Nguồn máy chủ và những vấn đề cần biết khi vận hành
Tiếng Việt English
Nguồn máy chủ và những vấn đề cần biết khi vận hành

Máy chủ cũng như tất cả các loại máy móc khác hiện nay đều sử dụng điện năng để có thể vận hành và phần nguồn máy chủ chính là nơi cung cấp điện năng, có rất nhiều người khi đầu tư máy chủ họ thường chủ ý đến các phần khác như ổ cứng, chip cấu hình máy nhưng đến phần nguồn thì lại lựa chọn rất qua loa và đó là một trong những sai lầm thường dẫn đến những hậu quả khó lường nếu như chúng ta lựa chọn một loại nguồn không tốt kém chất lượng.
 

Nguồn máy chủ chất lượng
Nguồn máy chủ chất lượng


Và thường thì ở các công ty kinh doanh
thuê máy chủ chuyên nghiệp nguồn cấp cho máy chủ cũng được họ chú ý rất cao vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ mà còn ảnh hưởng đến cả độ vận hành an toàn của cả một hệ thống. Và qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin trọng yếu về bộ nguồn của máy chủ cũng như tầm quan trọng của chúng trong việc vận hành cả hệ thống máy chủ datacenter của chúng ta.

 

Tầm quan trọng và ý nghĩa của bộ nguồn máy chủ

 

Thực sự thì bộ nguồn máy chủ cực kỳ quan trọng cho cả hệ thống máy chủ vận hành, nó có nhiệm vụ cung cấp điện năng và điều chỉnh điện năng như khi gánh các phần mềm nặng thì điện năng cung cấp cho chúng cũng có sức mạnh cung cấp nhiều hơn và có rất nhiều tai hại nếu như hệ thống máy chủ của chúng ta có thể hoạt động tốt hay hoạt động không ổn định.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những khó khăn khi chọn ổ cứng cho máy chủ ngày nay

   + Công nghệ quản lý từ xa và sự phát triển tuyệt đối

   + Sự ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hiệu suất máy chủ

 

Với các bộ nguồn không tiêu chuẩn, khi mà điện năng cung cấp không tốt thì chúng ta có rất nhiều yếu tố cần thiết để quan tâm vì nếu như điện áp không ổn định, nhẹ thì cả hiệu suất máy chủ hoạt động không tốt năng hơn thì nguồn sẽ bị cháy và nguy hiểm hơn nữa khi nó có thể làm hư hỏng cả các mạch điện tử nếu như chúng ta không có biện pháp phòng chống qua các cầu chì được lắp trong nguồn.
 

Bộ nguồn máy chủ
Bộ nguồn máy chủ


Từ đó chúng ta có thể thấy rằng bộ nguồn tuy chỉ co công năng cấp điện nhưng chất lượng của chúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của tất cả các hệ thống máy chủ và từ đó nếu như bạn đã tốn phí để đầu tư cho chúng ta các hệ thống máy chủ chất lượng thì đừng ngại ngùng khi chúng ta đầu tư luôn cả các hệ thống nguồn chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê

 

Và qua bài viết này khi chúng ta đã biết được tầm quan trọng của các bộ nguồn máy chủ thì tại sao chúng ta không từ bây giờ đầu tư cho mình những hệ thống máy chủ với bộ nguồn thật chất lượng.