Sự phát triển của Web Hosting
Tiếng Việt English
Sự phát triển của Web Hosting

Web hosting là một dạng dịch vụ cung cấp cho người dùng một không gian lưu trữ tất cả các gói dữ liệu, thông tin của một trang web và cũng là nơi để diễn ra mọi hoạt động giao dịch, truy xuất và lưu trữ thông tin giừa trang web đối với người dùng khi tương tác với nhau và đây cũng là một khâu quan trọng nhất khi chuẩn bị khởi tạo và vận hành website.

 

Hiện nay dịch vụ hosting này được cung cấp hầu hết các các trung tâm cho thuê server và bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các dịch vụ này cũng như sự phát triển của nó.

 

Web hosting phát triển rất nhanh

Web hosting phát triển rất nhanh

 

Hosting được phát triển dựa theo sự hình thành và nâng cấp của mạng lưới toàn cầu với tên gói world wide web (www) được ra mắt đầu tiên trên thế giới vào năm 1991 và những bước phát triển của nó được diễn biến như sau:

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Băng thông là gì và cách tối ưu băng thông khi sử dụng hosting cho thuê

   + Cách đánh giá hosting và lựa chọn hosting chất lượng

   + Virtual Private Network (VPN) là gì? và Ứng dụng

 

Sau 5 năm khi www ra đời thì vào năm 1996 chúng ta đã có được số lượng người sử dụng web lên đến 16 triệu người trong hơn 100.000 website và máy trạm được ra đời chỉ vỏn vẹn trong 5 năm này. Đ16n năm 1998 thì số lượng người sử dụng đã tăng vọt lên một cách không ngờ là 147 triệu người sử dụng web với hơn 9800 lượt tìm kiếm trong mỗi ngày và 153 mb dung lượng trung bình mà mỗi máy chủ website được tiếp nhận.

 

Lên mố thời gian năm 2000, một thiên niên kỷ mới thì con số người dùng internet lên web đã tăng hơn gấp đôi là lên đến khoảng 361 triệu và từ đó máy chủ vật lý cũng bắt đầu ra đời đánh dấu cho một bước phát triển mới trong công nghệ mạng máy tính hiện nay. Cứ theo khoảng thời gian 3 năm thì đến năm 2003 số lượng người sử dụng web lại tăng lên gấp đôi là 719 triệu người và năm năm sau, nam 2008, một bước ngoặc lớn hơn trong lịch sử máy chủ ra đời đó chính là các hệ thống máy chủ ảo VPS và lúc này dung lượng lưu trữ trung bình của mỗi máy chủ đã đạt đến con số 171.000 Mb trên mỗi máy chủ vật lý.

Xem thêm:  Hướng dẫn dùng VPS

WWW ra đời đánh dấu bước ngoặc mới

WWW ra đời đánh dấu bước ngoặc mới

 

Đến đầu năm 2009 thì con số người dùng web đã không còn giới hạn ở hàng triệu nữa mà nó là 1,8 tỉ người dùng website và 1,5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày đó thật là một con số quá khủng khiếp. Sau đó là sự ra đời và phát triển của các công nghệ ảo hóa như năm 2011 công nghệ điện toán đám đám mây ra đời và hiện nay đã có 2.1 tỉ người sử dụng các trang web để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình và tiếp theo đến 2012 đã có đến 634 triệu website với 3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

 

Và theo khảo sát mới nhất trong năm 2015 hiện nay thì số lượng người sử dụng web đã lên đến hơn 3 tỉ và sẽ có tăng cao hơn nữa theo xu hướng về các tiện ích lưu trữ hiện nay.