Năm 2015 sẽ là năm của công nghệ ảo hóa
Tiếng Việt English
Năm 2015 sẽ là năm của công nghệ ảo hóa
Năm 2014 chính là năm mà dịch vụ cho thuê máy chủ áp dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud VPS – Cloud Server) được các HP (Hosting Provider) Việt Nam đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Chính vì vậy mà mọi dự đoán của các chuyên gia đều chỉ ra rằng năm 2015 sẽ là năm của công nghệ ảo hóa.

Năm 2014 chính là năm mà dịch vụ cho thuê máy chủ áp dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud VPS – Cloud Server) được các HP (Hosting Provider) Việt Nam đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Chính vì vậy mà mọi dự đoán của các chuyên gia đều chỉ ra rằng năm 2015 sẽ là năm của công nghệ ảo hóa.

 

1. Cloud VPS - Cloud Server

 

Cloud Server và Cloud VPS

Cloud Server và Cloud VPS

 

Dịch vụ Cloud VPS – Cloud Server ở thị trường Việt Nam hiện tại không chỉ dựa trên nền tảng công nghệ ảo hóa Vmware thống trị Việt Nam những năm trước mà còn rất đa dạng và phong phú trong đó nổi lên một vài nền tảng mới nổi bật như Parallels, Onap hay như nền tảng mở OpenStack được dự báo là xu hướng 2015. Chúng ta không phân tích sâu vào các vấn đề về sự khác biệt giữa các nền tảng công nghệ Cloud VPS – Cloud Server đang được các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng mà chủ yếu đi vào phân tích những số liệu, những yếu tố thực tế nhằm dự báo khả năng bùng nổ thị trường của mảng dịch vụ Cloud VPS – Cloud Server trong năm 2015.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Cấu trúc của công nghệ đám mây

   + Những lo ngại về công nghệ đám mây

   + Lý do nào khiến Cloud server được tin dùng?

 

 

2. Sự lỗi thời của công nghệ cũ

 

Máy chủ VPS

Máy chủ ảo VPS

 

Thực tế là sau khoảng hơn 10 năm ra đời và phát triển, loại hình dịch vụ hosting, vps (máy chủ ảo) truyền thống dựa trên tài nguyên máy chủ vật lý bị giới hạn đã trải qua thời kỳ đỉnh cao về doanh thu và lợi nhuận. Hiện tại nhu cầu về thị trường đã được khai thác một cách tối đa và có thể nói đã đạt đến ngưỡng bảo hòa tạm thời. Cùng với thời gian thì các giới hạn cũng như nhược điểm của hosting và vps truyền thống như tốc độ, sự ổn định, hạn chế tài nguyên, tính bảo mật và riêng tư người dùng, gián đoạn dịch vụ gây ra do hư hỏng phần cứng, do ảnh hưởng từ việc sử dụng chung tài nguyên hệ thống đã thúc đẩy sự ra đời mảng dịch vụ Cloud Hosting – Cloud VPS – Cloud Server trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm thay thế dịch vụ cũ đã lỗi thời và lạc hậu.

Xem thêm:  Các dịch vụ điện toán đám mây

 

3. Năm của công nghệ ảo hóa

 

Cloud VPS bùng nổ 2015

Cloud VPS bùng nổ 2015

 

Thời gian đầu từ năm 2012 đến 2014 đối với các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo là vô cùng khó khăn khi lượng khách hàng gần như không đáng kể và không tạo được điểm bùng phát kích thích dịch vụ này bùng nổ. Nhưng bắt đầu qua năm 2014 tới nay thị trường Cloud VPS, Cloud Server sôi động hẳn lên, lượng khách hàng tăng lên đáng kể kéo theo đó là số lượng nhà cung cấp dịch vụ cũng tăng lên không ngừng, và như một kết quả hiển nhiên các cơ quan truyên thông cũng đồng thời đăng nhiều bài viết và thông tin liên quan tới lĩnh vực khá mới mẻ này. Tóm lại, với những thực tế đã nêu trong bài viết có thể thấy được rằng thị trường mảng dịch vụ cloud hosting – cloud vps – cloud server sẽ bùng nổ và thực sự phát triển trong năm 2015. Đây chính là cơ hội lớn và cũng là thách thức không nhỏ đối với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền – hosting – vps – máy chủ truyền thống trong việc nắm bắt trào lưu công nghệ mới đầy hấp dẫn này.