Multi Cloud là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Multi Cloud
Tiếng Việt English
Multi Cloud là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Multi Cloud

Cuộc chạy đua công nghệ khốc liệt chính là lý do tại sao nhiều công ty cân nhắc lựa chọn nhiều hơn một đám mây cho  phần mềm và cơ sở hạ tầng của họ: mô hình này thường được gọi là khái niệm Multi Cloud. Sự khác biệt về giá cả, nhu cầu kinh doanh và bộ tính năng là những yếu tố mà các nhà điều hành thường cân nhắc khi tìm cách đảm bảo nhu cầu đối với các công nghệ. 

Tuy nhiên, việc áp dụng nhiều đám mây cũng có những mặt trái của nó, sự đánh đổi của riêng nó. Hãy cùng Long Vân tìm hiểu chi tiết trong bài viết “Multi Cloud là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Multi Cloud” nhé!

Multi Cloud là gì?

Multi Cloud là gì?

Multi Cloud có nghĩa là sử dụng đồng thời hai hoặc nhiều nền tảng IaaS, chẳng hạn như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure hoặc BizCloud tại Việt Nam... Một số người cho rằng đa đám mây là sự hợp tác với một IaaS duy nhất  kết hợp với những nền tảng khác. Các công cụ SaaS  như Salesforce... 

Theo các chuyên gia thì việc cố ý sử dụng các dịch vụ đám mây tương tự từ một số cộng với các nhà cung cấp đám mây công  cộng được đánh dấu là Multi Cloud. Với cấu ​​trúc này, một ứng dụng di động có thể được di chuyển linh hoạt trên các vùng chứa hoặc các công nghệ đa đám mây khác dựa trên nhu cầu kinh doanh riêng. Các ứng dụng di động này  cần được quản lý, quản lý và giám sát để đảm bảo thời gian hoạt động, độ tin cậy và độ tin cậy. Đa đám mây là việc sử dụng đồng thời hai hoặc nhiều nền tảng IaaS.

Ưu điểm của Multi Cloud

Ưu điểm của Multi Cloud

Thông thường các chiến lược Multi Cloud sẽ được phát triển khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các CIO  có xu hướng triển khai cùng một nhà cung cấp đám mây công cộng duy nhất và sau đó mua các dịch vụ bổ sung từ một hoặc nhiều nhà cung cấp để tránh nhầm lẫn. Phụ thuộc vào một nhà cung cấp duy nhất. Tính linh hoạt để đổi mới nhanh chóng về mặt công nghệ và hiệu suất hoạt động với khả năng phục hồi và khả năng khôi phục tốt hơn là một trong những lý do chính để áp dụng đa đám mây. 

Ví dụ như: Để xử lý  các yêu cầu cơ sở hạ tầng ngày càng tăng để chạy phần mềm quản lý hồ sơ y tế điện tử, một công ty chuyển hệ thống sang đám mây riêng và sử dụng đám mây công cộng để phân tích và chạy học máy trên dữ liệu đó. Sự chuyển đổi này  đảm  bảo rằng tất cả phần mềm và ứng dụng của tiếp tục chạy trơn tru và cho phép các công ty mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh riêng.

Nhược điểm của Multi Cloud

Nhược điểm của Multi Cloud

Kiến ​​trúc của Multi Cloud cũng tiềm ẩn một số rủi ro cần được khắc phục. chi tiêu nhiều hơn Multi Cloud dự định cũng làm tăng thêm sự phức tạp. Nhiều công ty, doanh nghiệp coi đám mây là một lựa chọn hấp dẫn do cơ hội cắt giảm chi phí của nó, nhưng với đa đám mây, việc tiết kiệm thường trở nên khó khăn hơn, khiến các công ty đôi khi chi tiêu nhiều hơn dự kiến. Chính vì vậy việc sử dụng Multi Cloud làm cho các công ty, doanh nghiệp đôi khi chi tiêu nhiều hơn dự định của họ.
Ngoài ra, Multi Cloud cũng làm tăng độ phức tạp. Các container và phần mềm điều phối có thể hiển thị các ứng dụng nhưng việc tùy chỉnh và dữ liệu của chúng có thể khó khăn khi chuyển sang đám mây. Tất nhiên, việc sử dụng nhiều đám mây hơn cũng đi kèm với nhiều rủi ro hơn, ít nhất là trên lý thuyết vì nhiều điểm tiếp xúc hơn mở rộng phạm vi của các mối đe dọa bảo mật. Một lượng lớn dữ liệu được hiển thị trên Internet khi nó di chuyển từ một đám mây sang nhiều đám mây.


Nhược điểm của Multi Cloud

Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ hiện nay, vẫn có những giải pháp tiên tiến có thể giải quyết được những vấn đề này. Multi Cloud hay là đa đám mây có thể mang lại những lợi thế nhất định. Tuy nhiên để tránh việc chi tiêu nhiều hơn dự định thì các công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện phân tích lợi ích chi phí và cân nhắc cẩn thận các rủi ro. Hoặc các công ty có thể  chọn giữ nó trước. một đối tác chiến lược, ngay bây giờ. Điều quan trọng là phải xác định xem công ty chỉ tập trung vào việc mở rộng những gì họ cần trên một đám mây, liệu có đáp ứng  các yêu cầu cho đa đám mây hay không?

Thông qua bài viết “Multi Cloud là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Multi Cloud” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã chia sẻ cho bạn về Multi Cloud. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ  VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website:https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy