Giới thiệu về hệ thống server IBM LinuxONE hiện đại
Tiếng Việt English
Giới thiệu về hệ thống server IBM LinuxONE hiện đại

IBM vừa qua đã công bố đến người dùng và các công ty doanh nghiệp thuê máy chủ dòng máy chủ mạnh mẽ vừa mớ ra mắt của mình mang tên LinuxONE chỉ chạy độc nhất trên hệ điều hành Linux nhưng bù lại khả năng xử lý và mở rộng đã được hãng tập trung nang6cap61 lên một tầm cao mới. chúng ta cùng nhau tìm hiểu những chức năng cũng như khả năng đặc biệt của hệ thống Cloud Server này nhé.


LinuxONE, bước đột phá của IBM


Dòng máy chủ này được IBM chia ra làm hai phân khúc là là LinuxONE emperor cho các doanh nghiệp cỡ lớn về mô hình hệ thống server mạnh mẽ và hoành tráng và Rockhopper dành cho doanh nghiệp có quy mô hệ thống máy chủ từ tầm trung đổ lại.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Sau khi nhận máy chủ ảo, bạn cần làm gì?

   + Tiện ích của công cụ KVM Switch trong quản trị mạng server

   + Những hệ thống máy chủ nổi tiếng nhất thế giới


LinuxONE bản doanh nghiệp
LinuxONE bản doanh nghiệp


Với hệ thống Emperror lớn nhất của các mô hình cỡ lớn chúng ta có thể m73 rộng lên đến 8000 máy chủ ảo chạy cùng một lúc hoặc hàng ngàn bộ chứa phù hợp với rất nhiều hệ thống Linux phức tạp và trong khi đó, hệ thống Emperror sẽ dựa trên loại máy tính mainframe z13 của IBM trước đó chuyên dùng cho các hệ thống có tần suất giao dịch cực cao.

Xem thêm:  Điện toán đám mây


IBM công bố rằng hệ thống máy chủ LinuxONE của hình ẽ chạy được hầu hết trên các loại phần mềm có nguồn mở hiện nay với khả năng kết hợp và mở rộng toàn diện nhất.


IBM cũng đã công bố rằng sẽ hợp tác với các công ty khác để cho ra đời thêm những loại máy chủ có thể chạy thêm trên nhiều hệ điều hành khác nhau nhưng có lẽ lúc đó thì hệ thống máy chủ mới đó sẽ không còn tên LinuxONE nữa.


 Bản thu nhỏ của LO
Bản thu nhỏ của LO


Trong tương lai hãng còn có tham vọng từ thế hệ máy chủ hệ thống này sẽ phát triển thêm những thế hệ máy chủ chuyên tập trung cho một hệ điều hành nhưng với hiệu suất cực cao và khả năng mở rộng liên kết chặt chẽ hơn nữa. Nhưng để làm được điều này có lẽ hãng sẽ phải liên kết với khá nhiều doanh nghiệp lớn hỗ trợ lẫn nhau trong vấn đề nghiên cứu chuyên sâu và tập trung phát triển để cùng nhau tạo ra những bước đột phá hơn cho hệ thống máy chủ danh tiếng của mình. Tuy nhiên điều đó còn rất xa vời và đòi hỏi hãng và có thêm một thời gian dài chờ đợi để các công nghệ mới nhất từ máy chủ phát triển trong tương lai.

 

Và theo dự đoán của các chuyên gia phân tích từ hãng này thì trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ ảo hóa thì tài nguyên về máy chủ sẽ ngày càng được khai thác triệt để hơn nữa.