Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ
Tiếng Việt English
Những khu vực thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống máy chủ

Ngày nay kinh doanh các hệ thống máy chủ tại những công ty lớn uy tín hay kinh doanh cả một tập đoàn luôn cần có một hệ thống máy chủ mạnh mẽ và để có thể tối ưu được khả năng đầu tư của mình vào các hệ thống máy chủ chuyên dụng này chúng ta cần phải có được những phương pháp tốt và chất lượng nhất để có thể cải thiện sự đầu tư của chúng ta vào các hệ thống máy chủ trên mà việc đầu tư một nơi lắp đặt hệ thống máy chủ thật hoàn hảo chính là một trong những yếu tố tiên quyết quan trọng nhất cho chúng ta.
 

Đối với các dịch vụ cho thuê máy chủ ảo thì việc này lại cần được quan tâm nhiều hơn nữa bởi các hệ thống máy chủ ảo khi thực hiện tỏa ra lượng nhiệt rất lớn và chúng ta cần phải thực hiện việc đầu tư một nơi lắp đặt thật tốt để tiện lợi hơn cho việc tỏa nhiệt cho các hệ thống máy chủ datacenter.
 

Hệ thống máy chủ mạnh mẽ
Hệ thống máy chủ mạnh mẽ


Những khu vực thích hợp đặt máy chủ


Những khu vực thích hợp đặt
Cloud Server chính là những nơi thoáng đãng và có thời tiết lạnh càng tốt giống như chúng tôi đã đề cập ở chuyên mục trước khi mà fabook đầu tư cả một hệ thống máy chủ khổng lồ của mình ở ngay tại cực Bắc để lợi dụng nhiệt độ thấp ở nơi đây biến chúng thành một trong những đặc điểm và lợi thế mạnh mẽ trong việc đầu tư các hệ thống máy chủ trên cho riêng mình.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Chip máy chủ mới Xeon E7 – 8800 v4 vừa được Intel cho ra mắt

   + Tìm hiểu trung tâm máy chủ khổng lồ của Facebook ở cực Bắc

   + Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ

Còn đối với chúng ta thì chắc rằng điều kiện để lên tận Bắc cực như Fabook là chắc hẳn không có được rồi vậy từ đó chúng ta phả tìm ra được một kế sách thật tối ưu hơn đó chính là tìm những nơi thông thoáng để thực hiện các biện pháp tỏa nhiệt cho mình mà các khu ngoại ô trống trãi chính là một trong những ý tưởng khá hay mà bạn có thể thực hiện để hoàn thành thật tốt những điều kiện đó dành cho mình. 
 

Chọn nơi đặt máy chủ rất quan trọng
Chọn nơi đặt máy chủ rất quan trọng


Khi chúng ta thiết lập các hệ thống máy chủ ở đó thì chúng ta sẽ có 1 mặt lợi thế và một mặt bất lợi khác nhau. Mặt lợi thế đó là ở những khu vực ngoại thành thì giá tiền để chúng ta có thể thuê những địa điểm lắp đặt máy chủ như thế không cao và nó tiết kiệm được tiền chưa kể bạn có thể thực hiện hệ thống thoát hơi nóng tốt hơn nhiều.

Xem thêm:  Tản nhiệt nước liệu có hiệu quả cho các hệ thống máy chủ

Nhưng điểm bất lợi chính là do quá xa nên bạn cần đầu tư một đường truyền đủ mạnh để không bị giảm tín hiệu gián đoạn khi chúng ta đang cung cấp dữ liệu cho người dùng qua các hệ thống cáp dây hay qua các hệ thống máy tính con.
 

 

 

//