Máy chủ gia đình bị hacker Trung quốc lợi dụng để tấn công
Tiếng Việt English
Máy chủ gia đình bị hacker Trung quốc lợi dụng để tấn công

Ngày nay, các hacker đã có rất nhiều thủ đoạn tinh vi hơn để tiến hành các đợt tấn công nhằm thu lại những nguồn tiền bất chính. Họ không còn chỉ tập trung vào các hệ thống máy chủ mạnh mẽ đến từ các dịch vụ cho thuê máy chủ nữa. Mà hiện nay, trong một bài phân tích thì chúng tôi thấy họ còn lợi dụng cả những chiếc máy chủ gia đình cổ lỗ sỉ để tiến hành tấn công mà và đó chính là một trong những điều không ai ngờ tới mà phòng tránh.


Hình thức tấn công qua máy chủ gia đình của hacker


Theo một nguồn tin báo cáo từ một nạn nhân cụ thế đó chính là gia đình Cate Machine & Welding, đó là tên của một doanh nghiệp thuộc dạng nhỏ chuyên làm các dạng đồ kim loại gia công như thùng thiết cho đến cả cánh máy bay để bán cho những nơi đặt hàng và tất nhiên để quản lý dữ liệu khách hàng họ cũng tự trang bị cho mình một hệ thống máy chủ riêng của gia đình.


Máy chủ gia đình bị tấn công

Máy chủ gia đình bị tấn công


Và một điều không ai ngờ đến đã xảy ra, chiếc máy tính vận hành máy chủ của họ đã bị hacker xâm chiếm để có thể từ đó thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào các doanh nghiệp tổ chức khác một cách rất dễ dàng và lý do đương nhiên là do các hệ thống máy chủ nhỏ này hoàn toàn không có tính bảo mật cao và chuyên nghiệp như các hệ thống lớn từ đó mà các hacker có thể xâm nhập không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Phân tích ưu và nhược điểm của điện toán đám mây

   + Server cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

   + Công nghệ đám mây và vấn đề bảo mật


Và khi thực hiện một cuộc khảo sát quy mô đến từ một công ty chuyên về bảo mật của Mỹ thì họ đã nhân ra một điều mà bấy lâu nay không ai để ý đến chính là các dạng máy chủ thuộc doanh nghiệp nhỏ như trên ngày nay đã bị rất nhiều hacker xâm chiếm để tạo ra những cuộc tấn công mạnh mẽ, vô tình các hệ thống máy chủ này đã trở thành nguồn tài nguyên cung cấp sức mạnh cho các tên tin tặc thực hiện mưu đồ và chiến lược xấu xa của mình.

Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo


Cần chú ý vấn đề bảo mật nhiều hơn

Cần chú ý vấn đề bảo mật nhiều hơn


Từ đó, chúng ta cần phải nhận thức được rằng các hệ thống máy chủ thuộc dạng nhỏ lẻ hiện nay cũng cần phải được trang bị thật kỹ lưỡng các phương án tấn công lợi dụng âm thầm này mặc dù việc đó là khá khó khăn vì chúng chỉ sử dụng tài nguyên chứ không thực hiện bất cứ thay đổi nào trong hệ thống và quản trị viên không đủ trình độ chắc chắn rằng sẽ không hề nhận ra điều này. Một hệ thống máy chủ nhỏ bị khai thác thì không quá lớn thì nhiều hệ thống góp lại thì sẽ có được nguồn tài nguyên không lồ để chúng có thể làm mọi thứ mà mình thích.