Cloudfare là gì? Tại sao nên dùng Cloudfare?
Tiếng Việt English
Cloudfare là gì? Tại sao nên dùng Cloudfare?

Bạn đang thắc mắc không biết Cloudflare là gì? Bạn tò mò tại sao mình cần sử dụng nó? Đọc ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết nhé.


Khái niệm Cloudflare đã xuất hiện từ lâu. Nhưng không phải ai cũng biết Cloudflare là gì? Tại sao bạn nên sử dụng CloudFlare. Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây cùng với Long Vân để có được thông tin cần thiết. Từ đó, mang tới những lợi ích không nhỏ trong công việc.

Cloudflare là gì?

 Hiểu đơn giản, đây là một dịch vụ DNS trung gian. Chức năng của nó là điều phối lưu lượng truy cập giữa server tới các Client theo cách hoàn hảo nhất. Nói cách khác, thay vì truy cập trực tiếp vào các Website, người dùng sẽ được máy chủ phân giải tên miền một cách tương đối thông của CloudFlare.

Cloudflare là gì?

Do đó, tất cả người truy cập đều phải thông qua một máy chủ trung gian của CloudFlare để xem được các dữ liệu có trên Website đích.

Những chức năng của CloudFlare là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Cloudflare

 Ngoài chức năng cơ bản đã được kể trong phần trên Cloudflare cũng được biết đến với một số chức năng khác. Chúng ta có thể điểm qua những chức năng khác như một bức tường lửa chống Spam, chống SSL, Chống CDN…

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Tăng cường bảo mật cho website wordpress 2019

   + Domain controller là gì? Tổng quan về Domain controller

   + Email hosting là gì? email hosting cho doanh nghiệp


 Những tính năng đa dạng của CloudFlare được xem là rất đặc biệt. Khó có thể tìm thấy nó ở những nhà cung cấp DNS phổ biến, được sử dụng rộng rãi khác. Do đó, CloudFlare đang là lựa chọn hàng đầu của những đơn vị quản trị dữ liệu Website.

Những chức năng của CloudFlare là gì Tại sao bạn nên sử dụng Cloudflare

 Nếu bạn đang lựa chọn một dịch vụ DNS trung gian cho mình, có thể thấy rằng CloudFlare chính là lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn chăm sóc Website theo cách hoàn hảo và mang tới những lợi ích không nhỏ cho công việc của mình.

Ưu nhược điểm của CloudFlare và những điều bạn cần biết

 Mỗi sản phẩm hay dịch vụ nào đều có ưu và nhược điểm. Đặc biệt chính là những sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Vậy ưu nhược điểm của CloudFlare là gì?

Xem thêm: Cloud Hosting

Ưu điểm

 Không phải nghiễm nhiên mà sản phẩm này được nhiều nhà quản trị Website hàng đầu tin dùng đến thế. Nó làm được điều đó chính là nhờ những ưu điểm tuyệt vời dưới đây:

+ Giúp Website của bạn tăng tốc độ truy cập nhanh chóng nhất. CloudFlare sẽ thực hiện lưu lại một bản nhớ đệm của Website trên máy chủ của mình. Sai đó, nó thực hiện việc phân phối đến những người truy cập gần nhất để mang tới cho họ các dữ liệu cần thiết. Các dữ liệu này được nén dưới dạng Gzip rất tiện dụng cho người truy cập. Nó cũng giúp tốc độ load, tải nhanh hơn rất nhiều.Ưu điểm của cloudflare
+ CloudFlare mang tới sự bảo mật cao cho những Website ứng dụng nó. Bởi nó giúp các Website hạn chế được tình trạng Spam hay sự tấn công bởi những thế lực xấu trên Internet. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng bảo vệ Website cũng như những thông tin, tác vụ của mình trên đó. Ngoài ra, CloudFlare cũng giúp mọi người giới hạn ID người dùng trên từng Website. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn người dùng đến từ những khu vực không mong muốn.

+ Một khả năng khác có thể nhắc đến của CloudFlare chính là tiết kiệm băng thông cho máy chủ. Đó là nhờ nó có khả năng hạn chế việc truy cập trực tiếp vào một Website nào đó. Lúc này, băng thông sử dụng chỉ còn khoảng ½ hoặc ⅔ so với thông thường. Điều này thực sự rất có lợi đúng không.

Những nhược điểm cần kể đến của CloudFlare

 Dù có rất nhiều ưu điểm, CloudFlare cũng tồn tại một số nhược điểm. Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những nhược điểm của nó nhé.
+ Chất lượng đường truyền Quốc tế tại Việt Nam chúng ta khá kém. Nếu Website đặt Hosting tại những máy chủ của Việt Nam, tốc độ tải trang sẽ không tốt. Thậm chí, việc sử dụng CloudFlare còn làm chậm khả năng tải trang của người dùng. Đó là do truy vấn sẽ phải đi đường vòng trước khi trả về cho người dùng.

+ Nếu Website của bạn không được bảo mật thất tốt, việc bị tấn công rất dễ xảy ra. Điều đó được thực hiện thông qua nhiều cách thức, phương thức khác nhau. Từ đó, có thể gây nhiều nguy hiểm cho Website của bạn cũng như những dữ liệu mà nó có.


Những nhược điểm cần kể đến của CloudFlare
+ Thời gian UP time của máy chủ phụ thuộc rất nhiều vào CloudFlare. Trong trường hợp máy chủ của CloudFlare có vấn đề, Website của bạn cũng bị ảnh hưởng và gián đoạn rất nhiều. Đó là do không thể thực hiện được việc phân giải tên miền đang sử dụng.


Xem thêm:
  Hướng dẫn dùng VPS


Đôi lúc, Website của bạn sẽ phải chịu tình trạng Off liên tục. Đó là do tường lửa của Hosting bạn sử dụng đang hiểu lầm IP của CloudFlare là một địa chỉ không đáng tin, đang có ý định tấn công vào Website của bạn.

Có nên sử dụng CloudFlare hay không?

 Còn tồn tại một số hạn chế, nhưng rõ ràng CloudFlare rất đáng dùng. Bởi dịch vụ này đã đi vào hoạt động ổn định và có nhiều ưu điểm nổi bật so với những dịch vụ khác.

 Đặc biệt, CloudFlare đã có hơn 130 Data Center ở khắp nơi trên thế giới. Nhờ đó, nó mang lại những lợi ích không nhỏ cho người sử dụng.

Lời kết

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cloudFlare là gì. Bạn cũng có thể hiểu được những đặc điểm cơ bản và lý do nên sử dụng nó. Trong trường hợp có bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với Long Vân để được tư vấn và giúp đỡ nhé.


THÔNG TIN LIÊN HỆ


  • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
  • Tel: (028) 7303 9168
  • VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tel: (024) 6282 0238


Tác giả: Le Nam

//