Microsoft công bố về nền tảng dữ liệu thế hệ mới nhất
Tiếng Việt English
Microsoft công bố về nền tảng dữ liệu thế hệ mới nhất

Mới đây, một nền tảng dữ liệu mới nhất đã được đại diện của công ty microsft công bố và cho ra mắt với kỳ vọng cao sẽ đáp ứng đủ nhu cầu về lưu trữ cho các hệ thống máy chủ từ các doanh nghiệp cho thuê server đang có sự phát triển nhanh chóng hiện nay đó chính là SQL server 2016 với như cải tiến đang chú ý về tính ổn định, bảo mật và tương thích


SQL server 2016, nền tảng dữ liệu mới


Vừa được công bộ tại buổi hội nghị SQL server 2016 Data driven tai thành phố HCM, nền tảng dữ liệu này ngay lập tức thu hút được sự chú ý cao của rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn nhờ vào những khả năng vượt trội và thành quả của một thời gian dài nghiên cứu, tối ưu những điểm mạnh và khắc phục những nhược điểm của SQL 2015.


Hội nghị Data Driven
Hội nghị Data Driven


Theo như nhà phát ngôn, đại diện của Microsoft tại Việt Nam cho biết, SQL server 2016 đã được họ cải thiện đáng kể nhằm phù hợp nhất với các ứng dụng trí tuệ cấp cao để đáp ứng tối đa được những đòi hỏi từ bên khách hàng về vấn đề truy xuất thông tin vận hành trong thời gian thực. Với công nghệ mới có tên “In-memory” của Sql 2016, nó cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác truy xuất mà không cần dịch chuyển dữ liệu để gây ra ảnh hưởng đến hiệu suất của máy như chiếm tài nguyên bộ nhớ tạm, nhờ đó SQL 2016 mang đến khả năng quản trị dữ liệu đầu cuối tốt nhất và cung cấp choc hung ta khả năng bao quát về phân tích kinh doanh trên mọi thiết bị.


Theo thực tế thí nghiệm thì SQL 2016 có khả năng quản trị tốt hơn các khối dữ liệu quan hệ so với các thế hệ dữ liệu cũ như JSON, XML hay Hadoop và có khả năng tích hợp liền mạch các cấu trúc dữ liệu được lưu trữ tại các máy chủ đám mây, một loại máy chủ đang ngày càng được phổ biến.


SQL 2016
SQL 2016


Hơn thế, SQL 2016 còn đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về các chuẩn bảo mật mới nhất hiện nay như giải pháp Bl trên các thiết bị di động đa tiện ích qua đó giúp cho các doanh nghiệp có thể tôi đa được ưu thế kiểm soát của mình qua mọi loại thiết bị quản lý từ xa hay hệ thống.


Hiện nay, SQL 2016 đang được phát hành với các phiên bản dành cho lập trình viên standard và Enterprise và mới đây nhất hãng đã tung ra một phiên bản dùng thử có tên SQL server 2016 RC cho các đối tượng người dùng phổ thông. Và đại diện hãng cũng đã tiết lộ rằng giá thành của SQL 2016 sẽ không có sự thay đổi nhiều so với phiên bản 2014 trước đó. Đây thực sự là một tin vui cho chúng ta.