Quá trình hình thành đầy gian nan trong lĩnh vực cho thuê server
Tiếng Việt English
Quá trình hình thành đầy gian nan trong lĩnh vực cho thuê server

Với sự phát triển của các lĩnh vực cho thuê server hiện nay thì chúng ta đã dễ dàng thấy được tầm vóc và xu hướng phát triển của các dịch vụ trong lĩnh vực cung cấp máy chủ cho khách hàng cần thuê mà chúng ta gọi là cho thuê server này. Ngày nay ngày càng có nhiều công ty danh tiếng thực hiện việc kinh doanh các hệ thống máy chủ cho thuê với chất lượng cao và khả năng vận hành mạnh mẽ nhờ vào sự đầu tư chất lượng của mình.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều cần tránh khi kinh doanh máy chủ

   + Những thành tựu giúp giúp kinh doanh máy chủ phát triển

   + Hai dòng máy chủ mạnh mẽ và tiện ích mà HP vừa công bố


Không chỉ có công nghệ về phần cứng ngày nay đang dần phát triển để hỗ trợ xu hướng này mà ngay cả phần mềm như các công nghệ ảo hóa cũng đang dần phát triển một cách đáng chú ý nhất là các công nghệ để tạo ra máy chủ ảo nó tực sự đã tạo ra một hình thái vô cùng dễ dàng hơn trong kinh doanh cho các công ty, doanh nghiệp chuyên về máy chủ và đầu tư máy chủ so với trước đây để họ có bước phát triển dễ dàng và ổn định hơn.
 

Hệ thống máy chủ ngày càng cao cấp hơn
Hệ thống máy chủ ngày càng cao cấp hơn


Quá trình phát triển của server nhờ máy chủ ảo


Nếu như trước đây khi chúng ta còn chưa biết gì về máy chủ ảo, đô2ng nghĩa toàn bộ máy chủ chúng ta dùng cho khách hàng đều là máy vật lý. Và khi đó chúng ta sẽ đối mặt với tình trạng chênh lệch nhu cầu của khách hàng như một người có nhu cầu quá ít lại chiếm trọng một hê thống. Và một người có nhu cầu nhiều thì phải cung cấp nhiều máy chủ hoặc đầu tư đa dạng hơn cấu hình cho các loại máy chủ Cloud.


Và điều này tạo ra một nhược điểm lớn là chúng ta không có đủ khả năng để có thể phục vụ cùng lúc cho nhiều khách hàng từ đó dẫn đến sự chênh lệch về xu hướng mà chúng ta đang đề cập chưa kể, xây dựng nhiều hệ thống máy chủ bạn sẽ cần nhiều quản trị viên hơn, bảo dưỡng tốn tiền hơn và chi phí để đặt máy chủ cần phải có nhiều không gian rộng và đắt hơn.

Xem thêm:  Điện toán đám mây
 

Nền tảng ảo hóa đang phát triển rộng rãi
Nền tảng ảo hóa đang phát triển rộng rãi


Do đó khi máy chủ ảo ra đời, nó giống như một vị cứu tinh cho các nhà kinh doanh về máy chủ giải quyết cho
datacenter của mình. Họ chỉ cần xây dựng một vài hệ thống máy chủ cực mạnh là có thể dùng đó để tạo máy chủ ảo phục vụ cho khách hàng từ đó mà nhược điểm và sự bất lợi nói trên hoàn toàn có thể bị xóa sạch và đem lại cho chúng ta rất nhiều điều ấn tượng về cách mà máy chủ ảo đã hoàn toàn thay đổi một hình thức kinh doanh từ nền tảng cho đến phần công việc.