Máy chủ thế hệ 4 của IBM có gì mới và nổi bật
Tiếng Việt English
Máy chủ thế hệ 4 của IBM có gì mới và nổi bật

Từ xưa đến nay, IBM nổi tiếng với những dòng máy chủ do mình thiết kế cung cấp cho các công ty, dịch vụ thuê server hay các doanh nghiệp khác luôn có những sự vượt trội trong hiệu năng, tính ổn định hơn là tập trung phát triển các mặt khác. Gần đây IBM lại bắt đầu cho ra mắt thêm dòng máy chủ thế hệ 4 của mình để nhằm cạnh tranh với các hãng khác trong thị trường mà các dịch vụ về đám mây và ứng dụng của nó lên ngôi.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống phần cứng máy chủ

   + Những bước tiến bộ của Data center trong tương lai

   + Những lợi ích khi thuê địa điểm đặt máy chủ


Máy chủ của IBM có gì đặc biệt


Máy chủ thế hệ 4 của IBM
Máy chủ thế hệ 4 của IBM


Theo như những nguồn thông tin cung cấp cho biết, dòng máy chủ này được IBM nâng cấp và thiết kế nhằm mở rộng khả năng và năng lực toàn diện khi sử dụng các ứng dụng nền tảng đám mây và phân tích kinh doanh dành cho các doanh nghiệp sở hữu máy chủ với công nghệ X86.


Và ở thế hệ 4 này, IBM công bố sẽ tung ra tổng cộng 4 dòng máy chủ có tên lần lượt là IBM System X 3650 M4, X 3550 M4, X 3500 M4 và IBM Blade Center HS23. Đặc điểm chung nổi trội của cả 4 dòng máy chủ này là chúng dều tích hợp với công nghệ xử lý mới nhất của loại chip Xeon E502600 của hảng Intel với khả năng hỗ trợ ảo hóa hết sức mạnh mẽ và quản lý tài nguyên ngư nguồn cấp , ram, hiệu quả hơn rất nhiều so với những thế hệ chip khác cùng dòng.

Xem thêm: Cloud Datacenter


Theo một phân tích viên chuyên về lĩnh vực server date cho biết với dòng máy chủ mới nhất này, nó có thể đủ để đáp ứng cho các đòi hỏi ngày càng cao về nhưng hệ thống máy chủ trong tương lai đặc biệt là các ứng dụng, phát triển theo nền tảng đám mây ảo hoa cần sự tính toán và điều chỉnh nhanh chóng thì loại máy chủ này sẽ đáp ứng được tất cả. Từ đó có thể thấy được tuy IBM không tập trung cầu kỳ và phức tạp hóa các thiết kệ của mình nhưng họ giữ một lối phát triển khá tốt là luôn biết tập trung vào những gì cần phát triển để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho việc nghiên cứu.


Hệ thống server của IBM
Hệ thống server của IBM


Và theo như công bố của hãng thì 4 dòng máy chủ này sẽ có giá khá cạnh tranh không co sự chênh lệch nhiều so với các dòng máy chủ thế hệ 3 kèm theo đó chính là chế độ bảo hành, chăm sóc khách hãng xuyên suốt 24/24. Khách hàng có thể đến văn phòng IBM Việt Nam để  trải nghiệm những tiện ích mà 4 dòng máy chủ thông tin này có thể làm được.

Xem thêm:  Tản nhiệt trung tâm dữ liệu lớn bằng cách nào hiệu quả?


Trong tất cả 4 dòng mà hãng sản xuất thì có lẽ máy chủ dạng phiến là IBM BladeCenter HS23 được giới thiệu kỹ càng nhất với khả năng tối đa hóa hiệu suất cung cấp phù hợp với những doanh nghiệp có đòi hỏi cao về vấn đề này.