Email hosting là gì?  email hosting cho doanh nghiệp
Tiếng Việt English
Email hosting là gì?  email hosting cho doanh nghiệp

Tại sao lại xuất hiện nhiều dịch vụ email đến thế? Vậy email hosting va email server là gì? Qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ có hình dung để chọn sử dụng dịch vụ email thích hợp nhất.

Email hosting - Loại email được thiết kế theo tên của doanh nghiệp mang lại độ tin cậy cho doanh nghiệp. Ngày nay sử dụng loại email này mang lại tính chuyên nghiệp cho chính công ty đối với các đối tác và khách hàng. Cùng Long Vân tìm hiểu chi tiết nhé.

Email hosting là gì?

Khái niệm về Email hosting?

Email hosting là một hệ thống thư điện tử được cung cấp từ các đơn vị dịch vụ và được quản lý lưu trữ trên một hệ thống máy chủ chuyên biệt. Dạng email này luôn nhận được sự tin cậy cao và có hệ thống bảo mật an toàn.


Thực ra bạn đã từng thấy các hình thức của dạng email này rồi mà có thể bạn không biết thuật ngữ hay không để ý đến. Email hosting thường sử dụng một tên miền riêng ( theo tên miền của doanh nghiệp) để giúp nhận diện thương hiệu, tăng độ tin cậy đến mọi người.

Tính năng của email hosting

Thông qua việc chọn email hosting, bạn sẽ sở hữu được một địa chỉ email được cá nhân hoá cho mỗi doanh nghiệp, được hiển thị như sau: name@tendoanhnghiep.com. Thật chuyện nghiệp phải không?

Tính năng của email hosting


Với việc sử dụng hệ thống email tên doanh nghiệp, giúp cho khả năng giao tiếp, trao đổi giữa các bộ phận được thống nhất. Thông tin giữa nội bộ công ty luôn được quản lý và kiểm soát một cách dễ dàng hơn.


Bên cạnh đó, dịch vụ còn hỗ trợ những tính năng khác đi kèm. Chẳng hạn, gửi được số lượng email lớn trong một ngày mà email miễn phí thông thường vẫn đang hạn chế, dung lượng bao gồm các tệp tin đính kèm lớn, các email được gửi đi luôn được gửi ngay vào inbox người nhận.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + 5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web

   + Những cách sau đây giúp bạn truy cập vào wifi nhanh chóng

   + Phần mềm CMS là gì? Các loại CMS phổ biến trên thị trường hiện nay


Một số điểm cộng khác từ tiện ích như ngăn chặn được các thư rác, thư spam cũng như phát hiện, ngăn chặn các hiểm họa virus máy tính được gửi vào. Tính năng bảo mật cao là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến.


Với từng gói dịch vụ băng thông khác nhau dễ dàng tuỳ chỉnh cho các quy mô của các doanh nghiệp.

Email hosting và email server

Việc so sánh giữa các dạng dịch vụ email sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các lựa chọn hợp lý cho riêng mình.

Để đi vào so sánh trực tiếp, ta cần hiểu email server là gì trước đã? Email server tạm dịch máy chủ thư điện tử sở hữu một máy chủ riêng biệt cho việc quản lý các công việc liên quan đến email của doanh nghiệp.

Email hosting và email server

Với việc sở hữu riêng một máy chủ riêng biệt, có thể nói đây là giải pháp hữu hiệu nhất cho doanh nghiệp kiểm soát và quản trị hệ thống thông tin nội bộ.


Về điểm chung cả 2 dạng email này đều có tính bảo mật hơn so với các loại email thông thường. Đều hỗ trợ các tính năng mở rộng thêm như số lượng email gửi đi, email được gửi đều nằm trong inbox của người nhận, chống spam email, ngăn chặn nội dung có tính nguy hại, ,...

Xem thêm:VPS giá rẻ


Còn nếu so sánh chi tiết hơn, thì hệ thống máy chủ của thư điện tử chắc chắn sẽ luôn mang tính bảo mật tốt nhất, quản lý hệ thống nội bộ tốt nhất. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc chi phí cho email server chắc chắn sẽ cao hơn so với tất cả các loại dịch vụ email khác.Tổng kết


Các dạng email xuất hiện sẽ mang những vai trò khác nhau và đâu cũng được đáng chọn lựa, phụ thuộc vào đặc điểm doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên nếu lựa chọn về đường dài và tối ưu nhất cho doanh nghiệp, email server sẽ là sự lựa chọn chắc chắn cho doanh nghiệp của bạn.


Hy vọng qua bài viết này, Long Vân bạn đã hiểu rõ về dịch vụ email hosting là gì. Đơn vị giải pháp công nghệ Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các giải pháp công nghệ cho hệ thống doanh nghiệp hãy liên hệ Long Vân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

 Tel: (028) 7303 9168

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 Tel: (024) 6282 0238

+Email: Sale@longvan.net
Biên tập: Nguyên Thoại