Mit vừa cho ra một ngôn ngữ lập trình mới ưu việt
Tiếng Việt English
Mit vừa cho ra một ngôn ngữ lập trình mới ưu việt

Vừa qua MIT vừa công bố rằng họ đã thành công trong việc tạo ra một loại ngôn ngữ lập trình mới với khả năng có thể xử lý được rất nhanh những khối lượng khổng lồ mà không thể làm giảm tốc độ thực thi của các phần mềm được viết cho các chương trình ứng dụng và từ đó nó giúp cho chúng ta có thể khai thác được tối đa sức mạnh trên các hệ thống máy tính của chúng ta mà không cần đòi hỏi cấu hình quá mạnh hay độ xử lý quá nhanh.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Công nghệ Cloud và tương lai của phần cứng máy tính

   + Cloud PC, xu hướng mới của tương lai

   + Tìm hiểu về dịch vụ máy chủ CDN


Và sau đây trong chuyên mục tin tức về thuê server của chúng ta chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem vì sao mà ngôn ngữ lập trình này có tên Mik này lại có thể giúp cho các phần mềm viết nên chúng có thể chạy nhanh hơn đến nhiều lần như vậy thì qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu bí mật ẩn chứa bên trong mà nhà sáng tạo nên loại ngôn ngữ lập trình kỳ diệu này tiết lộ cho chúng ta biết nhé.
 

Tương lai mở rộng cho ngôn ngữ tối ưu
Tương lai mở rộng cho ngôn ngữ tối ưu


Tìm hiểu Mik, ngôn ngữ lập trình tối ưu


Điểm tối ưu của ngôn ngữ lập trình mới này chính là cho khả năng chạy nhanh gấp 4 lần các loại ngôn ngữ thông dụng hiện nay nếu tính chung một mức đơn vị xử lý đó chính là máy tính. Vậy tại sao nó có thể làm được điều này.

Xem thêm: Dịch vụ Cloud Services Uy Tín và đảm bảo nhất


Trong chuyên mục tin tức máy chủ chúng ta cũng đã gặp rất nhiều hệ thống máy chủ có khả năng xử lý cực nhanh nhưng đa phần chúng là đều nhờ đến phần cứng còn loại ngôn ngữ lập trình nghiên về phần mềm thì khác. Theo như công bố của MIT thì sự khác biệt trong ngôn ngữ này chính là cách mà chúng giúp các lõi xử lý của chiếc máy tính xử lý thông tin trong các phần nhớ đệm.
 

Ngôn ngữ lập trình ngày càng phát triển
Ngôn ngữ lập trình ngày càng phát triển


Lý do là các loại chip xử lý ngày nay có mặt rất hạn chế trong việc xử lý các loại dữ liệu phân tán do đó việc lấy dữ liệu từ các vùng trên bộ nhớ đệm diễn ra khá chậm chạp nhưng khi sử dụng ngôn ngữ lập trình Mik thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn nó sẽ thêm khá nhiều các loại dòng lệnh command mở như OpenMP để giúp cho trình biên dịch của Mik có thể liên kết nhanh chóng thông tin trong các vùng nhớ đệm liên quan đã khai báo và mở sẵn từ đó đẩy nhanh rất nhiều tốc độ thực thi các khối chương trình.

Xem thêm:  Thin Client là gì?


Trong tương lai nếu các hệ thống máy chủ có thể sử dụng những phần mềm đến từ loại ngôn ngữ lập trình mới này thì có lẽ giới hạn cho các hệ thống máy chủ sẽ được gỡ bỏ chúng sẽ nhanh mạnh và đáp ứng kịp thời hơn rất nhiều so với hiện nay.