Máy chủ gia đình là gì và những điều cần biết
Tiếng Việt English
Máy chủ gia đình là gì và những điều cần biết

Cụm từ máy chủ có lẽ khá quen thuộc đối với các bạn khi ngày nay trong kinh doanh và vận hành hệ thống máy tính, website phần mềm cụm từ máy chủ liên tục được nhắc đến như một phần trung tâm và có lẽ bất cứ các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nào cũng cần có máy chủ qua đó nhu cầu tự xây dựng cho mình máy chủ hay đi thuê bắt đầu và có không ít những thương hiệu lớn đã và đang thuê các hệ thống máy chủ mạnh mẽ từ các công ty dịch vụ để hoàn thành các mục đích kinh doanh cho mình.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Khái niệm Turbo SSD là gì?

   + Cách mà doanh nghiệp ngân hàng yêu cầu về máy chủ

   + Những lý do mà máy chủ ngày nay ngày càng hoàn thiện và tối ưu
 

Máy chủ gia đình nhỏ
Máy chủ gia đình nhỏ


Và tuy nhiên, không phải bất cứ cửa hàng hoạt động kinh doanh nào cũng cần thiết
thuê máy chủ vì họ hoạt động khá nhỏ do đó họ sẽ lựa chọn hình thức mua các hệ thống máy chủ nhỏ gọn vừa đủ phục vụ cho mình mà chúng ta thường gọi là máy chủ gia đình. Vậy loại máy chủ này có những đặc điểm gì, ưu, khuyết và nhìn chung chúng ta có nên sử dụng chúng hay không.


Tìm hiểu chung về máy chủ gia đình


Khác với các hệ thống máy chủ lớn trong các datacenter hệ thống máy chủ gia đình là một máy chủ mini, cấu hình, dung lượng thấp chỉ vừa đủ để phục vụ nhu cầu cho một đơn vị kinh doanh nhỏ với trữ lượng lưu trữ và điều phối thấp cho nên giá trị của chúng khá rẻ và từ đó chúng ta cũng có thể mang lại được rất nhiều hình thức quan trọng mà chúng ta có giá trị thực hiện cao nhất hiện nay.
 

Máy chủ gia đình thường khá nhỏ gọn
Máy chủ gia đình thường khá nhỏ gọn


Điểm mạnh của các hệ thống máy chủ gia đình chính là sự linh hoạt khi chúng ta có thể trang bị rất nhanh với mức chi phí thấp và nếu không đủ chúng ta có thể nâng cấp chúng nhiều hơn trong tương lai trong một giới hạn về phần cứng tuy nhiên chúng ta cũng cần phải cẩn thận vì nâng cấp không tương thích rất dễ xảy ra xung đột.

Xem thêm:  Những điều cần tránh khi chọn nơi lắp đặt máy chủ


Tuy nhiên về các tính năng bảo mật thì các hệ thống máy chủ gia đình của chúng ta còn tỏ ra khá yêu, các hệ thống này dễ dàng bị các tên hacker tấn công đòi tiền chuộc, trục lợi về phần cứng và từ đó chúng ta cần phải có những giải pháp tôi ưu hơn về bảo mật cho các hệ thống máy chủ gia đình mà mình sử dụng để có thể đem lại những hiệu quả thật tốt về chất lượng mà chúng ta thực hiện.


Do đó dù tiện lợi thì chúng cũng có nhiều mặt hạn chế cho nên chúng ta cũng có thể lựa chọn phương hướng đi thuê máy chủ để giúp cho chúng ta có được thật nhiều ưu điểm tuyệt vời nhất cho chúng ta.