Trung tâm Dữ liệu vào năm 2025 sẽ thay đổi như thế nào?
Tiếng Việt English
Trung tâm Dữ liệu vào năm 2025 sẽ thay đổi như thế nào?
Chúng ta có cần phải thay đổi công nghệ, thiết kế và quy trình cơ bản của các trung tâm lưu trữ dữ liệu để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trog tương lai hay không? Cụ thể trung tâm Dữ liệu vào năm 2025 sẽ thay đổi như thế nào?

Xuyên suốt quá trình phát triển trong hơn một thập kỉ qua, trung tâm dữ liệu đã và vẫn luôn không ngừng nâng cấp để tăng khả năng lưu trữ thông tin, cung cấp độ khả dụng lớn hơn và đạt được hiệu quả cao hơn. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có cần phải thay đổi công nghệ, thiết kế và quy trình cơ bản của các trung tâm lưu trữ dữ liệu để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng trog tương lai hay không? Cụ thể trung tâm Dữ liệu vào năm 2025 sẽ thay đổi như thế nào?


Nguồn năng lượng cung cấp cho trung tâm dữ liệu


 trungtamdulieuvaonam2025sethaydoinhuthenao

Tiêu thụ năng lượng là vấn đề nan giải các trung tâm dữ liệu, kéo theo nó là vấn đề làm mát và đây chính là lĩnh vực đã phát triển đáng kể. Các chuyên gia tham gia khảo sát không nghĩ rằng sẽ có nhiều thay đổi trong các phương thức quản lý nhiệt hiện tại. Hy vọng sự kết hợp giữa không khí và nước sẽ giúp cải thiện hơn việc làm mát trung tâm dữ liệu để tiết kiệm. Phần lớn các chuyên gia tin rằng hiệu suất điện toán trung tâm dữ liệu vào năm 2025 sẽ ít tốn kém hơn nhờ những cải thiện về năng lượng giúp hiệu suất tăng lên. Những dự đoán này hoàn toàn có cơ sở nhờ vào các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời, tiếp đó là năng lượng hạt nhân, nhiệt điện và năng lượng gió.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Có nên quản trị máy chủ không?

   + Những ngành nghề, lĩnh vực nào nên dùng Server?

   + Load Balancing (Cân Bằng Tải) là gì?


Sự tác động của điện toán trong đám mây


trungtamdulieuvaonam2025 

Các chuyên gia còn nhận định rằng tương lai mà cụ thể là vào năm 2025 các trung tâm sẽ được thu gọn lại rất nhiều nhờ có công nghệ điện toán đám mây tạo nên các trung tâm dữ liệu ảo Cloud VPS lưu trữ. Việc trung tâm dữ liệu thu gọn lại có thể sẽ đem đến sự linh hoạt hơn trong việc sắp đặt vị trí thuê máy chủ cũng như đem lại sự tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp trong việc xây dựng cho mình một hệ thống datacenter.

Xem thêm:  Máy chủ tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ


Sự đổi mới và trung tâm dữ liệu của tương lai

Câu hỏi quang trọng nhất chính là sự phát triển nguồn của trung tâm dữ liệu. Sự hiện đại hóa mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin sẽ là nhân tố tác động trực tiếp nhất đến sự phát triển cũng như những thay đổi của trung tâm dữ liệu trong tương lai, bên cạnh đó là sự ảnh hưởng từ là các trung tâm dữ liệu hyperscale và các nhà sản xuất thiết bị hạ tầng.


Theo Emerson Network Power