AI, blockchain, và VR / AR là những công nghệ hàng đầu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số
Tiếng Việt English
AI, blockchain, và VR / AR là những công nghệ hàng đầu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số
AI, blockchain, và VR / AR là những công nghệ hàng đầu giúp doanh nghiệp chuyển đổi số, theo CompTIA, 2018. Trong đó, 43% các chuyên gia kinh doanh cho hay blockchain đang có ảnh hưởng lớn nhất đến nỗ lực chuyển đổi số hóa doanh nghiệp. - CompTIA, 2018.

 

 

Theo nghiên cứu mới của CompTIA, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, và thực tế ảo (VR / AR) đang thúc đẩy sự chuyển đổi số hóa nhiều nhất. Mặc dù không phải tất cả đều ở tốc độ như nhau, AI , blockchain , và VR / AR đang có vai trò nổi bật hơn khi nhiều doanh nghiệp thay đổi hoặc tăng cường hoạt động số. Theo một cuộc khảo sát của 700 chuyên gia kinh doanh, 43% nói rằng blockchain hiện đang có tác động lớn nhất.

 

 

VR/ AR công nghệ nổi tiếng và phổ biến nhất hiện tại

 

VR / AR là công nghệ nổi tiếng nhất, với 74% người được hỏi ý thức được xu hướng này. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20% ​​các công ty có một dự án thực tế hỗn hợp đang được tiến hành. Với VR, người dùng trải nghiệm âm thanh và cảnh tượng nhân tạo và cảm thấy như thể họ đang ở trong một thế giới số. Hãy tưởng tượng mở mắt của bạn và nhìn thấy một thế giới tạo ra bởi máy tính xung quanh bạn; bạn có thể di chuyển trong môi trường này và thậm chí tương tác với nó. Nó được áp dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, địa ốc, chăm sóc sức khỏe, tiếp thị, du lịch.

Đối vưới AR( Augmented Reality) nếu bạn nhìn thấy thế giới thực được bổ sung với các đối tượng số, đó là AR.Hãy tưởng tượng bạn muốn mua một miếng đồ đạc - ví dụ như chiếc ghế. Công nghệ nâng cao thực tế có thể giúp bạn kiểm tra cách các ghế khác nhau sẽ nhìn trong phòng của bạn và chọn loại phù hợp nhất.

 

AI – trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rất nhiều trong Bigdata

 

AI hiện nay phổ biến, được sử dụng để giới thiệu những gì bạn nên mua trực tuyến tiếp theo, để hiểu những gì bạn nói với các trợ lý ảo như Alexa của Amazon và Siri của Apple , để nhận dạng ai và cái gì trong bức ảnh, để phát hiện ra spam, hoặc phát hiện gian lận thẻ tín dụng. Một phần tư các công ty sử dụng dịch vụ kiểm soát cúm gia cầm thường xuyên, chủ yếu là các thiết bị Internet of Things (IoT), trợ lý kỹ thuật số và các cơ sở hạ tầng IT, theo một thông cáo báo chí của CompTIA.

 

Blockchain – công nghệ tác động mạnh nhất đến nền kinh tế

 

Và công nghệ hiệu quả nhất là blockchain, chủ yếu được sử dụng cho các biện pháp an ninh. Khoảng 52% các công ty nói rằng an ninh là lý do hàng đầu mà họ đang cân nhắc sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, các tập đoàn, doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tất cả đều cần phải biết đến blockchain. Bởi vì blockchain cho phép các giao dịch tài chính xảy ra ẩn danh, công nghệ này đã cho phép tăng trưởng các hành vi có vấn đề, đôi khi bất hợp pháp. Trong những năm gần đây, ransomware đã trở thành một phương pháp phổ biến để tống tiền người tiêu dùng. Thị trường chợ đen đã bùng nổ. Các thị trường này tồn tại trên Web Đen và cho phép tin tặc mua và bán dữ liệu bị đánh cắp, khai thác zero-day, ma túy, vũ khí và con người. Các công ty mới thành lập cũng sử dụng blockchain. Đó là dữ liệu phong phú, an toàn và cung cấp tính minh bạch chưa từng có.

Khi các công nghệ xuất hiện, nhiều doanh nghiệp có thể nổi lên cùng những nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Các doanh nghiệp khác sẽ bị bỏ lại.

BLOCKCHAIN LÀ GÌ | 5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BLOCKCHAIN

________________________________________ 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

 

Host VPS | Thuê Server | VPS SSD

VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Tel: (028) 7303 9168

Tel: (04) 6282 0238

 

Kinh doanh: sale@longvan.net

Hỗ trợ: support@longvan.net

 

//