Tên miền .net là gì? Có nên mua tên miền .net không?
Tiếng Việt English
Tên miền .net là gì? Có nên mua tên miền .net không?

Khi bạn tạo một trang web, điều đầu tiên cần xem xét là chọn một tên miền. “Tên miền .net” là một tên miền khá phổ biến hiện nay. Chắc hẳn bạn cũng  có ý định tìm hiểu đôi điều về tên miền này. 

Vậy Tên miền .net là gì? Có nên mua tên miền .net không? hãy cùng Long Vân giải mã những thắc mắc này trong bài viết hôm nay nhé!

Tổng quan về tên miền .net

Tên miền .net là gì?

Tên miền .net là gì?

Tên miền .net (hay network - mạng lưới hoặc hệ thống mạng) là một tên miền cấp cao nhất thông thường (còn được gọi là gTLD) được sử dụng trong Hệ thống Tên miền trên Internet. Miền .net do công ty VeriSign quản lý. Khách hàng muốn đăng ký mua tên miền này phải đăng ký bằng thông tin thành viên và được  hệ thống quốc gia hóa tên miền công nhận. Như đã dịch ở trên, nó có nghĩa là mạng lưới. Tên miền này được sử dụng cho các công ty trang web thương mại và các tổ chức  kinh doanh hạ tầng internet.

Tên miền .net có tốt không?

Tên miền .net có tốt không?

Tên miền .net là một trong những tên miền đầu tiên được tạo ra vào năm 1985. Hiện tại, việc đăng ký tên miền .net không giới hạn đối với cá nhân hay tổ chức. Mặc dù phổ biến với các nhà khai thác mạng, tên miền này được sử dụng giống như tên miền .com. Để trả lời câu hỏi tên miền .net có tốt không, hãy đọc để biết những lợi ích mà tên miền này mang lại: 

Mang lại uy tín cho khách hàng 

Mang lại uy tín cho khách hàng

Hãy là một trong những tên miền đầu tiên .net  mang lại cho khách hàng sự tin cậy. Khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn. Bởi vì thương hiệu này được đăng ký với một tên miền cấp cao nhất. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt và họ sẽ tin tưởng bạn trang web của bạn.

Tạo sự khác biệt 

Tạo sự khác biệt

Bằng cách đăng ký tên miền này, bạn đang xây dựng thương hiệu của riêng mình. Một thương hiệu có tính cách và độ tin cậy của riêng nó. Khách hàng không dễ bị nhầm lẫn với các đơn vị khác.

Dễ dàng để phát hiện trong không gian mạng

Dễ dàng để phát hiện trong không gian mạng

Mặc dù tên miền này là một trong những tên miền phổ biến nhất. Tuy nhiên, hàng triệu cái tên vẫn có sẵn. Họ có thể dễ dàng có bất kỳ tên nào. Trong ba ưu điểm trên, như bạn thấy tên miền .net không nhất thiết phải hào nhoáng, lòe loẹt tên miền. Mặc dù vậy, tên miền này vẫn làm tăng thêm rất nhiều giá trị cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về tên miền đó, hãy  tìm hiểu xem bạn nên mua miền .net cho thực thể nào.

Khi nào nên sử dụng tên miền Net?

Khi nào nên sử dụng tên miền Net?

Bạn phải sử dụng tên miền .net nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ internet, mạng, lưu trữ cơ sở dữ liệu, lưu trữ email  hoặc các dịch vụ tương tự. Bạn vẫn có thể sử dụng tên miền .net nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần đến marketing. Ví dụ, Behance.net là một cộng đồng thiết kế trực tuyến nổi tiếng đã sử dụng thành công tên miền .net cho trang web của họ. Nó phù hợp với họ vì họ muốn trở thành một mạng lưới cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà phát triển. Các nhà thiết kế và công ty đang tìm kiếm nhân tài. 

Gần 4% tên miền đã đăng ký sử dụng.Công ty đăng ký tên miền net.domain đã bắt đầu giới thiệu .net và các phần mở rộng tên miền khác thay thế cho .com, điều này có thể cho bạn ấn tượng rằng nó được sử dụng phổ biến hơn thực tế. Nó có nghĩa là một tên miền cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng và internet. Nhiều công ty internet hợp pháp và nổi tiếng vẫn chủ yếu sử dụng tên miền .com cho hoạt động kinh doanh của họ. 

Ví dụ: truy cập comcast.net sẽ đưa bạn đến trang .com mới của bạn. Con số 4% tên miền là một con số tương đối lớn (khoảng 14 triệu). Vậy ai là người sử dụng tên miền .net? Nhiều công ty đăng ký  miền .net cho nhãn hiệu của họ để những người khác không thể xâm phạm tên công ty của họ.Một số công ty bắt đầu sử dụng nó vì họ không thể có được tên miền .com mà họ muốn. Hầu hết các công ty này đều chuyển sang tên miền .com nhưng  vẫn giữ tên miền .net vì lý do kỹ thuật và pháp lý.

Làm cách nào để mua một tên miền? 

Làm cách nào để mua một tên miền?

Có hai cách để mua một tên miền. Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Nhận tên miền miễn phí từ GoDaddy 

Nếu bạn muốn tạo một trang web, lưu trữ là  điều bắt buộc. Đọc bài viết của chúng tôi về nơi ở  tốt nhất là. Bạn thường phải trả $ 14,99 mỗi năm cho một tên miền và $ 7,99 mỗi tháng cho dịch vụ lưu trữ. Nếu bạn chưa quen với WordPress, đây là một khoản chi phí lớn. Nhưng với việc GoDaddy  cung cấp một tên miền miễn phí trên bài đăng khi gói dịch vụ lưu trữ WordPress là $ 12 / năm, điều đó thật tuyệt phải không?

Đăng ký tên miền 

Nếu bạn không muốn tạo một trang web, bạn  vẫn có thể đăng ký một tên miền và sau đó tạo một trang web. Chúng tôi đề xuất GoDaddy vì đây là công ty đăng ký tên miền lớn nhất  thế giới, hiện đang quản lý 72 triệu tên miền. Để được hướng dẫn từng bước chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đăng ký a.

Thông qua bài viết “Tên miền .net là gì? Có nên mua tên miền .net không?” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân của chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về tên miền .net. 

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân để được tư vấn thêm về việc mua tên miền và giá tên miền, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website:https://longvan.net

 

Tác giả: Hà Duy