Chip máy chủ 8 nhân đển từ thương hiệu sun danh tiếng
Tiếng Việt English
Chip máy chủ 8 nhân đển từ thương hiệu sun danh tiếng

Giới thiệu về chip máy chủ 8 nhân mới

Chip thế hệ mới

Từ lâu, việc cải thiên và nâng cao hiệu suất cho các hệ thống máy chủ chính là một trong những tiêu chí không chỉ của riêng những người thực hiện trong lĩnh vực cho thuê server. Nó còn lại mà tiêu phấn đấu của các thương hiệu lớn, họ sản xuất các loại linh kiện tiên tiến, hiện đại để có thể cạnh tranh trực tiếp với nhau và tạo ra được những sự đột phá mới mẻ nhằm giúp nâng cao tầm phát triển của công nghệ máy chủ datacenter.


Và hôm nay qua bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến các bạn một loại chip máy chủ tầm cao đang được một thương hiệu lớn có tên Sun Microsystem quản cáo và sắp cho ra mắt. theo như trên thông tin mà nhà sản xuất giới thiệu. Chip máy chủ này mang tên Ultra Sparc T1 sở hữu 8 nhân được thiết kế với nhiều đột phá, ứng dụng nhiều nền tảng để vận hành cho các hệ thống máy chủ chuyên nghiệp ngày nay.


Và với những lời quản cáo hoa mỹ của mình. Hãng đang mong muốn hoàn thiện được một loại chip máy chủ nhanh hơn, thân thiện hơn và tiết kiệm điện năng hơn mà sản phẩm US T1 này sẽ là bước khởi đầu cho tham vọng đó.


Những thay đổi cải tiến


Với tên mã gọi chung cho Ultra Sparc T1 là Niagara, được dự đoán là một trong những chip xử lý tập trung nhiều nền tảng công nghệ mà hãng này đã ấp ủ từ rất lâu. Và với sản phẩm này, đây là lúc chúng ta cùng nhau tận mặt chứng kiến những thành quả mà hãng mang lại.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều cần biết về chip máy chủ đa nhân

   + So sánh chuẩn SATA và SAS cho ổ cứng máy chủ

   + Những yếu tố cần quan tâm về RAM cho máy chủ


Theo dự đoán, loại chip mới này sẽ có những khả năng như sau nếu như sự thật đúng với những lời quản cáo đến từ nhà sản xuất danh tiếng này.


Về khả năng xử lý tác vụ


Con chip này được nhà sản xuất tích hợp đến 8 nhân cùng hoạt động với 4 luồng xử lý tác vụ cùng một lúc với hiệu năng cao. Ở mỗi luồng xử lý đó, các nhân đôi sẽ thay nhau xử lý các luồng dữ liệu đầu vào, đầu ra và kết hợp 8 nhân xử lý nhanh chóng 4 luồng để đảm bảo được khả năng vận hành đa tác vụ cho các hệ thống máy chủ ảo cao cấp sau này.


Với 4 luồng xử lý kép bằng hai nhân này. Chúng ta sẽ có thể trông chờ vào một hệ thống máy chủ đủ khả năng tải cùng một lúc rất nhiều phần mềm tác vụ cho máy chủ kể cả những ứng dụng mang nền tảng nặng như máy chủ ảo trong ảo hóa máy chủ.


Lượng điện năng tiêu thụ


Theo như nhà sản xuất thí nghiệm và công bố, loại chip máy chủ này có khả năng tiêu thụ điện khá ấn tượng đúng với tiêu chí về điện năng cho các loại máy chủ hiện nay. Với lượng điện năng tiêu thụ trung bình tầm 70 watts, chỉ bằng một nửa so với các loại chip cùng tầm 8 nhân như của Intel hay IBM với tầm trung bình lên đến 150 hay 200 watts. US T1 thật sự đang mở ra một cuộc cách mạng cho các dòng chip máy chủ thân thiện và tiết kiệm điện.

Chip T1

Tuy nhiên đây chỉ mới là thông số trong điều kiện thí nghiệm lý tưởng. Chúng ta còn phải đợi chip này ra mặt để có thể thực sự sử dụng và cảm nhận được điều này cho chính xác.


Phương hướng mở rộng thị trường


Và với những ưu điểm của loại chip máy chủ này, sun thực sự đang nuôi tham vọng mở rộng thị trường, mở rộng  giới hạn cho các hệ thống máy chủ hiện nay thông qua các loại chip vi xử lý mạnh mẽ hơn, thân thiện hơn.

Xem thêm:  Phương pháp vệ sinh bộ nguồn máy chủ thật tốt


Tuy nhiên những đối thủ của Sun như Intel, IBM, Dell chắc chắn sẽ không khoanh tay đứng yên mà cuộc đua về thị trường sẽ đánh dấu mốc khốc liệt nhất kể từ đây.


Thời gian dự kiến ra mắt


Hiện tại, sun vẫn chưa cho chúng ta một cái giá chính xác và thời gian chính xác cho đợt ra mắt của sản phẩm này. Tuy nhiên chúng ta có thể trông chờ vào loại chip này sẽ mở đầu cho cuộc chiến tranh công nghệ về phân vùng máy chủ hiện nay.


So sánh trực tiếp với các loại chip hiện nay

Chip mới của SUN

Ngày nay, khi mà trong tình hình các loại chip máy chủ trên thế giới đều đã được cho ra mắt các sản phẩm mới với nhiều lõi chạy cùng lúc hay chúng ta gọi là đa tác vụ thì dòng chip SD T1 này quả thực không phải là hoàn toàn mới mẻ.


Tuy nhiên với khả năng chạy êm ái, tiết kiệm điện thì thực sự đây là một trong những dòng máy chủ đáng để cho chúng ta mong chờ nhất hiện nay.


Đánh giá trực tiếp sản phẩm


Và theo như đánh giá của các chuyên gia công nghệ, với tình hình khủng hoảng về điện năng ngày nay thì sự ra mắt của loại chip máy chủ tiết kiệm điện năng như US T1 là thực sự cần thiết, nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp máy chủ hay kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều điện năng vận hành cho hệ thống máy chủ hay các hệ thống tản nhiệt chip hiện nay.

 

Và với số hiệu T1, có nghĩa là trong tương lai, hãng này sẽ còn tung ra thêm nhiều loại chip mới nâng tầm như T2 và T3, thực chất rất đáng để chúng ta trông chờ vào các dòng sản phẩm cao cấp sau này của Sun.