Ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam
Tiếng Việt English
Ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam
Những ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam đều sẽ được Long Vân thể hiện chi tiết nhất trong bài viết này để bạn tham khảo qua.

Ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam 

Những ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đang là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì điều này cũng được rất nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp giúp nhiều doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 đến thời điểm hiện tại.


Tuy nhiên, làm sao để ứng dụng điện toán đám mây một cách hiệu quả nhất cũng sẽ luôn là vấn đề trọng tâm cần được chú trọng. Để thực hiện được điều này thì hãy cùng tìm hiểu một số ứng dụng thực tế được Long Vân chia sẻ để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Một số ứng dụng của điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam

Hình thức điện toán đám mây được đánh giá cao như vậy là nhờ những đặc tính dễ sử dụng, đảm bảo hiệu quả về chi phí và linh hoạt để mọi doanh nghiệp, mọi lĩnh vực đều có thể áp dụng được.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Vì sao nên sử dụng máy chủ đám mây (Cloud server)

   + Các tiêu chuẩn đặt phòng máy chủ (server) mới nhất

   + Hướng dẫn tải sql server 2008

Tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trực tuyến và nhân viên có thẩm quyền sẽ được thực hiện khai thác, triển khai làm việc nhóm hiệu quả mà chỉ cần có internet là sử dụng được. Một số ứng dụng thực tế mà hình thức này khi kể đến có thể mang lại như sau:

Lưu trữ và chia sẻ tiện lợi

Khi sử dụng điện toán đám mây thì hầu như tất cả các tệp, dữ liệu quan trọng đều được lưu trữ và chia sẻ trực tiếp trên đó. Bất kỳ thành viên nào cũng có thể truy cập tùy theo quyền hạn riêng được cấp trên cấp để vào thực hiện trao đổi dữ liệu.

Lượng dữ liệu lớn và phân tích hiệu quả

Đôi khi trong các hoạt động của doanh nghiệp thì cũng sẽ có lúc dữ liệu lưu trữ trở nên ngày càng lớn hơn và đối với điều này khi sử dụng các giải pháp máy tính vật lý thì khó có thể làm được.

Xem thêm: Dịch vụ máy chủ

Kiểm tra và sự phát triển

Mô hình điện toán đám mây cũng mang đến những cơ hội để trải nghiệm, thử nghiệm và phát triển một cách mạnh mẽ để thúc đẩy sự toàn diện trong mọi hoạt động đề ra từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này vẫn đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm thời gian và công sức một cách hiệu quả.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu linh hoạt

Việc sao lưu và khôi phục dữ liệu luôn được thực hiện tốt nhất với mô hình điện toán đám mây. Bởi khi xảy ra bất kỳ tình trạng nào từ máy chủ đang hoạt động thì mô hình sẽ tự động chuyển tất cả dữ liệu sang máy chủ trên cùng hệ thống để đảm bảo cho sự hoạt động ổn định.

Lập kế hoạch tăng trưởng

Với công nghệ điện toán đám mây thì hầu như mọi doanh nghiệp đều có thể lập kế hoạch tăng trưởng riêng cho mình mà không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí cho nguồn lực hoặc những nghiên cứu tốn kém khác nhờ quy trình tự động hóa được đề ra trước khi vận hành.

Sự lan tỏa của ứng dụng điện toán đám mây trên thế giới

Với những sự tiện ích, công nghệ hiện đại được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây thì mô hình này đang được lan rộng từng giờ trên toàn thế giới. Điều này cũng đã được thống kê từ các tổ chức công nghệ lớn.

Từ những nghiên cứu lớn nhất của hãng Oracle thì hiện đang có khoảng hơn 70% các cơ sở sản xuất đang áp dụng các ứng dụng điện toán đám mây vào những quy trình quản lý các chuỗi cung ứng trong hệ thống vận hành của mình.

Xem thêm:Dịch vụ cho thuê máy chủ


Đối với những dịch vụ hậu cần thì con số tăng trưởng của các ứng dụng đám mây sẽ là 20% vào năm 2019. Trong khi đó, các ứng dụng cố định trên hệ thống chỉ tăng ở mức dưới 5%. Những ứng dụng quản lý hàng tồn kho nằm khoảng 26% và trên các thiết bị hệ thống là 4%.

Vậy thì ta có thể thấy được sự tăng trưởng trong việc áp dụng hệ thống đám mây vào các quy trình để quản lý kinh doanh và đặc biệt là diễn ra hầu hết ở các lĩnh vực hiện đang có trên thị trường.


Tất cả những điều trên cho chúng ta thấy rằng việc áp dụng các ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc ngoài nước đều mang lại những lợi ích thiết thực và đồng thời giúp thúc đẩy nhanh các tiến độ được đề ra so với các giải pháp thông thường.

//