Giới thiệu về dòng máy chủ hiệu năng cao HP Superdome X
Tiếng Việt English
Giới thiệu về dòng máy chủ hiệu năng cao HP Superdome X

Ngày nay để có thể đáp ứng được cho khách hàng nhu cầu ngày càng cao về thuê server thì các công ty kinh doanh mảng dịch vụ trên phải liên tục đầu từ vào những hệ thống máy chủ mạnh mẽ, từ đỏ ảo hóa chúng để có thể cung cấp đa dạng về các dịch vụ dạng này và những nhà chế tạo máy chủ nổi tiếng liên tục cho ra đời những dòng máy chủ mới, mạnh mẽ và tối ưu hơn mà HP Superdome X là một trong những chiếc máy chủ tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn qua bài viết này.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những lợi ích có được từ dịch vụ lưu trữ ảo

   + Công nghệ lưu trữ máy chủ 1 tỷ TB trong 1 gram ADN của Microsoft

   + Giới thiệu về hệ thống server IBM LinuxONE hiện đại


Giới thiệu về chiếc máy chủ Superdome X của HP


Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014 thế nhưng đến tân nay là 2016 thì dòng máy chủ này vẫn chẳng hề tỏ ra mình bị tụt hậu mà còn được đánh giá là một trong những loại máy chủ chạy ổn định với nhiều tính năng cực kỳ ưu việt.


Hệ thống HP Superdome X

Hệ thống HP Superdome X


HP Superdome X có khả năng cho hiệu năng khá cao từ việc mở rộng đến 16 socket và có dung lượng bộ nhớ khá khủng lên đến 12Tb. Đặc biệt để có thể hỗ trợ tính năng tính toán cao thì sản phẩm này kế thừa giữa hai ưu điểm của nên tảng kiến trúc X86 với các công nghệ được hỗ trợ cho phép tối ưu rất tốt và duy trì hoạt động xuyên suốt mà không bị các lỗi nguy hiểm xảy ra có thể gây mất dữ liệu.

Xem thêm: Thuê máy chủ ảo


Một điểm đặc biệt của loại máy chủ này chính là sự quan tâm của nhà cung cấp, HP Superdome X luôn được cập nật những tính năng mới nhất một cách thường xuyên đến từ các đơn vị cung cấp để tạo ra môi trường làm việc ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đây là một sản phẩm tích hợp vô cùng tôi ưu theo nhận xét đánh giá của rất nhiều khách hàng đang sử dụng với kết cấu từ 8 máy chủ BL920 hai socket cùng chứa trong một tủ rack 18U nên có thể đạt tối đa lên đến 16 đơn vị socketvà tổng cộng ở mỗi máy chủ là 30 lõi thì chúng ta sẽ có đến 240 lõi xử lý đi kèm 480 luồng xử lý khác nhau cho tốc độ vận hành máy chủ cực nhanh và đáp ứng với độ delay cực thấp.

Xem thêm:  Máy chủ giá rẻ


Dome X trang bị nhiều tính năng

Dome X trang bị nhiều tính năng


Những môi trường làm việc có thể tận dụng được tối đa khả năng của dome X chính là những hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu thuộc dạng lớn với hàng tỷ tỷ record cần được truy xuất nhanh chóng như thông tin tài khoản của khách hàng ở các hệ thống Siêu thị, ngân hàng, quản lý nhân sự. Nhờ được tích hợp khá nhiều những tiện ích ưu việt mà nhà phát triển muốn tập trung để Dome X có sự nổi bật về hiệu suất cho nên kể từ 2 năm sau ngày ra mắt thì nó vẫn còn trụ hạng khá vững vàng trong top các loại máy chủ có hiệu năng cao và mạnh mẽ.