5 Ứng dụng thực tế rất hiệu quả của điện toán đám mây
Tiếng Việt English
5 Ứng dụng thực tế rất hiệu quả của điện toán đám mây
5 Ứng dụng thực tế rất hiệu quả của điện toán đám mây được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng lựa chọn khi đang có nhu cầu sử dụng.

Công nghệ điện toán đám mây tính đến thời điểm hiện tại dù mới chỉ được ra mắt không lâu nhưng sự phổ biến nhờ những ứng dụng thực tế mà hình thức này mang lại luôn được đánh giá cao. Đối tượng sử dụng được dành cho các doanh nghiệp nhỏ lẫn các tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới.


Vậy thì để hiểu rõ hơn những ứng dụng thực tế của mô hình điện toán đám mây này thì hãy cùng Long Vân tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ đến bạn sau đây nhé. Đây là 5 ứng dụng mà hầu như ai cũng cần phải dùng đến khi hoạt động.

1. Cơ sở dữ liệu đám mây tiện lợi

Đối với những doanh nghiệp cần sử dụng đến một lượng lớn dữ liệu nhưng khoản ngân sách cần phải chi ra và không có đội ngũ vận hành có chuyên môn cao thì việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây sẽ đảm bảo được vấn đề này một cách tối ưu nhất.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Tìm hiểu về proxy server và hướng dẫn cài free proxy server

   + Quá trình hình thành đầy gian nan trong lĩnh vực cho thuê server

   + Những điều cần tránh khi kinh doanh máy chủ

Ứng dụng của điện toán đám mây

Bởi vì cơ sở dữ liệu trên này luôn hoạt động một cách mạnh mẽ mà doanh nghiệp đó không cần phải mua máy chủ vật lý để lưu trữ và vận hành. Các đơn vị dịch vụ luôn sẽ là người thực hiện việc đảm bảo trong suốt quá trình vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu này.

2. Lưu trữ các trang website

Việc lưu trữ website luôn được xem là vấn đề quan trọng và thực sự cần thiết nếu như hệ thống của doanh nghiệp không đáp ứng tương xứng với sự tăng trưởng liên tục của doanh nghiệp. Chính vì vậy nên khi áp dụng hình thức điện toán đám mây thì mọi vấn đề liên quan sẽ được giải đáp thỏa đáng.

Ứng dụng thiết thực của điện toán đám mây

Đồng thời điều đáng được nhắc đến ở đây là doanh nghiệp chỉ thanh toán theo nhu cầu thực tế khi sử dụng dịch vụ lưu trữ và đặc biệt luôn đảm bảo hệ thống an ninh được xuyên suốt và trọn vẹn.

3. Quản lý dữ liệu tiện lợi hơn

Khi đưa các dữ liệu lên hệ thống lưu trữ đám mây thì sẽ luôn giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát và quản lý dữ liệu một cách trọn vẹn và tốt nhất. Hầu như tất cả các nền tảng chuyên phân tích dữ liệu đều sử dụng hình thức này và có khả năng xử lý dữ liệu có cấu trúc và cả không có cấu trúc một cách trọn vẹn.

Xem thêm:Dịch vụ cài đặt máy chủ

dientoandammay3

4. Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiệu quả

Người dùng có thể hoàn toàn sao lưu và truy xuất dữ liệu ở khắp mọi nơi khi mình cần đến và chỉ cần có internet. Những ứng dụng được sử dụng phổ biến tính đến thời điểm hiện tại đó là: Google Drive, Dropbox, One Drive…

Xem thêm: Cho thuê máy chủ

5. Sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng

Hầu hết nguồn dữ liệu trong quá trình hoạt động là rất quan trọng, vì vậy nên việc sao lưu luôn đóng vai trò không thể thiếu được. Điều này để phòng trong trường hợp xảy ra sự cố thì người dùng có thể tự động phục hồi nhanh chóng. 

Sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng


Nếu ở thời điểm trước thì mỗi cá nhân, doanh nghiệp phải tự sao lưu thủ công nhưng khi áp dụng hình thức điện toán đám mây thì tất cả mọi dữ liệu đều được sao lưu hoàn toàn tự động để đảm bảo sự tiện lợi đến mức tối đa trong suốt quá trình sử dụng.


Với 5 ứng dụng thực tế mà mô hình điện toán đám mây mang lại thì có lẽ bạn cũng đã có cái nhìn tổng quan hơn về hình thức này. Nếu như trong quá trình tìm hiểu có phần nào đó mà bạn thắc mắc và cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.


Biên tập bởi: Le Nam