Sự ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hiệu suất máy chủ
Tiếng Việt English
Sự ảnh hưởng của vị trí lắp đặt đến hiệu suất máy chủ

Đối với hình ảnh của các hệ thống máy chủ ngày nay, khi kinh doanh theo hình thức mới cần sử dụng lượng lớn tài nguyên về máy chủ thì có lẽ chúng ta cũng đã cảm thấy vô cùng quan trọng và các hình thức về máy chủ ngày nay luôn mang cho chúng ta được rất nhiều lợi ích và từ đó có cả những khó khăn mà các doanh nghiệp chuyên kinh doanh về lĩnh vực này phải gành chịu vậy đó là những khó khăn gì.
 

Lắp đặt máy chủ
Lắp đặt máy chủ


Khi chúng ta kinh doanh
thuê server và giúp cho khách hàng có thể dễ dàng có được những hệ thống máy chủ thật chất lượng thì chúng ta luôn cần quan tâm đến hiệu suất của các hệ thống máy chủ. Từ đó những khó khăn về cách giữ cho hiệu suất máy chủ luôn trong trạng thái ổn định là một trong những điều mà có rất nhiều doanh nghiệp ngày nay phải đau đầu. Và chọn nơi lắp đặt vận hành các hệ thống máy chủ là một trong những vấn đề cần quan tâm nhiều nhất vì nó có ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ.


Những tác động của bị trí lắp đặt máy chủ đến hiệu suất


Nơi tập trung lắp đặt, chứa các hệ thống máy chủ của các doanh nghiệp chuyên kinh doanh về máy chủ chúng ta thường gọi chúng là các datacenter. Chúng có rất nhiều ảnh hưởng đến yếu tố hiệu suất cho máy chủ qua rất nhiều mặt như sau.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ

   + Những lý do thường gặp khi các hệ thống máy chủ dễ bị hacker xâm nhập

   + Những yếu tố đặc trưng của máy chủ giải trí


Thứ nhất là vị trí địa lý, những nơi lắp đặt máy chủ càng gần trung tâm thì hiệu suất đường truyền càng tốt do chúng sẽ không phải truyền đi xa nhưng trong trung tâm thì giá để chúng ta thuê các địa điểm lắp đặt máy chủ khá đắt và tiền điện để duy trì hệ thống cũng như là các yếu tố về điều hòa nhiệt cũng rất cao vì vậy đây là yếu tố vừa có lợi vừa có hại.
 

địa điểm càng rộng càng có lợi
địa điểm càng rộng càng có lợi


Và yếu tố thứ hai là không gian, không gian càng thoáng thì các hệ thống máy chủ đặt cách xa nhau có thể tối ưu hơn trong việc tản nhiệt, nếu cùng một số lượng đơnv ị máy chủ nhưng một trung tâm máy chủ rộng sẽ dễ dàng tản nhiệt cho hệ thống máy chủ của mình và từ đó hiệu suất cung cấp cho hệ thống máy chủ datacenter của chúng ta cũng cao hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Những điều cần quan tâm khi quản lý máy chủ ngân hàng


Do đó việc đầu tư lựa chọn một nơi để vận hành và chứa các hệ thống máy chủ kinh doanh của chúng ta cũng mang những giá trị hết sức quan trọng và chúng ta cần phải thực hiện khá nhiều yếu tố mới có thể lựa chọn ra được một vị trí lắp đặt thật hoàn hảo và phù hợp cho mình.