Tắt những tiến trình khởi động khi mở máy cùng windows: Có một số phần mềm và tiến trình được mặc định khi vừa khởi động lên windows chúng cũng sẽ được khởi động theo và nếu bạn không kiểm soát hợp lý thì chúng sẽ làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều. Để điều phối lại bạn truy cập vào Task Manager và chọn vào phần startup sau đó chọn các tiến trình hay phần mềm mình không muốn chạy cùng windows để tắt nó đi qua nút disable.

 

Những cách trên tuy đơn giản nhưng chúng vô cùng hiệu quả để giúp cho các bạn có thể điều phối thật tốt các hoạt động từ máy tính và cải thiện tốc độ rõ rệt cho các hệ thống máy tính, máy tính quản lý mày chủ của mình.

//