Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ (Phần 2)
Tiếng Việt English
Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ (Phần 2)

Như đã hứa trong phần một lúc chúng tôi đã đề cập đến những tác hại khi mà bạn đang kinh doanh một hệ thống máy chủ nhưng lại không tìm hiểu và thực hiện các cách thức nhằm có thể bảo dưỡng định kỳ cho những chiếc máy này để dẫn ra các tình trạng hư hỏng đáng tiếc vừa làm mất uy tín của chúng ta và vừa làm cho chúng ta có nguy cơ phải bồi thường một số tiền lớn cho khách hàng khi dữ liệu của họ bị mất mát nếu hệ thống bị hư hỏng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Tản nhiệt nước liệu có hiệu quả cho các hệ thống máy chủ

   + Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ

   + Phân tích hiện tượng máy chủ gia đình bị trì trệ
 

Và ở phần hai này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các công ty thuê máy chủ cần làm như thế nào để có thể bảo dưỡng máy chủ một cách tốt nhất để giúp cho các hệ thống máy chủ của mình luôn hoạt động trơn tru và ổn định từ đó có thể kinh doanh thật tốt và giúp lấy uy tín của mình trong kinh doanh đối với khách hàng ngày nay và thu được nhiều giá trị thật tốt cho chính mình.
 

Bảo dưỡng máy chủ
Bảo dưỡng máy chủ


3 điểm cần chú ý thực hiện khi bảo dưỡng máy chủ


Thứ nhất chính là chúng ta bảo dưỡng về các phần mềm trước tiên cho các hệ thống
Mail server, Cloud server vì như chúng ta đã biết trong một số quá trình sử dụng phần mềm thì chúng cũng có rất nhiều khả năng xảy ra lỗi phần mềm vì vậy các ứng dụng và phần mềm bạn đang thực hiện chạy thì cần phải kiểm tra và thường xuyên cập nhật cho chúng các bản cập nhật mới nhất để vá lỗi cũng như hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra đó là vấn đề về bảo dưỡng phần mềm.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Datacenter chất lượng cao và rẻ nhất
 

Còn về phần cứng bạn còn cần tùy vào quy mô máy chủ của chúng ta mà lên lịch bảo dưỡng chúng cho thật thích hợp, nếu bạn có ít hệ thống máy chủ thì bạn có thể phân đợt định kỳ là hai hoặc ba tháng một lần nhưng nếu như bạn có quá nhiều hệ thống chạy máy chủ thì bạn nên phân chia ra mỗi nhóm máy chủ là một tháng khác nhau. Và bảo trì phần cứng thì bạn làm gì.

Xem thêm:  Phương diện an ninh của hệ thống máy chủ hiện nay
 

Bảo trì máy chủ rất cần thiết
Bảo trì máy chủ rất cần thiết


Đối với cộng việc bảo trì phần cứng nó khó hơn phần mềm chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn bụi bặm trên các hệ thống main, máy tính sau đó chúng ta thực hiện việc bôi keo tản nhiệt tại những vị trí cho bôi keo để giúp tản nhiệt tốt hơn và kiểm tra lại toàn bộ linh kiện, linh kiện nào có vấn đề sắp hư hỏng bạn cần phải đi thay nhanh để tránh tình trạng nó làm hỏng cả hệ thống và đó chắc chắn rằng là điều mà bạn không hề muốn.