Tổng Hợp các trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay
Tiếng Việt English
Tổng Hợp các trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay
Tổng Hợp các trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay mới nhất được cập nhật chi tiết để bạn tham khảo qua, xem ngay nhé.

Tổng Hợp các trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất hiện nay

Ngày nay, việc sử dụng các trang web lưu trữ trực tuyến đang ngày càng có xu hướng tăng dần vì những lợi ích thiết thực mà hình thức này có thể mang lại khi sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ giảm bớt phụ thuộc vào các cơ sở hạ tầng sử dụng phần cứng như trước và giúp giảm đi phần nào đó lượng chi phí cần thiết khi sử dụng.

Để hiểu rõ hơn thì trong bài viết này Long Vân sẽ giới thiệu đến bạn một số trang lưu trữ đám mây trực tuyến đang được nhiều người lựa chọn sử dụng và có cả miễn phí và tính phí để bạn tham khảo qua. Hãy cùng xem nhé.

1. DropBox

Dropbox là một trong những nhà chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến với lượng dung lượng mang lại cho người dùng miễn phí là 2GB. Tuy rằng sẽ có phần tương đối ít nhưng điểm đặc biệt là bạn có thể nâng cấp lên tận 16GB chỉ với thao tác liên kết với các mạng xã hội và giới thiệu bạn bè tham gia.Khi đăng ký gói doanh nghiệp tại Dropbox thì thường sẽ cho phép người dùng cộng tác và cung cấp mỗi người trong đó nguồn dung lượng không giới hạn trong tài khoản Dropbox cá nhân. Ngoài ra, người dùng còn có thể sở hữu được những tính năng cao được dùng để khôi phục file và tạo sự tiện ích cho Gmail.

Ưu điểm khi sử dụng

+ Có thể sử dụng trên các thiết bị di động với APP

+ Không giới hạn kích thước file được tải lên áp dụng với máy tính bàn

+ Chia sẻ file và thư mục cho mọi người

+ Dễ dàng kiểm soát file và các thư mục được chia sẻ

+ Ứng dụng tiện ích dành cho Windows, Mac và Linux

+ Có thể giới hạn băng thông tải lên và tải về khi chuyển file

Nhược điểm

- Nếu sử dụng vượt quá 20GB/ngày thì tính năng chia sẻ thư mục sẽ bị hủy kích hoạt

2. Google Drive

Google Drive là một trong những ứng dụng được phát triển bởi ông lớn “ Google ” chính vì vậy nên sự tiện ích mà ứng dụng này mang lại là cực kỳ nhiều. Đến thời điểm hiện tại thì lượng người sử dụng Google Drive đang ngày càng gia tăng.

Cả nền tảng Android hoặc PC đều được ứng dụng linh hoạt, người dùng có thể lưu trữ các bức ảnh với độ phân giải cực kỳ cao trên các thiết bị điện thoại với ứng dụng đi kèm khổng lồ của Google Photos và bộ G Suite.


Ưu điểm của Google Drive

+ Người dùng có thể dễ dàng quản lý thông qua hai nền tảng Android và IOS

+ Sử dụng tính năng theo dõi hoạt động cho phép người dùng theo dõi toàn bộ thực hiện trên file

+ Chủ sở hữu có thể chia sẻ file với nhiều người và hợp tác chỉnh sửa file cùng một lúc

Nhược điểm

+ Mỗi file chuyển đổi đều giới hạn kích thước

+ Giao diện web không dễ sử dụng đối với nhiều người

3. One Drive

One Drive cũng là một trong những trang web lưu trữ trực tuyến được tích hợp vào file Explorer từ Windows 10. Đối với những người đang sử dụng hệ điều hành được nâng cấp mới nhất của Microsoft thì đây là dịch vụ lưu trữ rất thuận tiện.

Hầu như các ứng dụng Photos của Microsoft cũng được áp dụng Onedrive để đồng bộ hoàn toàn ảnh trên tất cả các thiết bị. Nó có ứng dụng cho thiết bị Android và IOS, ngoài ra còn có cả ứng dụng được thực hiện trên App Store cho người dùng MAC.

Ưu điểm

+ Thao tác chuyển file dễ dàng

+ Truy cập File dễ dàng từ IOS hoặc Android

+ Mọi quyền thiết lập đều được thực hiện từ người sở hữu

+ Được Microsoft ưu ái và sẽ là ứng dụng lý tưởng cho người dùng Windows

+ Khôi phục file hiệu quả

Nhược điểm

- Chỉ sử dụng được 5GB miễn phí

 


Với các trang web  lưu trữ trực tuyến được kể trên thì chúng ta có thể nhận thấy được rằng mỗi trang đều sẽ mang lại những lợi ích thiết thực khi sử dụng. Vậy nên, việc lựa chọn ứng dụng nào để dùng đó sẽ phụ thuộc vào từng sở thích hoặc mục đích của người dùng.