5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất

shape
shape

Bạn cần phải kiểm tra được tốc độ của Hosting để có thể đưa ra được đánh giá chính xác nhất, nhằm phát triển website ngày một tốt hơn. Và việc này không thể thiếu được những công cụ hữu ích, giúp kiểm tra tốc độ Hosting một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website

Những địa chỉ đăng ký Hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Đề xuất top 5 Server Minecraft Hosting tốt nhất

Nếu website của bạn có tốc độ truy cập chậm, chắc hẳn bạn sẽ bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 công cụ giúp bạn có thể kiểm tra được tốc độ của Hosting Online một cách nhanh nhất.

Google PageSpeed Insights

pagespeedinsight1

Google PageSpeed Insights là một công cụ kiểm tra hiệu suất website đến từ ông lớn Google. Khi sử dụng công cụ này, bạn có thể nắm rõ được trạng thái, hiệu suất hoạt động của website. Tại đây cũng có những hướng dẫn giúp cho bạn cải thiện những vấn đề mà website đang gặp phải.

Sau khi bạn nhập vào URL website của mình và tiến hành phân tích thì Google sẽ đưa ra tổng điểm về hiệu suất của website. Ở ngay phần bên dưới sẽ là những đề xuất khắc phục được đưa ra từ PageSpeed Insights giúp website của bạn được tối ưu tốt hơn. Và bạn cũng có thể tìm thấy những tiêu chuẩn đã đạt được ngay tại đây.

Pingdom Website Speed Test

pingdom1

Pingdom Website Speed Test là một công cụ rất tốt có thể kiểm tra tốc độ và hiệu suất của website. Với công cụ này bạn còn có thể tìm thấy được những tính năng bổ sung khác mà không hề có tại Google PageSpeed Insights.

Cũng tương tự như công cụ của Google, sau khi bạn nhập URL website của mình vào và phân tích thì sẽ nhận được một số điểm. Ngay phần bên dưới chính là phần nhận xét tổng quan về website. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy được 4 tab khác nhau bao gồm những thông tin như sau.

- Waterfall là nơi hiển thị kích thước của từng tập tin trên website và thời gian để có thể tải được chúng.

- Performance Grade sẽ liệt kê những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của website.

- Page Analysis đây là nơi cho bạn thấy được lỗi máy chủ, chuyển hướng hoặc là lỗi kết nối dữ liệu.

- Cuối cùng là History là tab hiển thị lịch sử dưới dạng biểu đồ nến bạn đã sử dụng Pingdom Website Speed Test trước đây.

GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

gtmetrix

GTmetrix là công cụ kiểm tra tốc độ, giúp đưa ra những phân tích chuyên sâu về các website và gợi ý làm cách nào để chúng có thể nhanh hơn nữa. Sau khi truy cập vào GTmetrix bạn cũng tiến hành tương tự như hai công cụ trên để tiến hành việc kiểm tra.

Lúc này sẽ hiện ra những thông tin sau khi phân tích website của bạn. Phần Page Speed Grade là nơi thể hiện tốc độ load của website. Còn YSlow Grade là phương pháp đề xuất giúp tăng tốc độ website.

Tham khảo thêm:Tên miền

Thời gian tải của các tập tin trên website sẽ được hiển thị tại tab Timeline. Và nếu bạn đã từng kiểm tra tốc độ website trước đó thì có thể tìm thấy thông tin này trong tab History.

Dotcom Tool

dotcomtool

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ hosting rất hữu ích, giúp bạn có thể kiểm tra được load time của website đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt trong đó có cả Hongkong, một nơi rất gần với Việt Nam, nhờ vậy mà bạn có thể nhận được một con số load time chính xác hơn.

Khi sử dụng Dotcom Tool bạn không chỉ có thể test performance của website mà còn test được cả server web. Bên cạnh đó bạn cũng dễ dàng kiểm tra được xem trong blacklist spam có bao gồm hosting của minh không.

Dareboost

dareboostlogo

Dareboost là một công cụ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Công cụ này cung cấp cho người dùng hơn 100 trạm kiểm soát đa dạng khác nhau khi tiến hành việc phân tích website. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng công cụ này với điện thoại, máy tính, với cả trình duyệt Chrome hay là Firefox.

Với một tài khoản được sử dụng miễn phí, bạn có thể dễ dàng xuất báo cáo sang PDF, hay là thực hiện việc so sánh trang web của mình với những người khác. Bên cạnh những thông tin về tốc độ hosting, các báo cáo này cũng đưa ra các khuyến nghị khác liên quan đến SEO, khả năng tiếp cận,...

Trên đây là 5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net


Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape